- Roster update là gì?

Là bản cập nhật lớn nhất của Fo3, mỗi năm thường chỉ có 2 bản Roster update. Thường liên quan mạnh tới game như: Update chuyển nhượng, biên chế cầu thủ cho giống với ngoài đời thực. Tăng giảm chỉ số, xoá bớt hay thêm vào các cầu thủ đã giải nghệ hoặc mới xuất hiện...

- New inpact engine là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào ở phiên bản sắp tới.

Các bạn có thể tra Google về “Engine là gì” để hiểu rõ hơn. Các bạn có thể hiểu đại khái là chúng ta sắp được chơi một phiên bản với nền tảng game mới. Thay đổi về đồ hoạ, về chuyển động, tương tác vật lý, va chạm..v.v.

- Chọn cầu thủ chuẩn bị cho phiên bản sắp tới như thế nào?

Về vấn đề này mình đã có bài viết các bạn vui lòng tham khảo tại bởi chúng tôi đã có bài viết về vấn đề này rồi:

- Liệu số phận các cầu thủ chơi theo phong cách “Trâu bò” và càn lướt sẽ đi về đâu?

Không chỉ là ở máy chủ HQ thì ngay cả ở VN thì giá các cầu thủ như Drogba hay Ibra đã bắt đầu giảm mạnh. Nguyên do là với New Impact Engine thì Sức mạnh và thứ yếu trong các yếu tố làm lên một cầu thủ tốt. Với tốc độ không cao, khả năng xoay sở kém họ sẽ sớm bị cướp bóng và cô lập.

- Thời của sức mạnh đã qua và tốc độ, kỹ thuật lên ngôi?

Chính xác là như vậy, có thể các cầu thủ to cao vẫn có chỗ đứng bởi theo trải nghiệm của người chơi thì phiên bản mới Taca-Dada là lối chơi khá ổn. Tuy vậy tầm hoạt động, độ hiệu quả và ảnh hưởng của mẫu cầu thủ như vậy bị hạn chế rất nhiều. Các bạn biết đó, ở phiên bản hiện tại đôi khi một cầu thủ như Lukaku còn hiệu quả hơn Messi, điều đó khiến game bị nhàm chán.

- Có nên bán hết những cầu thủ trâu bò, ví dụ như Drogba đi không?

Thật là tội nghiệp Drogba, kể ra thì một thời làm vương giờ xuống... cờ hó cũng mãn nguyện tuy nhiên mình không khuyên các bạn nên làm gì vì đó là quyết định của chính các HLV. Nhưng theo mình giữ lại dù giá có giảm để tăng độ đa dạng trong lối chơi và cách tấn công thì vẫn tốt hơn là chỉ chơi theo một cách. Đôi khi bế tắc bạn có thể tung vài ngọn tháp vào và tạt vài cú vu vơ, đôi khi hay lại hơn hên.

- Vậy nên xây dựng những Team Color nào để phù hợp với Engine mới?

Đầu tiên là phải kể đến Best Player vì chất lượng đảm bảo và cầu thủ tương đối đa dạng. Kế đến là xây dựng những Buff như team cộng cao, đặc biệt là các Team color như Barca, Real, Man U, Man C, Bayern... bởi lối chơi và chất lượng cầu thủ của họ vừa tốt vừa phù hợp.

- Lựa chọn tiền vệ và hậu vệ như nào cho phiên bản tới?

Chúng tôi sẽ có bài viết cho các vị trí này sớm thôi. Các bạn nhớ đón đọc.

- Chuẩn bị kỹ năng cá nhân gì cho phiên bản mới?

Các bạn nên tập rê bóng nhiều hơn, những skill kiểu ngoặt bóng như 45 độ hay 90 độ thì nên bỏ dần đi tránh việc quen tay và lạm dụng. Ban bật và dứt điểm khó hơn nhiều cho nên hãy nắn nót hơn.

- Nên khuyên độc giả của điều gì trong việc đầu tư cầu thủ hiện nay.

Hãy mua sớm những cầu thủ phù hợp với phiên bản mới khi còn khá rẻ. Loại dần những cầu thủ không phù hợp, tuy nhiên đừng bán tống báo tháo bởi thời điểm diễn ra Roster update ở VN còn chưa được ấn định. Tôi nghĩ là còn tính bằng vài tháng nữa cơ.

Sau khi roster update thì giá Messi WB ở HQ đã tăng từ trăm triệu lên gần 300 triệu.

 

theo xemgame