- Ngày 1/9/2016, hình ảnh chi tiết về chiếc Rolls-Royce Phantom EWB Bespoke mang tên Hoà Bình và Vinh Quang (Peace & Glory) vừa được đại lý Rolls-Royce Hà Nội cập nhật. 

Theo nguồn tin riêng của PV VietNamNet, chiếc Rolls-Royce màu đỏ Madeira thứ 3 của Việt Nam có nhiều điểm trùng hợp với dấu ấn cá nhân của H., một ông chủ ngân hàng.

{keywords}

Chiếc Rolls-Royce siêu sang "hàng thửa" màu đỏ Madeira thứ 3 của Việt Nam đang được hoàn thiện nốt tại đại bản doanh của RR tại Goodwood.

Điều đặc biệt và trùng hợp đầu tiên: tên của chiếc Rolls Royce Phantom EWB Bespoke màu đỏ Maideira thứ 3: Hoà Bình & Vinh Quang.

Chủ đại Rolls-Royce Hà Nội chia sẻ: “với tên gọi Hoà Bình & Vinh Quang, chiếc Phantom được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, cho thấy sự gắn kết bền chặt của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thành công chung của Đất nước.”

“Họ, những doanh nhân dám nghĩ dám làm, sẽ luôn tiên phong mưu cầu thịnh vượng cho cá nhân gia đình và xã hội, góp phần tích cực cho sự phồn vinh bền vững của Việt Nam”, ông chủ đại lý chia sẻ.

Nhưng theo thông tin riêng của PV VietNamNet, tên của chiếc xe Rolls-Royce Phantom phiên bản đặc biệt hoàn toàn trùng khớp với tên của những thành viên trong gia đình của ông H., một doanh nhân giàu có, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của một Tập đoàn lớn. Ông H. cũng là Chủ tịch HĐQT của 1 ngân hàng, 1 công ty quản lý Quỹ, công ty chứng khoán và bảo hiểm…cùng nhiều công ty khác.

{keywords}

Cái tên Hoà Bình & Vinh Quang của chiếc Phantom Bespoke thứ 3 có tới 3 chữ trùng với tên thành viên gia đình của tỷ phú tên H.

{keywords}

Gia huy sang trọng "H" nổi bật trên đường Coach-line thể hiện văn hoá chơi xe siêu sang của đại gia Việt đã bước lên tầm cao mới.

3 trong số 4 thành viên của gia đình ông H. trùng với 4 chữ Hoà Bình & Vinh Quang của chiếc Roll-Royce Phantom EWB Bespoke màu đỏ Madeira thứ 3 tại Việt Nam.

Điều đặc biệt và trùng hợp thứ hai, là huy hiệu riêng trên chiếc Rolls-Royce Bespoke màu đỏ thứ 3 tại Việt Nam: cặp đôi chữ “H” lồng vào nhau.

Theo thông tin từ phía đại lý Rolls-Royce, huy hiệu này mang ý nghĩa đặc biệt với chủ nhân chiếc xe, thể hiện sự gắn kết bền chặt và tình yêu ông dành cho người vợ yêu quý của mình.

Huy hiệu này được vẽ tay trên thân xe, tiếp nối với đường coach-line và trên mặt gỗ bảng điều khiển trung tâm. Phiên bản huy hiệu hoàn hảo nhất được chọn và giao cho đích thân nghệ nhân tài hoa Mark Court chấp bút vẽ bằng tay.

Theo thông tin PV VietNamNet có được, phu nhân của vị đại gia H. cũng có tên đầu là H. Bà là bạn thanh mai trúc mã từ hồi cấp 3 của đại gia H., là người luôn yên lặng đứng sau ông H., từ ngày ông còn tay trắng loay hoay mưu sinh với nghề sửa tivi, cho đến những thành công vang dội trong thương trường về sau này.

{keywords}

Gia huy chữ "H" được thêu tay nổi bật trên gối tựa đầu, và cũng trùng hợp với tình cảm vợ-chồng của tý phú H.

{keywords}
{keywords}

Gia huy chữ "H" được cẩn tay tinh xảo trên nội thất gỗ siêu cao cấp của chiếc Rolls-Royce, thể hiện văn hoá Bespoke của chiếc xe siêu sang.

Điểm đặc biệt trong mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc của đại gia H., là ông gần như là người hiếm hoi duy nhất cho công bố công khai hình ảnh của vợ con lên các phương tiện truyền thông. Đây không phải là một thói quen của các tỷ phú luôn đặt nặng vấn đề giữ gìn thông tin cá nhân trước sự săn lùng của báo giới.

Chính vì vậy, việc công khai cả tên vợ-chồng trên một chiếc siêu xe đúng nghĩa, với giá trị ít nhất không dưới 3,5 triệu USD, hoàn toàn trùng hợp với tính cách của đại gia H. bây lâu nay.

Nhận định về văn hoá Bespoke trên những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom, Kar, một chuyên gia test xe cho biết:

“Về cơ bản, người Việt đã bỏ qua giá trị tinh thần, hay cái “chất”, khi sắm Rolls Royce. Hay nói cách khác, Rolls Royce là thương hiệu của các thượng đế đích thực, nhưng người Việt ta (vì tiếc tiền, vì mua cũ thấy hời, vì tư duy) đã từ bỏ quyền làm thượng đế-một giá trị làm nên thương hiệu Rolls Royce”.

“Thế thì quyền được làm thượng đế ở Rolls Royce là gì? Là nếu anh có tiền, Rolls Royce không bao giờ nói không với bất kỳ yêu cầu nào, kể cả việc làm riêng một vài mẫu như cho Quốc vương Brunei. Còn nếu anh chưa đủ giàu như Quốc vương thì có thể dựng 1 chiếc Rolls Royce theo ý anh trên nền tảng mẫu xe tiêu chuẩn.

Có một chi tiết khác mà nếu có đủ tiền mua Rolls Royce tôi cũng sẽ rất khoái trá: mấy bác thợ Tây ở Anh quốc vẫn dùng thước dây thợ may để làm Rolls Royce. Họ dùng để đo chân và cỡ giày của các quý ông/quý bà đến đặt xe. Tức là, ở các hãng khác, 1 triệu xe xuất xưởng thì về cơ bản là có cùng kích thước ghế hay khoảng cách để chân. Nhưng với Rolls Royce, nếu tôi, Kar, cao 1m82, nặng 80kg, đặt hàng của Rolls Royce, thì tôi sẽ được 1 chiếc Phantom có ghế ngồi, khoảng để chân với kích thước chắc chắn to hơn của một đại gia cao 1m47, nặng 49kg. Một kinh nghiệm quý báu là chớ có mua lại Rolls Royce cũ!”

(còn nữa)

Việt Đông