Ở Pháp, ốc sên là nguyên liệu phổ biến thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon. Tại quốc gia này cũng có nhiều mô hình trang trại nuôi ốc sên. Ảnh chụp màn hình
Ngoài thu hoạch chất nhầy cho ngành chế tạo mỹ phẩm người ta còn dùng thịt và trứng ốc sên để chế biến món ăn. Ảnh: Reuters
Trong đó, trứng ốc sên là món ngon có hương vị lạ miệng được nhiều thực khách ưa chuộng và thưởng thức. Ảnh: Nytimes
Mỗi quả trứng ốc sên có kích cỡ rất nhỏ khoảng 2mm, màu trắng trong. Ảnh: Getty
Khi ăn, lớp màng trứng vỡ ra, hương vị lan tỏa khắp khoang miệng. Ảnh: Amazon
Tuy nhiên, giá trứng ốc sên khá đắt đỏ. Một hộp 50g giá khoảng 30 USD (khoảng 683.000 đồng). Ảnh: Luxuo
Tính ra, một kg trứng ốc sên có giá 13,6 triệu đồng. Ảnh: Luxuo
Thời cổ đại, trứng ốc sên được ví như "ngọc trai của Aphrodite". Ảnh: Getty
Trứng có thể ăn kèm với bánh hạnh nhân, kem chua và rượu champagne hoặc có thể chế biến thành các món súp, salad. Ảnh: Getty
(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)
Ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao
"Escargot" trong tiếng Pháp có nghĩa là "ốc sên" và đây cũng chính là tên món ăn nổi tiếng của đất nước hình lục lăng này.