Loét bàn chân do đái tháo đường - biến chứng thường gặp và nguy hiểm

Tại Việt Nam, số lượng người mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng. Loét bàn chân ở người bệnh tiểu đường (còn được gọi là bàn chân đái tháo đường) là một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường thường gặp và nguy hiểm. Việc quản lý bệnh tiểu đường đúng cách và chăm sóc bàn chân cẩn thận có thể giúp ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng bàn chân tiểu đường, biến dạng bàn chân, giảm tỷ lệ cắt cụt chi.

{keywords}
 

Ở người bình thường, vết thương có dấu hiệu lành chỉ sau vài ngày hoặc ít nhất 1 tuần. Tuy nhiên, đối với người bị tiểu đường thì vết thương bàn chân lại lâu lành, có thể kéo dài vài tuần hoặc vài tháng. Người bệnh phải thật sự quan tâm và biết cách tự chăm sóc để chủ động ngăn ngừa biến chứng như: kiểm soát đường huyết, giảm áp lực bàn chân, kiểm tra và chăm sóc vết thương hàng ngày, chăm sóc vết thương … Trong đó, bệnh nhân cần được chăm sóc vết thương tại nhà bằng cách thường xuyên thay băng gạc hay sát khuẩn, sử dụng các thuốc chuyên dụng để hỗ trợ quá trình liền thương. Nếu chăm sóc tại nhà, bệnh nhân có thể được băng bó, gạc bàn chân kèm với kem, gel, dung dịch … lên vết thương để duy trì độ ẩm, tăng sinh và tái tạo tế bào cho da.

Hyperoi - hỗ trợ làm lành vết loét bàn chân do đái tháo đường

Hyperoil là sản phẩm có nguồn gốc thảo được sản xuất tại Ý, được cấp chứng chỉ chứng nhận chất lượng châu Âu (CE).

Theo thông tin từ đơn vị phân phối sản phẩm - Công ty VietGate, Hyperoil được chiết xuất từ hai loại thảo dược là cây Neem và hoa Chi Ban (Hypericum Perforatum Flower Extract). Cây Neem được sử dụng phổ biến trong các quá trình điều trị kháng viêm, kháng khuẩn, có khả năng chống lại 14 loại nấm. Bên cạnh đó, cây Neem còn giúp giữ ẩm và bảo vệ da, kích thích quá trình tự làm lành vết thương. Cây Chi Ban (Hypericum Perforatum Flower Extract) giúp tái tạo mô và biểu bì; giúp kháng khuẩn và kháng viêm; giữ ẩm - bảo vệ da, làm cho da khỏe và tăng sức đàn hồi cho da.

{keywords}
 

Dựa vào những tác dụng của tinh dầu Neem, kết hợp với các ưu điểm của loài hoa Chi Ban, tập đoàn RI.MOS đã đưa ra thị trường sản phẩm hỗ trợ điều trị và làm lành vết loét bàn chân do đái tháo đường - Hyperoil. Đây là sản phẩm với thành phần chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, có tính an toàn, hiệu quả và dễ sử dụng. Sản phẩm có dạng dầu, dạng băng và dạng gel, thuận tiện và dễ sử dụng.

{keywords}
 

Hyperoil sử dụng hỗ trợ cho cả 3 giai đoạn tổn thương: giai đoạn viêm, giai đoạn lên tổ chức hạt, giai đoạn liền sẹo. Hyperoil có hiệu quả tối đa ngay cả khi vết loét chưa liền da. Theo Công ty VietGate, các vết loét bàn chân nặng rất khó để khôi phục do ảnh hưởng đến cơ và xương nên cần sử dụng Hyperoil càng sớm càng tốt. Hyperoil giúp ngăn cản, kiểm soát vi khuẩn phát triển ở vùng da bị lở loét; tránh tiết dịch và chảy nước quanh vết thương. Hyperoil thúc đẩy sự hình thành mô hạt, duy trì độ ẩm các mô, từ đó giúp vết loét mau lành. Sử dụng Hyperoil hỗ trợ giảm đáng kể nguy cơ nhiễm khuẩn tái phát; Thúc đẩy sự hình thành mô hạt; góp phần hạn chế nguy cơ phải cắt cụt chân. Ngoài ra, Hyperoil dạng dầu giúp giữ ẩm và bảo vệ da, khôi phục sự đàn hồi của da.

{keywords}
 

Tạp chí Y khoa Anh quốc (BMJ) từng chia sẻ bài viết tựa đề “Việc sử dụng chiết xuất từ Hypericum Perforatum và Azadirachta Indica ở bệnh nhân loét bàn chân, do hậu quả của bệnh đái tháo đường”. Tiến sĩ M. Letizia Iabichella là chuyên gia về mạch học, chấn thương học và cũng đồng thời là tác giả của báo cáo. Tiến sĩ M.Letizia - đã ghi lại kết quả việc sử dụng Hyperoil trong xử lý loét da đối với mạch máu phức tạp, và cho thấy khả năng hỗ trợ làm liền vết thương từ thảo dược đối với điều trị loét do tổn thương mạch máu bàn chân ở người bệnh đái tháo đường.

Đơn vị phân phối sản phẩm: Công ty VietGate

788/2B, Nguyễn Kiệm, Phường 3, quận Gò Vấp,TP.HCM

Hotline 096.946.3189

Website https://hyperoil.vn/

Quốc Tuấn