Gintama là bộ manga viễn tưởng hài hước của tác giả Sorachi Hideaki được đăng trên tạp chí Weekly Shonen Jump của nhà xuất bản Shueisha. Với thành công xuất sắc sau khi phát hành, Gintama đã được chuyển thể thành anime cùng tên do hãng phim Sunrise sản xuất.

Lấy bối cảnh ở kinh thành Edo thế kỷ 19, câu chuyện xoay quanh cuộc sống của samurai Sakata Gintoki cùng đàn em. Tác giả Hideaki luôn lồng ghép rất khéo léo những tình huống vô cùng hài hước bên cạnh những yếu tố kịch tính vào ‘Gintama’. Vì thế, ‘Gintama’ được rất nhiều người yêu thích, và đương nhiên series này đã trở thành một nguồn cảm hứng cho các fan chế meme. Cùng xem loạt meme được bình chọn là hài hước nhất của ‘Gintama’ nhé!

Chà, chắc hẳn tình huống này rất nhiều người gặp phải rồi nhỉ? Trong xã hội hiện nay, thật sự rất khó để biết được ai ngây thơ thật và ai là ‘cáo già đội lốt thỏ’… Thôi tốt nhất cứ sống thật với chính mình để đỡ rơi vào một (vài) tính huống ‘ngáo ngơ’ như này nhé!

Anh chàng Shinpachi đáng thương của chúng ta… luôn bị người khác vượt mặt. Có thể do anh là người bình thường nhất trong ‘Gintama’ chăng?

Chắc hẳn các game thủ sẽ cảm thấy tức giận khi bị Gintoki xúc phạm như thế này nhỉ? Nhưng chắc chắn mọi người cũng thấy anh ta nói đúng. Chúng ta luôn cố tìm mọi cách để thoát khỏi nỗi buồn trong cuộc sống thực tại bằng các cách khác nhau, và chơi game là một trong những cách đó.

Tém lại dùm cái đi Isao Kondo, sao có thể mặt dày đến mức không mặc gì để cosplay Harley Davidson cơ chứ? Tự dưng lại nhớ đến các chú các bác ‘nude’ vì môi trường gây xôn xao cộng đồng mạng một thời… Cơ mà Konto vẫn ‘ngon giai’ hơn…

‘Gintama’ thật sự là một bộ anime biết cách miêu tả các tính cách và sở thích riêng của mỗi nhân vật. Gintoki thì là fan đồ ngọt, thích ăn bánh nhân đậu đỏ, Kagura thích rong biển khô nhưng kỳ quặc nhất là Hijikata, anh ta nghiện mayonnaise. Nghiện nặng luôn mới khó hiểu chứ!

‘The Character Poll Arc’ không phải là arc hài hước nhất series này nhưng nó thực sự đã mang lại một trải nghiệm thú vị cho người xem. Phần mở đầu của arc này được vẽ bằng Paint, đúng rồi bạn không nghe nhầm đâu, chắc đây là series đầu tiên dám liều mình thử nghiệm phong cách minh họa mới này…

Chắc hẳn ai cũng biết bản anime của ‘Gintama’ do hãng Sunrise sản xuất và phát hành vào năm 2006 nhỉ? Meme này để troll mối quan hệ ‘chặt chẽ’ của ‘Gintama’ và ‘Sunrise’ đó.

Quả thật những nhân vật trong ‘Gintama’ luôn có những biểu cảm rất chi là… hài hước và rất dễ để chế ảnh meme. Đúng là lúc trêu người thì vui còn khi mình bị trêu thì chỉ muốn đấm vào mặt đứa kia một phát…

‘Gintama’ có lẽ là anime bị các fan ‘mix’ anime khác nhiều nhất trong lịch sử anime mất. Nhưng khó mà không ‘chế’ lắm vì các nhân vật trong anime này rất phù hợp để ‘mix’ luôn ý. Đến giờ ‘Gintama’ đã được ‘mix’ với ‘One Piece’, ‘Dragon Ball’, ‘Naruto’, ‘To Love Ru’, ‘Kuroko's Basketball’, ‘Gundam’, và ngay cả ‘Bleach’ cũng đứng trong danh sách này luôn.

Tác giả Hideaki thật sự là một bậc thầy miêu tả cảm xúc nhân vật. Hãy thử nhìn ảnh meme trên xem, thật sự rất giống với lúc chúng ta ghen phát điên lên nhỉ?

Theo GameK