- Hai cua-rơ Việt Nam là Thành Tâm và Duy Nhân đã không thể giật được Áo xanh từ các cua-rơ nước ngoài sau chặng đua thứ 3 giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2018.

Sau 2 chặng để các tay đua nước ngoài làm mưa làm gió, các cua-rơ Việt Nam đã rất nỗ lực và ít nhiều tạo ra dấu ấn ở chặng 3 Thanh Hoá- Nghệ An có độ dài 154 km. Đáng chú ý, 2 cua-rơ trẻ là Quốc Cường (Đồng Tháp) và Duy Nhân (Quân khu 7) đã xuất sắc chiến thắng tại 2 sprint (điểm thưởng dọc đường) 1 và 2.

{keywords}
Thời tiết là thử thách lớn cho các cua-rơ khi thi đấu chặng Thanh Hoá- Nghệ An

Không chỉ vậy, trong top 10 tay đua về đầu ở đích tại TP.Vinh (Nghệ An) góp mặt 2 cua-rơ là Nguyễn Thành Tâm và Duy Nhân. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực tối đa, các cua-rơ chủ nhà vẫn không thể giật được Áo xanh của chặng thi đấu thứ 3 này. 

Tại đích đến, trong sự bứt phá mạnh mẽ ở những km cuối, 4 tay đua nước ngoài đã tách tốp về đích ngoạn mục và chiếm 4 vị trí đầu tiên. Cán đích đầu tiên là Ronald Oranza (Philippine Navy) với thành tích 3 giờ 34 phút 37 giây, về nhì là David van Eerd (Global Cycling Team) sau đó lần lượt Jiung Jang (Korail Cycle Team), Purnomo Setiawan (PGN-Indonesia).

{keywords}
Các tay đua Việt Nam vẫn còn đang lép vế so với đồng nghiệp quốc tế

Hiện tại, sau 3 chặng đua, David van Eerd (Global Cycling Team) đang giữ Áo vàng khi giật lại chiếc áo này từ người đồng hương Hà Lan Van Der Pijl (NCCT-Lào) nhờ việc cán đích thứ 2 ở chặng Thanh Hoá- Nghệ An. Cua-rơ Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) mặc tạm Áo xanh.

Chặng 4 với lộ trình từ TP Vinh đi TP Đồng Hới (Quảng Bình) có độ dài 197km diễn ra vào sáng 5-9.

HK