- Cua-rơ người Hà Lan David van Eerd đã bảo vệ thành công Áo vàng chung cuộc tại giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2018, trong khi Im Jaeyeon giành Áo xanh sau khi về nhất chặng 14.

Chặng 14- cũng là chặng đua cuối cùng- với lộ trình từ thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) đi TP HCM có độ dài 136km. chặng đua này có lộ trình ngắn, cung đường đẹp nên các cua-rơ bung sung, tấn công từ khá sớm. 

{keywords}
Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) vừa về nhất chặng 14, vừa chính thức đoạt Áo xanh

Với phong độ rất cao, Im Jaeyeon (Korail Cycle Team) đã tấn công để giành chiến thắng ở sprint 1 (giải thưởng dọc đường). Không chỉ vậy, ở đích đến là Hội trường Thống Nhất (TP HCM), tay đua người Hàn Quốc này đã nước rút thành công, cán đích đầu tiên.

Với chiến thắng chặng thứ 5, Im Jaeyeon chính thức giành Áo xanh một cách vô cùng thuyết phục. 

{keywords}
Cuối giải chơi với phong độ không cao, nhưng David van Eerd vẫn biết cách bảo vệ danh hiệu Áo vàng chung cuộc

Trong khi đó, dù chỉ về đích tốp 2, nhưng Về đích trong top 2 nhưng David van Eerd vẫn bảo vệ thành công chiếc Áo vàng. Điều này đồng nghĩa, tay đua người Hà Lan chính là chủ nhân của giải thưởng cá nhân danh giá nhất của giải.

{keywords}
Kết quả chung cuộc cho thấy sự xuất sắc của các tay đua nước ngoài

Kết quả chung cuộc thể hiện ưu thế tuyệt đối của các tay đua nước ngoài. Tay đua Odie Purnomo Setiawan giành Áo trắng, còn Sarda Perez Javier lên ngôi ở vị trí Áo đỏ. Trong 10 tay đua dẫn đầu chung cuộc, chỉ có mỗi Phan Hoàng Thái chen chân được vào vào top xuất sắc này, cán đích chung cuộc ở vị trí 8.

HK