Giao thông khu Đông Sài Gòn hỗn loạn, tê liệt vì lý do bất ngờ

Cảng container Quốc tế SP- ITC thực hiện thủ tục chậm; khi ùn tắc không thiện chí phối hợp với lực lượng chức năng khiến giao thông khu Đông Sài Gòn tê liệt.

Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình ùn tắc giao thông khu vực phía Đông TP.HCM, đặc biệt là khu vực Cảng container Quốc tế SP- ITC (Q.9).

Báo cáo của Sở cho biết, trong các ngày 1 và 2/12 vừa qua, khu vực Cảng container Quốc tế SP- ITC nằm trên đường Đặng Thanh Hiếu đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tình hình giao thông khu vực cảng Phú Hữu.

Các phương tiện ùn ứ kéo dài trên các trục đường Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Thị Tư. Có thời điểm giao thông ùn ứ kéo dài lên đến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

{keywords}
Hôm 1/12 vừa qua, giao thông khu vực phía Đông Sài Gòn ùn tắc nghiêm trọng

Nguyên nhân kẹt xe, Sở GTVT cho biết do chủ quan của Cảng container Quốc tế SP - ITC khi thực hiện thủ tục ra vào cảng chậm, không bố trí đầy đủ lực lượng kiểm soát tại vị trí thực hiện thủ tục.

Đáng chú ý, trong thời gian xảy ra ùn tắc giao thông không thiện chí phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác điều tiết ra vào cảng.

Do đó, khi lượng xe tăng cao đột biến vào cảng, lực lượng cảng không chủ động ứng phó, điều tiết dẫn đến các xe không thể vào cảng, xảy ra ùn tắc kéo dài trên diện rộng.

{keywords}
Nguyên nhân kẹt xe là do Cảng container Quốc tế SP- ITC thực hiện thủ tục ra vào cảng lạc hậu, thiếu thiện chí phối hợp với cơ quan chức năng khi xảy ra quá tải

Trước những tồn tại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống giao thông toàn bộ khu Đông TP.HCM, Sở GTVT kiến nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM yêu cầu đơn vị quản lý Cảng container Quốc tế SP- ITC là Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế áp dụng công nghệ hiện đại trong việc thực hiện các thủ tục cho phép xe ra vào cảng tương tự như Tân cảng Cát Lái và nếu chưa áp dụng công nghệ thì không được cấp phép cho ra vào cảng.

Trong quá trình xem xét cấp phép các tàu ra vào cụm cảng Phú Hữu - Cát Lái đề nghị Cảng vụ Hàng Hải TP.HCM chủ động cân đối số lượng hàng hóa không vượt quá công suất khai thác của các cảng.

Trong trường hợp vượt lượng hành hóa quy định do những điều kiện khách quan như bão, lễ, Tết… thì đơn vị cấp phép phải có thông báo ít nhất 3 ngày cho địa phương để phối hợp, tránh tình trạng ùn tắc giao thông tương tự như thời gian qua.

{keywords}
{keywords}
 

 

{keywords}
Hình ảnh kẹt xe trên xa lộ Hà Nội hôm 1/12

Hôm 1/11, P.V VietNamNet ghi nhận, các tuyến đường ở phía Đông TP.HCM vào trung tâm và xung quanh các cảng Cát Lái, Phú Hữu... xảy ra ùn tắc nghiêm trọng trong suốt buổi sáng.

Tình trạng kẹt xe khắp các ngã đường khu Đông TP khiến người dân bở hơi tai đến nơi làm việc, trường học.

Cả phía Đông Sài Gòn kẹt cứng, đi 3 tiếng nhích được 1km

Cả phía Đông Sài Gòn kẹt cứng, đi 3 tiếng nhích được 1km

Các tuyến đường ở phía Đông TP.HCM vào trung tâm và xung quanh các cảng Cát Lái, Phú Hữu... xảy ra ùn tắc nghiêm trọng trong suốt buổi sáng hôm nay (1/12).

Tuấn Kiệt - Hồ Văn

 

tin nổi bật

Mở tuyến buýt kết nối Tiền Giang, Long An với sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến buýt liên tỉnh không trợ giá vừa khai trương có cự ly 85km kết nối tỉnh Tiền Giang, Long An với sân bay Tân Sơn Nhất và khu nội đô TP.HCM.

Vụ rơi 2 cuộn thép từ xe container ở Vành đai 3, Bộ GTVT chỉ đạo khẩn

CSGT phối hợp với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông sẽ đánh giá mức độ thiệt hại tại đường Vành đai 3 (Hà Nội) sau khi xe container làm rơi 2 cuộn thép nặng hàng chục tấn xuống đường.

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm chèn ép khách ở Tân Sơn Nhất

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành khách đi xe tại khu vực Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.

Ô tô đi đăng kiểm sẽ buộc phải dán thẻ thu phí tự động không dừng

Cục Đăng kiểm Việt Nam khẩn trương đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật theo hướng quy định dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc trong đăng kiểm xe.

Thu phí tự động không dừng, thẻ dán chồng thẻ sao không phạt?

Thu phí tự động không dừng (ETC) xuất hiện nhiều lỗi do nhà cung cấp dịch vụ ETC, nhưng hiện nay lại chưa có chế tài xử phạt.

Đề xuất sớm đầu tư 16 nút giao ở TP.HCM để xóa ùn tắc

16 nút giao ở TP.HCM được đề xuất làm sớm thuộc danh mục ưu tiên đầu tư vì có nguy cơ ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

TP.HCM chuẩn bị khởi động dự án đường Vành đai 4

Sau dự án đường Vành đai 3, chính quyền TP.HCM bắt đầu giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan để chuẩn bị triển khai dự án đường Vành đai 4.

Hai cuộn thép hàng chục tấn rơi từ xe container, cày lõm đường Vành đai 3

Xe container chở 2 cuộn thép nặng hàng chục tấn trên đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) bất ngờ lăn xuống đường. Sự cố khiến tuyến vành đai ùn tắc kéo dài 5km.

Ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi chưa giảm, tai nạn nhiều hơn khi phân làn cứng

Hội đủ các loại hình giao thông, có nút giao hiện đại, nhưng ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi khá phức tạp. Hội cầu đường Hà Nội cho rằng, đây là bài toán khó giải.

Lên phương án đi lại bằng trực thăng khi đóng cửa sân bay Côn Đảo

Dự kiến, sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để nâng cấp, mở rộng từ tháng 4 đến tháng 12/2023, Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã có phương án tăng cường khai thác trực thăng để phục vụ người dân đi ra đảo.

Cần cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM

Chuyên gia cho rằng, việc cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM là đúng đắn và dứt khoát phải làm.

TP.HCM nghiên cứu kết nối ETC để thu phí đỗ xe lòng lề đường

Sở GTVT TP.HCM đề nghị đơn vị quản lý thu phí đỗ xe lòng lề đường nâng cao các giải pháp công nghệ và tiện ích, trong đó có kết nối thanh toán liên thông với thu phí không dừng (ETC).

Thu phí tự động không dừng, sao không liên thông ngân hàng để trả sau?

Nhiều chủ phương tiện cho rằng, việc phải nạp tiền trước vào tài khoản giao thông đang gây khó khăn cho họ mỗi khi qua trạm thu phí.

Những tuyến phố phân làn ở Hà Nội: Rầm rộ làm rồi lại 'đánh trống bỏ dùi'?

Hà Nội từng chi hàng chục tỷ đồng lắp dải phân cách cứng chia tách làn ô tô, xe máy trên đường Giải Phóng, Đại Cồ Việt, Hàng Bài, Bà Triệu, sau đó dẹp bỏ, do... ý thức người dân đã tốt lên.

Phân làn đường Nguyễn Trãi: Ô tô, xe máy vẫn 'chung đường, chung lối'

Ngày thứ ba tiến hành phân làn tách ô tô, xe máy đi riêng ở đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), tình trạng các phương tiện không tuân thủ làn đường vẫn tiếp diễn.