Ngày 20/03, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh quốc tịch Iraq tên S.S.(36 tuổi) nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống cổ.

Bạn của S. cho biết, khi đang tập luyện thể thao, anh đã không may bị ngã gập người xuống đất gây chấn thương. Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh, anh được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tại đây, S. được các bác sĩ kịp thời thăm khám và chẩn đoán bệnh. Khi nằm ở phòng Hồi sức của Khoa Cấp cứu bệnh viện, S. chia sẻ với bạn, anh sẵn sàng đăng ký hiến mô tạng ở Việt Nam sau khi qua đời.

{keywords}
Anh S.S. khi được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức

Bạn của S.S kể: S. là một giáo viên dạy Tiếng Anh tại Việt Nam, luôn có đức tin tốt đẹp được chia sẻ và cống hiến.

PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Tình cảm của S.S - giáo viên nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam rất đáng trân trọng. 

Hiện nay, nhu cầu ghép tạng rất lớn. Con số chờ được ghép tạng tại Bệnh viện Việt Đức đã lên đến hàng trăm người.

Đa số thời gian chờ đợi để có nguồn tạng hiến rất lâu, nhiều bệnh nhân bệnh nặng không thể chờ được ghép tạng và đã qua đời.

Mỗi ngày, ở Bệnh viện Việt Đức có 5-10 trường hợp chết não nhưng hầu như không có trường hợp nào đồng ý hiến tạng. 

Hy vọng rằng thông điệp hiến mô tạng, cho đi là còn mãi sẽ được lan tỏa mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới, giúp hồi sinh sự sống cho nhiều người bệnh đang chờ đợi nguồn tạng để được ghép.

Nếu bạn có ý định tìm hiểu hiến mô tạng sau khi qua đời để giúp hồi sinh và mang lại hy vọng sống cho những người khác nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, bạn vui lòng liên lạc tới số điện thoại của Trung tâm Ghép tạng - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để được tư vấn: 0243.825.3531 hoặc số máy lẻ: 414 (482).

Nguyễn Liên

Bệnh nhân 92 mắc Covid-19 là người Lâm Đồng, trở về từ Pháp

Bệnh nhân 92 mắc Covid-19 là người Lâm Đồng, trở về từ Pháp

 - Chiều 21/3, Bộ Y tế công bố thêm 1 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh trong cả nước lên con số 92.