Kỳ nghỉ Tết dương lịch 2023 kéo dài trong ba ngày, thời tiết được dự đoán khá đẹp nên đây là khoảng thời gian tuyệt vời cho những chuyến du lịch ngắn ngày.

Như những dịp nghỉ lễ nhiều năm gần đây, cố đô Ninh Bình với hàng loạt danh thắng như Tràng An, chùa Bái Đính, đầm Vân Long, phố cổ Hoa Lư, Hang Múa... vẫn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

Hang Múa là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

Trong đó, Hang Múa - nơi được mệnh danh là "thánh địa checkin của giới trẻ" hay "đệ nhất sống ảo" tiếp tục là một gợi ý không thể bỏ qua trong dịp nghỉ lễ Tết dương lịch 2023.

Hang Múa thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, nằm ở phía Tây Nam thành phố Ninh Bình. Nếu đi từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn xe khách hoặc xe limousine chỉ mất hơn một tiếng đồng hồ. 

Nếu như mùa hè, Hang Múa nổi tiếng với hồ sen rộng bậc nhất miền Bắc thì vào kỳ nghỉ mùa đông này, vẻ đẹp hoang sơ của vùng đất đá vôi cổ với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ chính là điểm thu hút du khách.

Chinh phục gần 500 bậc thang, du khách được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp vùng Tam Cốc.

Chinh phục gần 500 bậc thang, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp vùng Tam Cốc. Vẻ đẹp cổ kính, hùng vĩ của những ngọn núi nằm giữa cánh đồng tạo thành một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp.

Thời tiết mùa đông cũng khiến cho việc chinh phục đỉnh núi Ngọa Long hay còn gọi là "tháp sống ảo" trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Du khách cũng không cần phải trang bị quá nhiều vật dụng đi kèm cho chặng đường này của mình.

Ngắm hồ sen mùa đông cũng có những thú vị riêng. 

Mùa này, hồ sen vẫn lác đác lá xanh, thi thoảng sót lại một vài bông hoa lẻ loi cũng khiến du khách nao lòng.

Tổng thể khung cảnh nơi đây tạo nên địa danh được gọi là mỹ cảnh nhân gian, hút hồn du khách trong và ngoài nước. Từ nơi đây cũng dễ dàng đi tới các địa danh khác của Ninh Bình như Tam Cốc Bích Động, Tràng An, chùa Bái Đính...