{keywords}
Vốn nổi tiếng là “thánh địa sống ảo miền Bắc” hay “Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt”, giờ đây Hang Múa còn được mệnh danh là tiên cảnh nơi mảnh đất Ninh Bình.
{keywords}
Nổi tiếng trong vài năm trở lại đây, Hang Múa thuộc quần thể cố đô Hoa Lư với rất nhiều danh thắng đất Ninh Bình như Khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động… 
{keywords}
Địa danh này được rất nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ trong và ngoài nước yêu mến.
{keywords}
Nhiều người ví von rằng Hang Múa được gọi là tiên cảnh nơi đất cố đô bởi duy nhất nơi này có danh thắng ở “trên cao”, nơi mà du khách phải leo tới 486 bậc đá rêu phong mô phỏng kiến trúc Vạn Lý Trường Thành mới có thể lên được tới đỉnh núi Múa.
{keywords}
Trên đỉnh núi với tượng Phật Bà Quan Âm, tượng rồng đón mặt trời hay tháp “sống ảo” là những điểm nhấn “tiên cảnh” của danh thắng này.
{keywords}
Không chỉ nổi tiếng với đỉnh núi ngắm trọn vẻ đẹp của vùng Tam Cốc, “tiên cảnh” nơi đây còn là những cảnh quan dưới chân núi cổ. Đó là vườn xương rồng khổng lồ, thác nước nhân tạo, cây phượng mọc giữa ngôi nhà… Đặc biệt, hồ sen ở Hang Múa cũng là địa điểm sống ảo được người trẻ rất yêu thích khi tới Ninh Bình. Đây là hồ sen lớn nhất, hoa nở gần như quanh năm chỉ trừ chính đông lạnh giá và có điểm nhấn là con đường gỗ hình trái tim ở giữa hồ sen.
{keywords}
Dưới chân núi Múa là những phòng nghỉ được xây dựng với kiến trúc đa dạng, đặc biệt tạo nên điểm nhấn hài hoà giữa tự nhiên và nhân tạo. 
{keywords}
Ẩm thực Ninh Bình cũng là điểm thu hút du khách với những món ăn nổi tiếng của đất cố đô như cơm cháy thịt dê, các món ăn chế biến từ thịt dê hay hoa sen được hái từ chính hồ sen lên.

Ngân An

Nhiều người trẻ ở Mỹ chán yêu đương, ngại kết hôn

Nhiều người trẻ ở Mỹ chán yêu đương, ngại kết hôn

Tình trạng giảm tần suất quan hệ tình dục, cũng như ngại yêu đương và kết hôn ngày càng trở nên phổ biến tại xứ cờ hoa, đặc biệt ở giới trẻ.