Củ sen giòn giòn, ngọt thơm quyện với tôm nõn sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Củ sen: 300 g

- Tôm: 200 g

- Hành khô: 1 củ

- Mùi tàu

- Dầu ăn

- Bột canh

- Mì chính

Cách làm:

Bước 1: Củ sen nạo vỏ, rửa sạch thái mỏng. Hành, mùi tàu cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Tôm rửa sạch, để ráo.

{keywords}

Bước 3: Trần tôm qua nước sôi và bóc bỏ vỏ. Dùng dao sắc xẻ dọc tôm, bỏ phần chỉ đen.

Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho tôm vào xào, nêm ½ thìa bột canh. Chút tôm ra đĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó cho củ sen vào xào với lửa lớn, nêm chút bột nêm.

Bước 6: Cho tôm vào đảo cùng tới khi củ sen chín.

{keywords}

Bước 7: Thêm mì chính, hành, mùi tàu thái nhỏ. Chút củ sen xào tôm nõn ra đĩa.

Củ sen giòn giòn, ngọt thơm quyện với tôm nõn thơm ngon sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

{keywords}

Chúc các bạn thành công với món củ sen xào tôm nõn!

(Theo Eva)