{keywords}
 

Kế hoạch trước đó của GM là bắt đầu sản xuất hai mẫu SUV điện – Honda Prologue và Acura - cho Honda từ năm 2024. Hai hãng xe cho biết, thương vụ mới hướng đến các xe điện “giá phải chăng”, bao gồm các xe crossover gọn nhẹ, sử dụng công nghệ pin Ultium của GM. Theo hai công ty, crossover là phân khúc xe bán chạy nhất thế giới với doanh số thường niên khoảng hơn 13 triệu chiếc.

GM và Honda từ chối tiết lộ số tiền đầu tư vào giao dịch.

Tại sự kiện của Axios, CEO GM Mary Barra tiết lộ giá bán dưới mức 30.000 USD của mẫu SUV điện Chevrolet Equinox. Theo bà Barra, xe mới nằm trong kế hoạch vượt mặt Tesla về doanh số xe điện của GM. “Chúng tôi có một mục tiêu rất tham vọng… đó là vào giữa thập niên, năm 2025, chúng tôi sẽ bán nhiều xe điện tại Mỹ hơn bất kỳ ai và để làm được điều này, bạn cần có một danh mục xe… Chúng tôi có thể đạt quy mô đó và thực hiện một cách nhanh chóng”. Bà cũng lưu ý GM lên kế hoạch hàng loạt xe điện từ nhỏ tới lớn.

GM và Honda cũng sẽ thảo luận hợp tác công nghệ pin tương lai trong xe điện để đẩy giá xuống. Ngoài ra, hai nhà sản xuất đều muốn đạt mục tiêu trung lập carbon trên toàn cầu. Honda đang nắm cổ phần trong công ty xe tự lái Cruise của GM. Cả hai đang đồng phát triển xe điện tự lái Cruise Origin, phát triển và sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydrogen tại nhà máy Brownstown, Michigan (Mỹ).

Du Lam (Theo Reuters)

Giá tăng, đại lý bán "bia kèm lạc", khách Việt lo hết cơ hội mua xe giá rẻ

Giá tăng, đại lý bán "bia kèm lạc", khách Việt lo hết cơ hội mua xe giá rẻ

Một số mẫu xe rục rịch tăng giá khiến nhiều khách hàng Việt Nam lo ngại, trong khi đại lý vẫn báo chênh giá với các mẫu xe hot và khan hiếm.