gỗ quý

Cập nhập tin tức gỗ quý

Loại gỗ cực kỳ quý hiếm có tiền khó mua, nước ngoài săn lùng

Loại gỗ cực kỳ quý hiếm, không chỉ cho mùi hương khó tả, huyền bí mà còn có khả năng trị liệu. Giá của loại gỗ này rất cao, tới hàng tỷ đồng 1kg. Giá cao chót vót của nó khiến ít người có cơ hội sử dụng.

Bắt 3 đối tượng lẻn vào vườn trộm cây gỗ quý

Nguyễn Phúc Vinh cùng 2 đối tượng rủ nhau vào vườn cây ở huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) trộm gỗ có giá trị cao bán để lấy tiền tiêu xài.

Sửng sốt những khối trầm hương tiền tỷ của đại gia Việt

Những khối trầm hương độc đáo thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận bởi giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Những loại gỗ quý như ngọc được săn lùng ở Việt Nam

Một số loại gỗ quý, hiếm được coi như vàng, dùng chế tạo các sản phẩm nội thất với độ bền cao, giá trị thẩm mỹ lớn, có mùi hương đặc trưng. Song, những loại gỗ này gần như tuyệt chủng do bị khai thác quá mức.

'Báu vật' lộ thiên giữa đại ngàn bà con ngày đêm canh giữ

Để hàng trăm gốc đinh hương tồn tại được đến hôm nay, bà con dân tộc thiểu số tại bản biên giới Na Hang, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã ngày đêm canh giữ, bảo vệ. Họ xem cánh rừng quý này là báu vật, tuyệt đối không được ai xâm phạm.

Cây sưa 300 năm tuổi, chủ được trả 'núi tiền' vẫn quyết không bán

Gia đình ông Nguyễn Văn Ba ở Quảng Nam đang sở hữu cây sưa đỏ cổ thụ, khoảng 300 năm tuổi, gốc 10 người ôm. Nhiều thương lái đã hỏi mua bằng cả "núi tiền" nhưng gia chủ vẫn quyết không bán.

Cận cảnh bàn ghế rồng đỉnh tứ linh tiền tỷ, gây sốc người xem

Bộ bàn ghế Rồng đỉnh tứ linh bằng gỗ mun có giá 1,2 tỷ đồng khiến ai cũng phải suýt xoa khi được sờ tận tay.

Chiêm ngưỡng rừng sến lớn nhất Đông Nam Á

Với diện tích rộng hơn 500 ha, rừng sến Tam Quy (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) được xem là khu bảo tồn loài sến mật duy nhất ở Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á.

12 linh vật được làm từ gỗ lũa ‘báu vật’ sông Tiền của đại gia miền Tây

12 linh vật được điêu khắc, chạm trổ từ những gốc gỗ lũa được vớt từ đáy sông Tiền của đại gia miền Tây khiến không ít người trầm trồ.

Soi giá những bộ bàn ghế khiến 'thượng đế' vung tiền không tiếc tay

Ngoài sắm sửa hàng tiêu dùng, hoa, cây cảnh trong dịp Tết, nhiều người còn mạnh tay, chi cả chục triệu đồng, trăm triệu đồng, thậm chí tỷ đồng mua bàn ghế.

Kiếm bạc tỷ dịp Tết với tượng gỗ quý 'ôm' đá tảng, giá trăm triệu mỗi bức

Những bức tượng "khủng" làm từ các loại gỗ quý, "bọc" đá tảng tự nhiên, chạm trổ tinh xảo, có giá hàng trăm triệu hiện rất thu hút tại khu "phố nhà giàu" ở Hải Phòng.

Số phận hẩm hiu của cây sưa 'trăm tỷ' 4 lần đấu giá vẫn 'ế khách' ở Hà Nội

Sau gần 3 năm bị đốn hạ, 4 lần bán đấu giá công khai, cây sưa "trăm tỷ" ở thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn nằm im bất động trong thùng container.

Bán bảy cây gỗ sưa được gần 235 tỷ đồng

7 cây gỗ sưa thanh lý của Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ đã được đấu giá thành công vào sáng 10/8 với tổng số tiền gần 235 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Loại áo từ lá cây có tuổi đời 200 năm vẫn được ưa dùng

Những gốc gỗ lũa có tuổi đời trăm năm được vớt lên từ đáy sông Tiền được đại gia miền Tây cho thợ điêu khắc thành những tác phẩm vô cùng độc đáo, quý giá.

Đại gia miền Tây sở hữu 'báu vật' vớt lên từ đáy sông Tiền

Những gốc gỗ lũa vớt lên từ sông Tiền được đại gia miền Tây cho thợ điêu khắc thành những tác phẩm vô cùng độc đáo, ai nhìn cũng mê.

Chàng trai tạo ra con khủng long sắt bán giá trăm triệu

Linh kiện xe cũ qua bàn tay tài hoa của một chàng trai đã thành sản phẩm độc đáo, bán giá hàng trăm triệu đồng. Còn mo cau trước chỉ là vật bỏ đi thì nay được làm thành chén, đĩa xuất khẩu sang nước ngoài.

Độc lạ chợ 'củi vụn' có giá tiền triệu một cân

Những que củi khẳng khiu, hoặc cục gỗ chỉ to cỡ vài viên gạch cũng có bán giá vài trăm nghìn, có khi lên đến vài triệu được bày bán la liệt ở nhiều thôn làng Từ Sơn (Bắc Ninh).

Giấc mơ 'nuôi' trầm hương bạc tỷ nơi đại ngàn

Khi câu chuyện "ngậm ngải tìm trầm" đi qua, người dân nghĩ đến việc tạo trầm bằng cách trồng dó bầu. Cây dó nuôi giấc mơ đổi đời của người dân. Có điều, cây trồng hàng chục năm mà trầm đâu chẳng thấy.

Ghé chợ 'củi khô' xem người bán kiếm trăm triệu đồng mỗi năm

Khu chợ chỉ bán mặt hàng duy nhất là gỗ tại Phù Khê (Bắc Ninh). Những cục gỗ vụn được bán theo cân với giá vài trăm đến vài triệu đồng/kg, đem lại người làm nghề hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Những người nuôi mộng tỷ phú trầm hương

Bước qua bên kia con dốc cuộc đời, không ít người trồng dó bầu vẫn ôm mộng thành tỷ phú từ trầm hương. Thời gian cứ tàn nhẫn trôi qua, giấc mơ mãi chưa trở thành hiện thực...?