Đối với những game thủ 8x hay 9x đời đầu ắt hẳn đã có không ít kỷ niệm với những tựa game trên hệ máy đĩa mềm (Snes) với đồ họa 16-bit đơn giản nhưng không thiếu phần hấp dẫn. Và ngay cả bản thân tôi cũng không thể quên được những kỷ niệm thời ấu thơ bên chiếc máy huyền thoại đó. Vẫn với tiêu chí tìm kiếm những tựa game cổ điển thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Goblin Sword.

Goblin Sword trailer

Lấy bối cảnh thế giới trung cổ, người chơi sẽ hóa thân thành một chiến binh dũng cảm đứng lên chiến đấu bảo vệ sự bình an cho vùng đất thân yêu của mình trước những tên quái vật phục tùng cho tên pháp sư có tham vọng sở hữu ngôi vị bá chủ thế giới. Đây là một cốt truyện không phải là mới và được rất nhiều tựa game mobile khác nhau khai thác. Tuy nhiên đó không phải là điểm trừ, chỉ là một nội dung rõ ràng để dẫn dắt game thêm phần thú vị.

 

Mặc dù được thiết kể trên nền đồ họa 2D đơn giản nhưng nhân vật và cảnh quan hiển thị trong Goblin Sword vẫn mang tới cho tôi một cảm giác dễ chịu. Bên cạnh đó, game được thiết kế thích hợp với lối chơi màn hình ngang đi cảnh thân quen cùng các nút bấm hiển thị ngay trên màn hình mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn.

 

Goblin Sword thuộc thể loại nhập vai nhưng có lối chơi như những game đi cảnh cổ điển. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình vượt qua những chướng ngại vật trên đường, chiến đấu nhiều loại quái vật đáng ghét. Ngoài ra, sẽ có những trái tim hiển thị tượng trưng cho số mạng mà bạn đang có, vì vậy người chơi nên cẩn thận với từng bước di chuyển nếu như không muốn Game Over sớm.

 

Điểm độc đáo trong Goblin Sword cần kể tới đó là hệ thống mua bán với kho trang bị đồ sộ mang đủ hình dáng và thuộc tính khác nhau. Dĩ nhiên, người chơi cần phải chi trả số lượng vàng nhất định và có thể kiếm được qua từng màn chơi để sở hữu được chúng. Bản thân tôi đôi khi đã ngồi lỳ cả ngày để cày kéo từng đồng từng xu ít ỏi, chắt góp sau vài ngày chơi mới có thể sở hữu được thanh kiếm chém ra lửa thú vị.

 
 

Nhìn chung, Goblin Sword mang lại nhiều màn chơi độc đáo tạo cảm giác thú vị cho người chơi. Bên cạnh đó, game thủ được nhớ về kỷ niệm cũ vơi lối chơi đi cảnh quen thuộc của những tựa game xa xưa.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS