Trong chiến dịch quảng bá cho bom tấn được chờ đợi nhất năm nay – God of War, mới đây, nhà phát hành Sony đã tung ra một trailer mới nhằm hè lộ về thân phận của Kratos ở phiên bản này. Ngoài các thành viên trong gia đình của Kratos, hai nhân vật khác cũng cực kỳ đáng chú ý là Thần trí tuệ Mimir và Rắn khổng lồ Jörmungandr.

Thần trí tuệ Mimir

Mimir xuất hiện trong trailer mới nhất của God of War

Đây là nhân vật khôn ngoan nhất trong số các vị thần Aeris. Sau trận chiến khốc liệt giữa hai nhóm thần Aeris và Vanir, hai bên đã trao đổi con tin. Các vị thần Aesir nhận được Njoror và Frey. Ở chiều ngược lại, Mimir và Hoenir (em trai của Odin) phải sang bên Vanir. Sau này, do một sự cố xảy ra, nhóm Vanir đã chặt đầu Mimir và gửi trả về cho các vị thần Aesir. Vì quá yêu thích trị tuệ và sự thông thái của Mimiir, Odin đã bảo quản cái đầu của ông và sử dụng như một nhà cố vấn.

Rắn khổng lồ Jörmungandr

Như các bạn đã biết, Rắn khổng lồ Jörmungandr đã xuất hiện từ trailer lần trước của God of War tại E3 2017. Nhắc lại một chút về nhân vật này. Trong thần thoại Bắc Âu, World Serpent là con rắn biển khổng lồ với tên thường gọi là Jörmungandr (theo tiếng Bắc Âu cổ có nghĩa là con quái vật khổng lồ). Nó là con trai của Loki với nữ khổng lồ Angrbooa. Ngay từ khi mới chào đời, Odin (vị vua của Asgard) đã biết Jörmungandr là một hiểm họa với thế giới. Ông liền vứt ngay con quái vật này xuống đáy biển Midgard với hy vọng sức mạnh của đại dương sẽ dìm chết được nó.

Jörmungandr xuất hiện lần đầu trong trailer God of War tại E3 2017

Tuy nhiên, đây lại là một quyết định sai lầm của Odin. Như cá gặp nước, Jörmungandr đã vẫy vùng trong đại dương Midgard và phát triển với tốc độ chóng mặt. Chỉ trong một thời gian ngắn, Jörmungandr đã đạt kích cỡ khổng lồ với chiều dài có thể quấn một vòng quanh trái đất. Đây chính là lý do tại sao Jörmungandr còn có tên gọi khác là World Serpent.

Khi Ragnarok bắt đầu, World Serpent bắt đầu trở mình và vươn khỏi đại dương. Với kích thước không tưởng và sức mạnh phi thường, hậu quả mà Jörmungandr gây ra cho trái đất là không thể đo đếm được. Trong số này, hành động nguy hiểm nhất là nó đã phun độc làm ô nhiễm toàn bộ bầu khí quyển.

Cuộc chiến của Thor và World Serpent trong truyện tranh

Trong trận chiến cuối cùng của mình, Jörmungandr đã phải đối mặt với Thor, vị thần được xem là mạnh mẽ nhất của thần thoại Bắc Âu. Sau một trận chiến ác liệt, Thor đã giết chết Jörmungandr bằng một cú đánh chí mạng vào đầu. Mặc dù vậy, vị thần này cũng đã gục ngã vì chất độc của Jörmungandr sau khi đi bộ 9 bước.

Sự liên hệ giữa Kratos và Jörmungandr

Kratos đã chặt đầu Mimir để đưa cho Jörmungandr. Điều này như thêm một minh chứng chứng tỏ việc cả hai là đồng minh của nhau.

Với sự thân thiện của cả hai ở trailer trước, cùng với đó là việc Kratos đã chặt đầu Mimir để đưa cho Jörmungandr trong trailer lần này, chúng ta càng có thêm nhiều bằng chứng cho thấy Kratos và Jörmungandr là ở cùng một liên minh. Nếu giả thiết này là sự thật thì đối thủ tiếp theo của Kratos sẽ lại là chính những vị thần Bắc Âu như Thor hay Odin. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng “nghịch thần” của Kratos từ các phiên bản trước.

Theo GameK