
Các nhà quan sát cho rằng, để bắt kịp thành công của Facebook và Twitter, Google+ cần được phổ biến trên càng nhiều thiết bị di động càng tốt. Dù chưa có bình luận chính thức từ Google, nhưng nhân viên Erica Joy của hãng đăng thông tin trên trang Google+ của mình như sau: “Ứng dụng Google+ dành cho iPhone đã được trình lên App Store và đang chờ phê chuẩn.”
Ông Torsten Stauch, Giám đốc Công nghệ của AppShed cho biết “có hai lợi ích của việc có một native app (ứng dụng riêng thiết kế đặc biệt chỉ chạy trên một hệ điều hành của một thiết bị và thường phải điều chỉnh để chạy được trên các thiết bị khác): Thứ nhất, native app sẽ được trưng bày ở App Store. Thứ 2, hãng có thể gửi thông báo để người dùng khởi động và sử dụng ứng dụng”
Một khó khăn mà Google gặp phải là Apple kiểm soát khá chặt chẽ những chương trình được phép chạy trên nền tảng của hãng.
Nếu Google+ không được Apple chấp nhận như một native app, Google có thể sẽ phải phát triển Google+ thành một ứng dụng chạy trên trình duyệt web như đã làm với một số dịch vụ khác trên iOS.
Trước đây Apple đã từng từ chối hai ứng dụng của Google: Voice và Latitude. Apple giải thích về trường hợp của Voice như sau: ứng dụng này lặp lại một trong những chức năng chính của iPhone, vi phạm điều kiện sử dụng của App Store. Sau một cuộc điều tra của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ, các quy định của Apple đã nới lỏng hơn.
Theo nhà tư vấn truyền thông xã hội Rax Lakhani, việc trở thành sản phẩm của Apple tuy rất quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định. Google+ vẫn có cơ hội phát triển khi là một web app.
Theo BBC