Dịch vụ tìm kiếm di động oneSEARCH của Yahoo đã có 60 đối tác di động trên toàn thế giới. Ảnh: Reuters

Những số liệu trên do hãng nghiên cứu thị trường Mỹ Nielsen Mobile đưa ra. Google từng nói số lượng các tìm kiếm di động đến từ máy điện thoại iPhone cao gấp 50 lần so với đến từ bất kỳ loại máy nào. Khoảng cách này lớn đến nỗi Google phải cho các kỹ sư kiểm tra lại để chắc chắn họ không nhầm lẫn. Mặc dù các loại máy điện thoại thông minh đã ra đời trước iPhone rất lâu, nhưng dường như – theo số liệu của Google – mọi người không dùng Internet (và cả tìm kiếm) trên “dế” cho đến khi có iPhone.

Google dường như là một công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, Yahoo là sự lựa chọn thứ hai, sản phẩm của Microsoft không được nhắc đến.

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, Yahoo cho biết dịch vụ tìm kiếm di động oneSEARCH của Yahoo đã có 60 đối tác di động trên toàn thế giới. Mới đây, họ đã hợp tác với 6 hãng viễn thông châu Á. David Ko, Giám đốc điều hành Yahoo châu Á và là Phó giám đốc bộ phận di động của Yahoo nói: “Giờ đây chúng tôi đã có thể đến với 600 triệu thuê bao di động”.