Sau rất nhiều dự đoán về sự hỗ trợ của Google đối với một cuộc thi lập trình ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động ở Việt Nam như Bluebird Award 2016, thì ngày hôm qua, đại diện ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh 2016 đã xác nhận Google vừa chính thức đặt bút vào biên bản thoả thuận tài trợ mới nhất, theo đó ông lớn này sẽ tặng tới $10,000 cho tài khoản Google Cloud cho 2 đội thắng cuộc.

Cùng thời điểm này, xuất hiện tại Mobile Day 2016 tại Hà Nội, đại diện BTC cuộc thi Giải thưởng Chim Xanh 2016 như thường lệ đã có những chia sẻ về thị trường game và những đổi mới và bắt kịp xu hướng thị trường của cuộc thi cụ thể là việc mở rộng phạm vi sản phẩm sang cả Ứng dụng. Ngoài các giải thưởng là 2 chuyến đi tham quan trụ sở chính của Google tại Silicon Valley (Mỹ) và 50,000,000 đồng tiền mặt, 2 thiết bị Tango của Google, thì 2 tài khoản Google clouds với 10,000 đô la Mỹ trong mỗi tài khoản là phần quà mới nhất mà Google mang tới cho giới lập trình viên Việt Nam, đặc biệt là giới lập trình game online.

Ông Lê Giang Anh (CEO JOY Entertainment) – đại diện Ban tổ chức cuộc thi trong phiên thảo luận về cách tự phát hành game, đồng thời giới thiệu về hệ thống giải thưởng mới nhất của cuộc thi năm nay.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và kêu gọi rất nhiều phần thưởng có giá trị đối với các thí sinh của cuộc thi. Tất nhiên ngoài việc mang lại giá trị ngay lập tức cho các thí sinh, việc này còn thể hiện rằng rất nhiều ông lớn trong ngành đang bắt tay cùng nhau xây dựng một sân chơi lớn hơn cho giới indie dev.” – theo ông Bùi Trường Sơn, đại diện ban tổ chức cuộc thi Bluebird Award 2016. Cũng trong phiên thảo luận này, ông Bùi Trường Sơn (đồng sáng lập Giải thưởng Chim Xanh) và ông Lê Giang Anh (đại diện phía Nam của Giải thưởng Chim Xanh) đã đồng thời công bố 10 Giải triển vọng tương đương với 10 Chuyến thăm văn phòng của Google tại Singapore sẽ chính thức được bổ sung vào hệ thống giải thưởng của cuộc thi năm nay.

Gian hàng Bluebird Award 2016 tại Mobile day được nhiều người quan tâm với thông tin về giải thưởng mới nhất từ Google

Ngay bên lề hoạt động Mobile day tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh 2016 đã tổ chức một buổi gặp gỡ thân mật với những người quan tâm tới cuộc thi vào 16h buổi chiều cùng ngày của Mobileday Hà Nội (25.6).

 Cuộc gặp gỡ thân mật của các thí sinh với Ban tổ chức Cuộc thi.

Ngày hội công nghệ Mobile day cuối cùng của năm 2016 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 2/7 tới đây. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại: mobileday.vn

Giải thưởng Chim Xanh - Bluebird Award 2016 là cuộc thi lập trình trò chơi và ứng dụng trên thiết bi di động trên 2 nền tảng iOS và Android. Với tổng giải thưởng lên tới hơn 500,000,000 đồng và sự tham gia hỗ trợ của các đối tác lớn trong nước và ngoài nước (như Google, FPT Telecom, VNG…), cuộc thi là một sân chơi cho toàn bộ giới lập trình mobile tại Việt Nam. Chi tiết cuộc thi, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại: www.bbg.com.vn

 

Hệ thống giải thưởng của Giải thưởng Chim Xanh 2016 đã được công bố tính đến hiện tại bao gồm:

  • 02 Giải nhất (1 cho Game, 1 cho App)
  • 50,000,000 đồng tiền mặt
  • Chuyến tham quan trụ sở Google tại Silicon Valley
  • $10,000 trong tài khoản Google cloud
  • Thiết bị Tango của Google
  • 10 Giải triển vọng: Chuyến thăm quan văn phòng Google tại Singapore
  • TOP 10: cơ hội kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ của cuộc thi và 10 sản phẩm cardboard từ Google
  • Top 40 của cuộc thi sẽ nhận được tài khoản Fshare VIP trong 3 năm và các khoá học thiết kế game nâng cao (iOS/Android/Unity/Design) tại VTC Academy.
  • Đăng ký tham gia dự thi trước 5/7 sẽ được học bổng là một khoá học thiết kế UI, UX tại VTC Academy