Vòng bảng GPL Mùa Hè 2016 đã khởi tranh vào buổi chiều ngày hôm qua (08/8) và ngay lập tức niềm vui đã đến với đội chủ nhà. Nhà ĐKVĐ Saigon Jokers đã không mất tới nửa tiếng mỗi trận để lần lượt nhẹ nhàng vượt qua Kanaya Gaming (KG - Indonesia) cùng Vestigal (VTL - Singapore). Tỏ ra không kém cạnh là đội tuyển đại diện cho Malaysia, Kuala Lumpur Hunters (KLH) khi họ cũng đang có hai chiến thắng liên tiếp trước KG và Acclaim EmpireX (AEX – Philippines).

Đây rõ ràng là một khởi đầu cực tốt với cả SAJ lẫn KLH, khi ở GPL Mùa Xuân 2016, hai đội tuyển này chỉ giành được chiến thắng ở 3/5 trận đấu xuyên suốt vòng bảng.

Gây bất ngờ nhất với người hâm mộ LMHT hẳn phải kể tới trường hợp của Bangkok Titans. Đại diện số một của nền LMHT Thái Lan trong suốt những năm vừa qua đã không thể có điểm trước hai đối thủ được đánh giá thấp hơn rất nhiều là AEX và KG. Hai thất bại liên tiếp đã đẩy BKT xuống đáy BXH, trái ngược hoàn toàn với chính họ tại vòng bảng GPL Mùa Xuân 2016 với thành tích thắng 4/5 trận.

Ngược lại, về phía KG và AEX, họ đã có được điểm số đầu tiên tại một kỳ GPL. 

Cơ hội cho cả sáu đội tham dự GPL Mùa Hè 2016 lần này vẫn còn nguyên khi mà vòng bảng còn tới hai ngày thi đấu nữa mới khép lại. Vào ngày thi đấu thứ hai (tức hôm nay - 09/8), các trận đấu của vòng bảng GPL Mùa Hè 2016 sẽ lại tiếp tục diễn ra mà tâm điểm là hai trận đấu của BKT, bao gồm:

  • BKT vs KLH vào lúc 17g00
  • SAJ vs BKT vào lúc 20g00

GameSao sẽ liên tục cập nhật kết quả và diễn biến chính của giải đấu GPL Mùa Hè 2016 tới với độc giả trong thời gian sớm nhất.

June_6th