Với việc thể thức thi đấu của vòng bảng GPL Mùa Xuân 2016 sẽ là 6 đội đấu vòng tròn tính điểm chọn lấy 4 đội có thành tích cao nhất, thế nên kết quả sau ngày đầu tiên chưa thể nói lên quá nhiều điều. Thế nhưng, với những gì đã diễn ra cách đây ít giờ thì khoảng cách giữa những đội được đánh giá cao nhất với kém thế nhất đã dần bộc lộ…

BKT tiếp tục thể hiện được vị thế "ông lớn" ở khu vực ĐNÁ của mình.

Ở trận đấu khai màn, BKT lại tiếp tục khiến cho SAJ nói riêng và nền LMHT Việt Nam nói chung phải nếm mùi thất bại. Trong một trận đấu mà đại diện số một của LMHT Việt Nam thể hiện một bộ mặt bạc nhược, thiếu sức sống và có phần “chột dạ” thì việc đội ĐKVĐ có được chiến thắng là điều không quá bất ngờ. Ngay sau đó, BKT đã sớm kết thúc ngày thi đấu đại thành công của mình bằng chiến thắng nhẹ nhàng trước một cái tên còn rất mới là Rigel – đại diện cho Singapore.

Khi mà người hâm mộ còn đang mải choáng ngợp trước sức mạnh đáng nể mà BKT vừa thể hiện, thì ngay sau đó, Imperium Pro Team (IPT) đã lặng lẽ có được cùng ngôi nhất bảng sau 2 trận thắng trước Rigel và Kuala Lumpur Hunters (KLH).

Vị trí thứ ba sau ngày đầu tiên vẫn còn đang bỏ ngỏ khi SAJ và KLH đều đang có cùng hệ số 1-1. Kanaya Gaming đã có một ngày chào sân GPL đáng quên khi liên tiếp để thua 2 trận và phải chịu xếp đáy BXH.

Ngày thi đấu thứ hai của vòng bảng GPL Mùa Xuân 2016 sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi đây là lúc quyết định gần như chính thức vị trí của 6 đội tham dự. Đặc biệt đối với SAJ khi những chú hề sẽ phải đụng cùng lúc 2 đối thủ “xương xẩu” là IPT và KLH…

June_6th