Mới đây, Take-Two Interactive đã chính thức thông báo về việc số lượng bán ra của tựa game GTA V đã cán mốc tới 75 triệu bản. Đây cũng chính là tựa game bán chạy nhất trong cả series GTA kể từ lần đầu tiên được phát hành vào năm 1997 cho tới nay.

 

Thật vậy, số liệu được thống kê từ số lượng game GTA V được bán ra dành cho tất cả các hệ máy, từ PS3, PS4, Xbox 360, XBox One cho tới PC. Nếu tính giá chung mỗi tựa game GTA V là 60 USD, thì tổng số tiền mà Take-Two Interactive thu về đã lên tới 4,5 tỷ USD. Tất nhiên, đây chỉ là số tiền ước chừng mà thôi, khi mà GTA V còn thu được tiền từ các phiên bản DLC khác nữa.

GTA V cũng có thể được xem là một trong những tựa game bán chạy nhất trong lịch sử từ trước đến nay. Dù chưa phải là bán chạy nhất, nhưng nó vẫn có thể xem là một tượng đài và được xếp vào trong top 10.

Take-Two Interactive có lẽ đang đến không hết tiền

Hơn thế nữa, nếu như vào năm 1997, tựa game GTA đầu tiên được Take-Two Interactive phát hành chỉ bán được có hơn 1 triệu bản, thì đến nay, sau gần 20 năm, người đàn em GTA V đã gần như vượt trội hoàn toàn về cả danh tiếng lẫn danh thu.

Sự thành công vượt bậc của GTA V có thể được xem là một bước tiến quan trọng của Take-Two Interactive trong những năm gần đây. 75 triệu có thể xem là một con số gần như không tưởng khi mà GTA IV cũng chỉ bán được có hơn 25 triệu bản mà thôi.