GTA Vietnam và giải pháp hàng đầu gia cố nền móng công trình vùng sạt lở

GTA Vietnam được xây dựng bởi nhóm kỹ sư đầu ngành về lĩnh vực địa kỹ thuật với mục tiêu chuyển giao và ứng dụng các giải pháp thi công tối ưu cho các công trình có vị trí dễ xảy ra sự cố sạt lở hoặc xây dựng trên nền đất yếu.

“Rất nhiều công trình lớn nhỏ tại Việt Nam trong nhiều năm qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi vấn đề sạt lở đất do chưa có giải pháp thiết kế và thi công hiệu quả. Thiệt hại ở đây không chỉ về tài sản mà kéo theo cả những sinh mệnh”, TS. Lê Thiết Trung - Giám đốc Công ty GTA Vietnam cho biết khi đề cập đến kết cấu nền móng các tỉnh phía bắc nước ta. 

Đưa giải pháp công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới về Việt Nam

Năm 2014, TS. Lê Thiết Trung cùng với nhóm kỹ sư đầu ngành về địa kỹ thuật đã tạo dựng Công ty Cổ phần chuyển giao và ứng dụng công nghệ địa kĩ thuật (GTA Vietnam).

Từng có nhiều thời gian tu nghiệp tại Cộng hòa Pháp, ông Trung cùng các cộng sự có nhiều điều kiện tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật, các giải pháp công nghệ tiên tiến trên thế giới trong việc gia cố nền móng, mái dốc. 

Với phương châm khoa học phải gắn liền với thực tiễn, GTA Vietnam đã đưa các giải pháp công nghệ tiên tiến trên thế giới áp dụng vào thực tế ở Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng công trình, rút ngắn tiến độ thi công, giảm chi phí xây dựng, đồng thời thân thiện với môi trường. 

Các công nghệ hàng đầu mà GTA Vietnam tập trung đầu tư và áp dụng gồm công nghệ đinh đất, neo đất, tường chắn có cốt và hàng loạt giải pháp khác liên quan. 

 Đội ngũ nhân sự, chuyên gia GTA Vietnam và đối tác tại công trình thi công

Sản phẩm khẳng định chất lượng

Trải qua gần một thập kỷ hình thành và phát triển, GTA Vietnam luôn thử thách chính mình bằng các công trình có độ khó cao và đòi hỏi ứng dụng nhiều kỹ thuật mới. Các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã gửi trọn niềm tin vào đội ngũ nhân sự công ty và các giải pháp thi công hiện đại bậc nhất. 

Một trong những công trình nổi bật phải kể đến là việc sử dụng neo đất chống sạt trượt tuyến đường Hoàng Diệu nằm ngay trung tâm thị trấn du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển, do tác động bởi mưa lũ, năm 2018 tuyến đường trên bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống dân cư khu vực lân cận và cảnh quan chung của khu du lịch. Trong vòng 6 tháng (11/2018 - 5/2019), các nhân sự công ty đã giúp giữ ổn định mái taluy đường, chống sạt trượt và đảm bảo mỹ quan cho công trình. 

 Hình ảnh thi công  dự án đường Hoàng Diệu

Sáng tạo kết hợp các giải pháp trong cùng một công trình để đạt được hiệu quả tối đa cũng là một trong những điểm mạnh của đội ngũ nhân sự GTA Vietnam. 

Năm 2020, công ty được chủ đầu tư tin tưởng giao xử lý kè gia cố mái taluy khu B thuộc dự án điều chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại khu đô thị mới Cái Dăm, Bãi Cháy, Quảng Ninh. 

TS. Phạm Việt Anh- chuyên gia địa kỹ thuật thuộc bộ môn cơ đất nền móng trường Đại học Xây dựng đánh giá: “Đây là một công trình khó xử lý, độ dốc bề mặt mái dốc sau khi xây dựng kè khoảng 83 độ, độ cao mái dốc thay đổi từ 22 đến 28mm, đặc biệt chiều dài đoạn gia cố dài xấp xỉ 400m, tổng diện tích xử lý lên đến 6.000m2”. GTA Vietnam đã nghiên cứu, tư vấn chủ đầu tư xử lý bằng việc kết hợp các giải pháp đinh đất, neo đất và phun vẩy bê tông bề mặt. Đây có thể coi là phương án thi công “chưa có tiền lệ” tại Việt Nam và đã rất thành công”.

 Dự án tại khu đô thị Cái Dăm, Quảng Ninh

Với sự tự tin vào năng lực đội ngũ nhân sự tư vấn và thi công, GTA Vietnam tiếp tục chinh phục những hạng mục công việc khó ở nhiều nơi, như khắc phục sạt lở tại sân đền Cửa Ông (huyện Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), sửa chữa xử lý chống sạt lở móng cột VT195 đường dây 500kV Sơn la- Lai Châu, thi công xây dựng kè 6 dự án xây dựng mới Chùa Dạm, Bắc Ninh…

Đến nay, các công trình do Công ty tư vấn và thi công vẫn được đánh giá ổn định, vững chãi như lời khẳng định về chất lượng của thương hiệu GTA Vietnam.

 Một số dự án GTA Vietnam đã thực hiện

Đa lĩnh vực trong công nghệ địa kỹ thuật

Không chỉ thực hiện thi công các giải pháp về địa kỹ thuật, GTA Vietnam còn tham gia nhiều hoạt động khác liên quan như: thiết kế - tư vấn giải pháp; đánh giá nguyên nhân sự cố và tư vấn giải pháp; thiết kế xử lý nền đất yếu; cung cấp vật tư địa kĩ thuật và đầu tư phòng thí nghiệm. 

Đặc biệt, trong lĩnh vực thiết kế - tư vấn giải pháp, ngoài các giải pháp theo tiêu chuẩn, GTA Vietnam sử dụng các phương pháp thiết kế hiện đại với sự hỗ trợ của máy tính như các phần mềm Plaxis, Geo5… Bên cạnh đó, các phương pháp phần tử hữu hạn và phần tử rời rạc cũng được áp dụng hiệu quả. 

Với việc kết hợp với các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực địa kỹ thuật, GTA Vietnam có khả năng cung cấp các dịch vụ thẩm định, đánh giá nguyên nhân phá hoại công trình do các vấn đề địa kỹ thuật, và đưa ra phương án xử lý hiệu quả tối ưu cho khách hàng. 

Đặt uy tín - chất lượng lên hàng đầu để “vững bước thành công”, đội ngũ nhân sự với 5 tiến sĩ và nhiều kỹ sư chuyên môn cao của GTA đang ngày đêm sáng tạo, nỗ lực mang đến các giải pháp lĩnh vực địa kỹ thuật vì sự hài lòng của người sử dụng. 

Đại diện GTA Vietnam chia sẻ: “GTA đã và sẽ lan tỏa các giá trị xã hội đối với các công trình dân sinh, mang đến sự an tâm cho người dân trên các nẻo đường mà công ty từng góp trí tuệ, công sức và tâm huyết.

Hà An

tin nổi bật

Xử phạt gần 140 triệu đồng công trình ‘khủng’ xây dựng trái phép trên đất quốc phòng

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định xử phạt gần 140 triệu đồng đối với chủ công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng.

Cận cảnh dự án nằm trên khu 'đất vàng' 4 mặt tiền bỏ hoang ở Đà Nẵng

Dự án Golden Square nằm ở vị trí siêu đắc địa với 4 mặt tiền ngay giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng nhưng đang trong cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Ô 'đất vàng' dịch vụ ở khu đô thị mẫu Hà Nội bỏ hoang gần 20 năm

Cử tri Hà Nội đề nghị kiểm tra, rà soát việc chủ đầu tư chậm triển khai xây dựng đúng mục đích là công trình văn hóa, y tế tại khu đất C2 khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính. Nếu không đúng đề nghị xem xét thu hồi dự án phục vụ các công trình dân sinh

Thu hồi đất dự án Đường Vành đai 3, người dân TP.HCM được bồi thường ra sao?

Với đơn giá tạm tính, mỗi mét vuông đất ở bị thu hồi để xây dựng Đường Vành đai 3 sẽ được bồi thường cao nhất 40,2 triệu đồng/m2.

Khan hiếm bất động sản có thanh khoản tốt

Bất chấp biến động thị trường, những sản phẩm bất động sản có giá vừa túi tiền, tiềm năng tăng trưởng tốt hoặc giá trị sử dụng cao, thanh khoản tốt vẫn khan hiếm.

Thanh tra 10 dự án bất động sản ở Đồng Nai

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thanh tra đối với 10 doanh nghiệp có dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Toàn cảnh ‘Hạ Long trên cạn’ ở Hà Nội của ‘chúa đảo’ Tuần Châu vẫn mắc cạn

Dự án khu du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Tuần Châu Hà Nội (Quốc Oai, Hà Nội) được kỳ vọng sẽ trở thành một "Hạ Long trên cạn" giữa lòng Thủ đô. Nhưng đến nay, sau hơn thập kỷ triển khai, vẫn dở dang “mắc cạn”.

Kỷ luật lãnh đạo xã để công trình ‘khủng’ xây dựng trái phép trên đất quốc phòng

Chủ tịch, Phó chủ tịch xã Hà Long, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) bị xử lý kỷ luật khiển trách liên quan tới việc để hộ cá nhân xây dựng công trình trái phép trên đất quốc phòng.

Dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội

Cuối tháng 10 vừa qua, Công ty CP Tuần Châu Hà Nội lại có văn bản xin rút hồ sơ đề nghị điều chỉnh dự án khu du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Tuần Châu Hà Nội tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Dự án của 'Chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội hơn thập kỷ dang dở, vào diện rà soát

Dự án Tuần Châu - Hà Nội triển khai từ năm 2005, tuy nhiên theo cử tri, đến nay chậm triển khai, kênh tiêu được duy tu sửa chữa gây khó khăn cho người dân, đề nghị Hà Nội đẩy nhanh thực hiện dự án.

Hà Nội quyết không cho nhà đầu tư đang vi phạm đầu tư dự án mới

UBND TP Hà Nội kiên quyết không cho phép các nhà đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng (hoặc đang vi phạm mà chưa được xử lý triệt để) trong đầu tư, quản lý nhà chung cư được tham gia đầu tư các dự án phát triển nhà ở mới.

Thanh tra Cần Thơ kết luận sai phạm tại dự án cải tạo công viên Sông Hậu

Ngày 20/11, Thanh tra TP Cần Thơ đề nghị kiểm tra chứng chỉ năng lực hoạt động của hai công ty liên quan dự án cải tạo công viên Sông Hậu.

Hàng trăm người tố cáo dự án bất động sản ở Bình Dương

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát kinh tế Bình Dương tiếp nhận hàng trăm đơn tố giác tội phạm liên quan đến các dự án bất động sản, phân lô bán nền. Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố nhiều bị can.

Giật sập khách sạn 17 tầng hoang lạnh bụi bốc cao mù mịt

Toàn bộ tòa khách sạn hạng sang, nổi tiếng một thời đã đổ sập hoàn toàn sau tiếng nổ lớn.

Đà Nẵng hủy bỏ quy hoạch dự án ga đường sắt 'treo' 18 năm

Dự án ga đường sắt “treo” suốt 18 năm qua tại quận Liên Chiểu đã được TP Đà Nẵng hủy toàn bộ quy hoạch.