Gửi mail quảng cáo không nhãn, một người dân Huế bị xử phạt 5 triệu đồng

Theo Nghị định 91/2020/NĐ-CP, mọi thư điện tử quảng cáo đều phải gắn nhãn. Trong trường hợp vi phạm, người phát tán thư quảng cáo có thể bị xử phạt với số tiền lên tới 20 triệu đồng.

 

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông C.Q.Đ (thành phố Huế) về việc gửi thư điện tử quảng cáo mà không gắn nhãn theo quy định.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2021, ông C.Q.Đ đã sử dụng địa chỉ mail cá nhân (duccq.vpbank@gmail.com) để quảng cáo, tiếp thị vay vốn ngân hàng VPBank đến địa chỉ mail công vụ của các cá nhân, cơ quan, ban ngành nhà nước tại thành phố Huế. 

{keywords}
Ông C.Q.Đ đã thừa nhận hành vi vi phạm quy định quản lý về gửi thư quảng cáo. 

Theo Thanh tra Sở TT&TT Thừa Thiên Huế, việc làm trên của ông C.Q.Đ đã bị phản ánh trên trang tương tác Hue-S với nội dung:  “Thư điện tử quảng cáo không có gắn nhãn trong chủ đề. Vi phạm Điều 18 của Nghị định 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.”

Theo Điều 18, Nghị định 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 của Chính phủ về chống tin rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, mọi thư điện tử quảng cáo đều phải gắn nhãn. Nhãn cho thư điện tử có dạng [QC] hoặc [AD] và được đặt ở vị trí đầu tiên trong phần chủ đề.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, Thanh tra Sở TT&TT Thừa Thiên Huế đã triệu tập và làm việc trực tiếp với ông C.Q.Đ. Tại buổi làm việc, ông C.Q.Đ đã thừa nhận việc sử dụng địa chỉ mail của cá nhân để gửi thư điện tử quảng cáo, tiếp thị vay vốn của ngân hàng.

Trước sự giải thích, hướng dẫn của Thanh tra Sở TT&TT Thừa Thiên Huế, bản thân ông C.Q.Đ đã nhận thấy việc làm của mình là vi phạm quy định của pháp luật về thư điện tử rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Ông C.Q.Đ cũng cam đoan sẽ không tái diễn việc làm tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hành vi của ông C.Q.Đ sẽ bị xử lý theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 94 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Chánh Thanh tra Sở TT&TT Thừa Thiên Huế sau đó đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông C.Q.Đ bằng hình thức phạt tiền với số tiền 5 triệu đồng.

Trọng Đạt

tin nổi bật

Không chỉ APG, tuyến cáp quang biển AAG cũng đang gặp sự cố

Thông tin từ các nhà mạng cho hay, trước khi tuyến cáp biển APG gặp sự cố trên nhánh S3 vào ngày 26/7, một tuyến cáp biển quốc tế khác là AAG cũng đã bị lỗi, gây gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG được xác nhận gặp sự cố vào gần 16h ngày 26/7. Sự cố lần này gây mất kết nối trên toàn tuyến, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế của người dùng Việt Nam.

Ngành viễn thông cần phải tìm ra cho mình cách làm mới

Thứ trưởng Phạm Đức Long mong muốn các cơ quan quản lý ngành viễn thông bước ra khỏi tư duy truyền thống, biến quá khứ thành nền tảng để có những bước đi mới nhằm phát triển đất nước.

Số người dùng dịch vụ Mobile Money ở Việt Nam tăng gấp 4 lần

Mobile Money hay "Tiền di động" là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Tin nhắn rác OTT quấy nhiễu người dùng di động Việt

Người dùng di động Việt thường xuyên phải nhận các tin nhắn OTT chứa nội dung lừa đảo tuyển dụng, quảng cáo và giới thiệu các website cờ bạc trực tuyến.

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.