- Chỉ ít ngày sau khi có mặt ở vòng bán kết của giải F1, một lần nữa Hoàng Nam/Hoàng Thiên đã thể hiện sự xuất sắc của mình khi tái lập thành tích tương tự tại giải F2 Futures sau khi lội ngược dòng trước cặp đôi người Trung Quốc vào sáng 4/8.

Trận đấu giữa hai đôi không được xếp hạt giống diễn ra cực kỳ hấp dẫn trong ván một. Đôi bên không thể tạo ra bước ngoặt trong suốt 8 game đầu cho đến khi Zhaoyi/Aoran bứt lên dẫn 5-4 nhờ break ở game thứ chín.

Vì trời mưa, trận đấu sau đó phải tạm hoãn gần 10 phút vì trời mưa, Hoàng Nam/Hoàng Thiên không thể lật ngược thế cờ khi trở lại và thua 4-6, dù cho hai lần có cơ hội đoạt break từ tay đối thủ.

{keywords}

Hoàng Nam, Hoàng Thiên, Quần vợt, bán kết

Sang ván hai, 2 tay vợt Việt Nam gặp khó khăn lớn khi để mất break ngay game đầu tiên. Tuy nhiên, ngay sau đó với chiến thuật ép trái đối thủ lên lưới Hoàng Nam/Hoàng Thiên đã thắng liền 3 game để dẫn ngược 3-1.

Dù thế, cặp đôi của Trung Quốc cũng đã thể hiện được bản lĩnh khi đuổi kịp tỉ số 3-3 khiến khá đông người hâm mộ lo lắng cho 2 tay vợt chủ nhà.

Tuy nhiên, một lần nữa Hoàng Nam/Hoàng Thiên lại chứng tỏ được khả năng của mình để dẫn 4-3, 5-3 trước khi nắm giao bóng ở game thứ chín và khép lại ván đấu thứ 2 với chiến thắng 6-3.

Bước vào loạt super tie-break đầy may rủi, gió xuôi chiều khi Nam/ Thiên sớm dẫn 3-1. Một lần nữa Zhaoyi/ Aoran cân bằng ở tỷ số 3-3 rồi 4-4 nhưng từng đó là chưa đủ để vượt qua quyết tâm cao độ của đôi Việt Nam.

Sau khi Hoàng Nam lốp bóng tuyệt đẹp để nâng tỷ số lên thành 5-4, anh cùng Hoàng Thiên chơi bùng nổ để ghi mạch 5 điểm ấn tượng và thắng đậm với tỷ số 10-4.

Đối thủ của Hoàng Nam/ Hoàng Thiên ở bán kết là một trong hai cặp người Nhật Bản Kikuchi Gengo/Shunrou Takeshima và Imai Shinrato/Arata Onozawa.

M.A