Con hà mã đơn độc dù có lớp da được ví cứng như thép nhưng đã gục ngã trước sức mạnh khủng khiếp của cả bầy sư tử.

Clip được ghi lại bởi du khách Dean Grant, 25 tuổi, trong chuyến tham quan Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi với gia đình của anh.


Dean cho biết, anh bắt gặp cảnh tượng ngay sáng sớm khi vừa lái xe vào rừng. Thường thì sư tử rất khó tấn công một con hà mã mà giành được phần thắng, thậm chí những con sư tử có thể trả giá đắt trong các cuộc chiến của thế giới hoang dã.

"Ban đầu tôi nghĩ con hà mã sẽ chọn cách di chuyển về phía dòng sông, nơi có thể giúp nó thoát bầy sư tử dễ dàng", Dean kể.

Nhưng có lẽ do bị đàn sư tử bủa vây, con hà mã lại đi xuống 1 cái hố bên đường và khuất tầm nhìn của các du khách. Đàn sư tử có 8 con trưởng thành và nhiều mấy sư tử con đang trong thời kỳ 'tập sự'. Những con sư tử bố trí cự ly và thế trận để dẫn con hà mã đi sâu vào lãnh địa của chúng. Con hà mã, loài vốn được coi là vô cùng hung bạo khi lên cạn trong tình huống này lại không hề có biểu hiện phản kháng.

Cho đến khi hà mã kiệt sức, bầy sư tử lúc này mới ra đòn quyết định, xẻ thịt con vật to lớn và chúng đã có một bữa no nê cho cả đàn.

H.N (theo Kruger Sightings)

XEM THÊM