Hà Nội: Chủ tịch phường bác tin có bom mìn trong nhà dân

Chủ tịch phường Ngọc Thụy Nguyễn Quốc Văn cho rằng, thông tin lan truyền trên mạng nghi nguyên nhân gây nóng nền nhà do bom mìn, núi lửa....là không đúng. 

- Chủ tịch phường Ngọc Thụy Nguyễn Quốc Văn cho rằng, thông tin lan truyền trên mạng nghi nguyên nhân gây nóng nền nhà do bom mìn, núi lửa....là không đúng. 

Gần đây, người dân ở phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy xôn xao nền nhà nóng chín trứng xảy ra tại gia đình anh Nguyễn Văn P.

Theo anh P., sự việc được mẹ tôi phát hiện sáng 4/12, khi gọi cháu dậy đi học nhưng vừa bước chân ra đến hiên nhà đã vô cùng hoảng hốt bởi mặt nền nóng ran.

Thấy sự việc lạ, mẹ tôi hô hoán con cháu ra kiểm tra, đồng thời lấy bút điện thử xung quanh khu vực đang nóng thì không phát hiện điều gì. Gia đình anh P., thử đập quả trứng gà vào nền nóng thì thấy chín cả trứng, đặt lá chuối tươi lên lá liền héo lại.

{keywords}
Gia đình anh P. đào móng lên để kiểm tra nguyên nhân nóng lên bất thường (Ảnh: Nhị Tiến)

Anh P., cho biết, do suốt ruột nên đã dùng khoan khoan chỗ nền nhà đang nóng lên. Dù lớp bê tông đã bật khỏi nền nhưng vẫn không thấy có gì bên dưới, đào tiếp khoảng 50cm vẫn thấy nền nhà nóng ran nhưng xuống sâu hơn thì lại thấy lạnh dần.

Khi gia đình anh P., đào đến lớp sắt dưới móng nhà tiếp tục lấy bút điện thử vẫn không phát hiện gì.

Gia đình anh P., đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng. 

Chủ tịch phường bác tin có bom mìn trong nhà dân

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch phường Ngọc Thụy thông tin: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của hộ dân, lãnh đạo quận Long Biên phổi hợp với các đơn vị chức năng đã có mặt để làm rõ nguyên nhân.

{keywords}
Sáng 5/12, lãnh đạo phường Ngọc Thụy kết luận nguyên nhân nền nhà nóng lên do chập điện (Ảnh: Nhị Tiến)

Qua các kiểm tra, đo đạc thì phát hiện có 4 viên gạch dưới nền nhà nóng lên. Nhận định nguyên nhân do nguồn điện gây ra nên đơn vị điện lực đã cắt nguồn điện bên ngoài để kiểm tra thì sau một thời gian ngắn thì 4 viên gạch nguội đi.”

Ông Văn cho biết: “Tuần trước, do gia đình bắt quạt trần lên dầm nhà và khoan vào thanh sắt ở tầng 2 gây chập điện dẫn đến hiện tượng nóng. Sáng nay, phía gia đình cũng đã báo cáo lại với phường là sự cố trên đã được khắc phục”.

{keywords}
Ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội (Ảnh: T.Thường)

Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Văn cho rằng, thông tin lan truyền trên mạng nghi nguyên nhân gây nóng nền nhà do bom mìn, núi lửa....là không đúng. 

"Phía Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên đã kiểm tra, rà soát nhưng không phát hiện có bom mìn trong nhà dân. Nguyên nhân nền nhà nóng là do chập điện." - ông Văn khẳng định.

Nhị Tiến – Đoàn Bổng

tin nổi bật

Bộ Công an sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Bộ Công an đang lấy ý kiến của Ủy ban Quốc phòng - an ninh, Ủy ban Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao để sửa đổi mẫu hộ chiếu mới, trong đó bổ sung mục “nơi sinh” trang nhân thân hộ chiếu.

Bộ Nội vụ trả lời về tăng lương công chức, phụ cấp y bác sỹ và giáo viên

Bộ Nội vụ trả lời các kiến nghị của cử tri nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Nội và TP.HCM liên quan đến cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức; phụ cấp đối với y bác sỹ và giáo viên.

Chủ tịch Quốc hội: Cần dày công hơn trong đánh giá tác động sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ TN-MT dày công hơn nữa trong xây dựng báo cáo đánh giá tác động, báo cáo rà soát hệ thống pháp luật liên quan và dự thảo các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai.

Cách các chức vụ trong Đảng đối với Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái

Tỉnh ủy Yên Bái đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025 và cấp ủy Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2020-2022.

TP.HCM nghiên cứu kết nối ETC để thu phí đỗ xe lòng lề đường

Sở GTVT TP.HCM đề nghị đơn vị quản lý thu phí đỗ xe lòng lề đường nâng cao các giải pháp công nghệ và tiện ích, trong đó có kết nối thanh toán liên thông với thu phí không dừng (ETC).

Việt Nam đảm nhiệm vai trò trung tâm vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét

Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) trong việc nâng cao khả năng cảnh báo lũ quét, sạt lở nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Tàu cá bị lốc nhấn chìm, 8 thuyền viên trôi dạt trên biển

Khi đang đánh bắt cách cửa Roòn 11 hải lý theo hướng Đông Bắc, tàu cá của ngư dân Quảng Bình cùng 8 thuyền viên đã bị lốc nhấn chìm.

Góp ý chuyện đấu giá đất, đấu thầu dự án, phân cấp địa phương trong Luật Đất đai sửa đổi

Sáng 8/8, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi với sự tham gia của đại diện 25 tỉnh thành khu vực phía Bắc.

Công an Hà Nội phát động học tập tấm gương của 3 liệt sĩ PCCC

Công an TP Hà Nội đã phát động phong trào thi đua, học tập tấm gương của 3 liệt sĩ thuộc Đội PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy.

Hi hữu xe container cháy trên cao tốc gặp xe chở nước ở gần ứng cứu

Xe container đang di chuyển trên cao tốc bất ngờ cháy phần đuôi, rất may có xe chở nước ở gần tới hỗ trợ dập lửa.

Bộ Xây dựng không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp và Cục Công tác phía Nam

So với Nghị định 81/2017, cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng theo Nghị định mới giảm 6 cơ quan, từ 25 cơ quan xuống còn 19, trong đó không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp; Cục Công tác phía Nam.

Cấm bay 9 tháng với hành khách hút thuốc trên máy bay

Hành khách hút thuốc trên máy bay không chịu nộp phạt vi phạm hành chính đã bị Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay 9 tháng.

TP.HCM: Bánh Trung thu tăng giá, có loại tới 800 nghìn đồng/cái

Nhiều cửa hàng bánh Trung thu đã rục rịch lên kệ sớm để phục vụ khách hàng sau mùa Trung thu năm trước kinh doanh khó khăn vì Covid-19.

Nguyên Phó Chủ tịch nước trăn trở khi nhiều y, bác sĩ chán nản muốn bỏ nghề

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ trăn trở khi vẫn còn một bộ phận không nhỏ các y, bác sĩ bày tỏ sự chán nản và muốn bỏ nghề, gây tổn thất rất lớn về nhân sự cho ngành y.