Hà Nội quyết điều xe trái tuyến khỏi bến Mỹ Đình

Từ 2/1/2017 HN sẽ tổ chức phân luồng, phân tuyến, điều chuyển xe khách chạy xuyên tâm trên địa bàn TP theo đúng quy hoạch của Bộ GTVT.

- Hà Nội sẽ tổ chức phân luồng, phân tuyến, điều chuyển xe khách chạy xuyên tâm trên địa bàn TP theo đúng quy hoạch của Bộ GTVT.

Báo cáo Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại Hội nghị tổng kết 8 năm thực hiện Nghị quyết 16 sáng nay, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, việc bố trí phân luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định sẽ được bố trí cho các xe hoạt động ra vào các bến một cách hợp lý, khoa học, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân.

{keywords}

Xe khách trái tuyến tại 3 bến Mỹ Đình, Giáp Bát sẽ được HN điều chuyển từ 2/1/2017.

Ông Chung cho biết, TP đã thống nhất với Bộ GTVT và dự kiến từ 2/1/2017 sẽ tổ chức phân luồng, phân tuyến lại hệ thống xe khách ở các tỉnh theo đúng quy hoạch của Bộ GTVT phê duyệt.

Việc điều chuyển sẽ được thực hiện trên tinh thần không cho các xe khách chạy xuyên tâm, xuyên tuyến; sắp xếp xe khách các tỉnh vào trong một bến để phân đúng luồng, đúng tuyến.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, ông Chung cho biết TP sẽ bố trí đủ các tuyến xe buýt kết nối đi lại giữa các bến xe khách, tăng cường kết nối từ bến xe để người dân tham giao thông đi lại thuận tiện vào nội thành, giảm ùn tắc giao thông.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GGTVT cho biết, theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch TP hiện phương án đã trình UBND TP báo cáo Bộ GTVT.

Sở cũng đã thông báo đến các doanh nghiệp, các hiệp hội vận tải cũng như UBND các tỉnh, thành phố có liên quan để phối hợp cùng tổ chức triển khai.

Theo đó, việc điều chuyển sẽ tập trung vào các tuyến ở các bến có nguy cơ ùn tắc, trong đó tập trung 3 bến chính: Mỹ Đình, Giáp Bát và Nước Ngầm. Bến Yên Nghĩa và Gia Lâm giữ ổn định để phục vụ cho việc điều chuyển thuận lợi.

Ông Viện cũng nói rõ, việc điều chuyển xe khách về đúng hướng tuyến có thể sẽ ảnh hưởng đến một bộ phận DN, một bộ phận người dân nhưng sẽ đảm bảo chung cho giao thông TP; phục vụ cho người dân Thủ đô và người dân các tỉnh khi tham gia giao thông trên địa bàn TP thuận lợi, an toàn hơn.

Đây cũng được xem là giải pháp khẩn cấp để TP giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, phục vụ cho nhân dân đi lại trong dịp Tết thuận lợi nhất.

Vũ Điệp

tin nổi bật

Hai thuyền trưởng đổ trách nhiệm cho nhau vụ tàu Quảng Nam tông tàu Quảng Trị trên biển

Sau vụ tàu cá Quảng Nam tông trực diện tàu thu mua hải sản Quảng Trị, khiến 6 người rơi xuống biển, 2 thuyền trưởng của 2 chiếc tàu trên đã chia sẻ về vụ việc.

Xe ba gác gây thủng mặt cầu Long Biên

Một chiếc xe 3 bánh chở hàng nặng gây ra một lỗ thủng lớn đường kính 1,2 x 0,6 m trên mặt cầu Long Biên (Hà Nội).

Chính phủ yêu cầu đến cuối tháng 7 phải triển khai thu phí tự động trên cả nước

Trong thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Văn phòng Chính phủ nêu rõ, “đến 31/7/2022 nếu không triển khai việc thu phí tự động sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, bao gồm cả việc xem xét việc tạm dừng thu phí (xả trạm).

Cục CSGT đề nghị nhà sản xuất hỗ trợ khách đăng ký xe qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) đề nghị nhà sản xuất, phân phối hỗ trợ khách hàng đăng ký ô tô, xe máy qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Mercedes Maybach tông loạt xe máy dưới hầm chung cư, một người bị thương

Chiếc xe Mercedes Maybach tông loạt xe máy rồi lao thẳng vào chốt bảo vệ khiến một người bị thương.

Bỏ đăng kiểm lần đầu xe mới, lo chuyện vừa xuất xưởng đã lỗi

Nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm đồng thuận với việc nghiên cứu bỏ đăng kiểm lần đầu với xe mua mới.

Văng vào bánh xe khách, cháu bé 2 tuổi ở Hà Nội tử vong

Khoảng 18 giờ ngày 26/5, tại khu vực cầu Trắng (quận Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người tử vong.

Xe buýt ở TP.HCM chạy tốc độ cao vượt đèn đỏ, tài xế bị đình chỉ 7 ngày

Xe buýt ở TP.HCM chạy vượt đèn đỏ với tốc độ cao gây bức xúc dư luận, nam tài xế vừa bị đình chỉ công tác 7 ngày.

Xe container quệt vào cây ở Hà Nội, cành gãy rơi trúng một học sinh

Xe container di chuyển trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) thì quệt vào cây khiến cành lớn gãy, rơi trúng một học sinh đi xe đạp điện.

Người phụ nữ ở Bắc Ninh bấm được biển số 567.89

Chị N.T.H làm thủ tục đăng ký xe ô tô mới mua tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh bất ngờ bấm được biển số 99A- 567.89.

Người dân ‘điên đầu’ vượt ải kẹt xe trên đường qua 'khu nhà giàu' Thảo Điền

Vào giờ cao điểm, tình trạng kẹt xe liên tục diễn ra trên Xa lộ Hà Nội đoạn qua phường Thảo Điền khiến người dân TP.HCM phải nhích từng mét.

Nắp chắn rác trên cầu Bình Phước bị mất được lắp đặt mới

Sau thời gian hàng loạt nắp chắn rác trên cầu Bình Phước ở TP.HCM bị mất đang được ngành chức năng lắp đặt mới.

Cảnh sát cơ động Thanh Hóa trị 'quái xế' bằng bắt nguội

Thay vì quăng lưới bắt quái xế hoặc đuổi bắt như trước đây, lực lượng Cảnh sát cơ động Thanh Hóa theo chân đối tượng về đến điểm cuối cùng và bắt giữ.

Trải dài suốt 5 khóa Quốc hội, đường Hồ Chí Minh vẫn chưa xong

ĐBQH nêu, trải dài suốt 5 khóa, Quốc hội đã theo dõi sát sao nhưng mục tiêu kết nối toàn tuyến từ Pác Bó (Cao Bằng) đến Đất Mũi (Cà Mau) vẫn không thực hiện được. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “dứt khoát bố trí vốn để làm cho xong”.

Người đàn ông ở Bắc Ninh mua ô tô cho vợ, bốc được biển ngũ quý 5

Anh Nguyễn Văn N. (Gia Bình, Bắc Ninh) đến làm thủ tục đăng ký cho xe ô tô mới mua thì may mắn bấm được "biển đẹp" ngũ quý 5.