Gần đây, một thiếu niên tuổi đời còn rất trẻ đã xuất hiện tại tòa án để đối mặt với các tội trạng về quấy rối trực tuyến, nhiễu sách hình sự và tống tiền. Theo  trang thông tin Ars Technica, thiếu niên 17 tuổi này là thành viên của nhóm hacker Lizard Squad. Các hành vi mà hắn gây ra được liệt vào dạng đe dọa, tống tiền người khác.

Hình ảnh quen thuộc của nhóm hacker nổi tiếng Lizard Squad

Cụ thể, tên hacker này đã liên lạc với các game thủ trực tuyến, mà đa phần trong đó là game thủ Liên Minh Huyền Thoại bằng cách gửi yêu cầu kết bạn. Khi bị từ chối, hacker sẽ chặn truy cập Internet của các game thủ này, lấy những thông tin cá nhân trực tuyến của họ đăng lên mạng và gọi điện thoại để đe dọa nhiều lần vào ban đêm.

Ngoài ra, hắn sẽ gọi điện với cảnh sát trong khu vực các nạn nhân đang sinh sống và nói rằng hắn đang giữ một con tin trong gia đình hoặc đã giết chết một thành viên trong gia đình đó. Hắn cũng yêu cầu một đội SWAT đến một địa điểm mà hắn yêu cầu cùng một khoản tiền chuộc 20.000 USD và đe dọa sẽ giết cán bộ thực thi pháp luật nếu họ can thiệp. Một nạn nhân là nữ sinh viên đã buộc phải nghỉ học một học kỳ tại đại học Arizona vì quá lo lắng trước mối đe dọa của các hacker này.

Hình ảnh được cung cấp bởi Văn phòng cảnh sát Polk City.

Hắn cũng đã khiến cho cảnh sát phải đến nhà cô gái, bằng cách gọi cho họ và tự nhận rằng hắn có bom trong tay và đã sử dụng khẩu AR15 bắn chết ba mẹ của chính mình. Đồng thời, hắn cảnh báo sẽ giết bất kì sĩ quan nào nếu như thấy phương tiện của họ lại gần.

Tên hacker này sau đó đã “khoe” thành quả của mình trên Twitter. Hắn cũng thực hiện buổi swatting và quấy rối trực tuyến trên kênh YouTube của mình. Tuy nhiên không lâu sau đó, những hành vi của hắn đều bị phát giác.

Thẩm phán đã ra phán quyết đối với hacker thiếu niên này với tổng cộng 40 tội trạng và chịu bản án 169 ngày giam. Việc tuyên án sẽ được tiếp tục vào ngày 29 tháng 6 tới đây.

Trong tháng 3 vừa qua, một cậu bé 13 tuổi đã chơi Minecraft và nhận được 3 trường hợp đe dọa. Trong đó, cậu bé này bị đe dọa rằng làm nổ tung ngôi nhà với con tin bên trong.

Noah (GameSao.vn)