hacker mũ trắng

Cập nhập tin tức hacker mũ trắng

Nga treo thưởng cho 'hacker mũ trắng' để vá lỗ hổng an ninh mạng

Phần thưởng lên tới 1 triệu Ruble (khoảng 11.000 USD) sẽ được trao cho những người tìm ra lỗ hổng an ninh đặc biệt quan trọng trên cổng thông tin của hàng loạt các cơ quan nhà nước

Google hứa thưởng cả chục triệu USD cho hacker

Mức thưởng hậu hĩnh luôn được Google đặt ra cho các hacker mũ trắng.

Hacker Việt phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

Việc các hacker mũ trắng trong nước phát hiện điểm yếu của các hệ thống lớn đã góp phần khẳng định năng lực toàn cầu của đội ngũ an ninh mạng Việt Nam.

Chuyên gia an ninh mạng Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng hacker mũ trắng thế giới

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên gia bảo mật của Viettel Cyber Security, đã vượt qua hơn 25 nghìn “hacker mũ trắng” trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6/2021.

Vì sao Google, Facebook phải trả hàng triệu USD cho hacker?

Hầu hết mọi người khi nhắc đến hacker đều nghĩ họ là tội phạm. Tuy nhiên, thập kỷ qua đã chứng kiến sự phát triển của một loại hacker mới được gọi là hacker đạo đức hay hacker mũ trắng.

Hacker tiết lộ bí mật chiếm quyền điều khiển ô tô từ xa

Khoảng 11.000 hacker đến từ 108 nước trên thế giới quy tụ về Las Vegas, Mỹ để phô diễn các chiêu trò hack tinh vi nhất của họ, nhưng mục đích đều nhằm nâng cao nhận thức về mức độ dễ tổn thương của các hệ thống bị tấn công.

Nghề săn tiền thưởng trong giới bảo mật

Trong giới bảo mật, không ít hacker từng thành danh với vai trò hacker "mũ trắng" chuyên săn lỗ hổng để kiếm tiền thưởng.

300 website doanh nghiệp, tổ chức Việt bị tấn công mỗi tháng

Theo thống kê, có tới 40% số website tại Việt Nam đang tồn tại lỗ hổng an ninh mạng và trung bình mỗi tháng lại có hơn 300 Website của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước bị tấn công.