Theo cơ quan công an, nguyên nhân hỗn chiến là do mẫu thuẫn giữa nhóm Trà Huy Trí (SN 1970), Trà Hưng Thọ (SN 1996, con của Trí, cùng trú tại đường Hoàng Diệu, TP Đà Nẵng); cháu của Trí (chưa rõ lai lịch) cùng một số đối tượng khác và nhóm của Lê Đắc Hiếu (SN 1995); Mai Xuân Trí (SN 1996, cùng trú đường Hoàng Diệu).

Cụ thể, ngày 19/6, Trà Huy Trí bị 2 thanh niên, trong đó có một đối tượng tên Trung đánh gây thương tích ở vai và đầu khi đang đi trên đường Nguyễn Phước Thái (phường An Khê, quận Thanh Khê).

Đến ngày 21/6, Trí và con là Trà Hưng Thọ đến nhà của Mai Xuân Trí (phường Bình Thuận, quận Hải Châu) gây gổ đánh nhau.

Khu vực đường Đỗ Quang nơi hai nhóm hỗn chiến. Ảnh: A.C

Một ngày sau, trong lúc Mai Xuân Trí và Lê Đắc Hiếu đang ngồi nhậu trên đường Nguyễn Hoàng thì bị cha con Trí đến gây gổ, nhưng cả 2 bỏ chạy được.

Sau đó, Hiếu và Mai Xuân Trí đi xe máy đem theo hung khí đến đường Đỗ Quang để đánh lại thì bị nhóm của Trà Huy Trí, Trà Hưng Thọ dùng hung khí đánh trả.

Hậu quả vụ hỗn chiến khiến Lê Đắc Hiếu và Trà Huy Trí bị chấn thương vùng đầu, phải đi cấp cứu. Trà Hưng Thọ bị thương ở tay, sau khi sơ cứu ở Bệnh viện Hải Châu xong thì bỏ trốn, còn Mai Xuân Trí cũng bị thương tích ở tay.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 2 xe máy, 1 khẩu súng bắn bi nhựa, 1 ba chĩa, 1 bình xịt hơi cay và 2 dao tự chế.

Hiện Công an quận Thanh Khê tiếp tục truy xét các đối tượng liên quan, xử lý theo quy định pháp luật.

Hồ Giáp