Hai giờ liều mình sau cánh cửa buồng lấy tinh trùng

Cuộc ngã giá thành công, người phụ nữ nhanh chóng đặt lịch hẹn, dẫn người bán tinh trùng đến một phòng khám tư. Tại đây người bán phải kiểm tra sức khỏe và chất lượng tinh trùng phục vụ cho công cuộc mua bán ‘con giống’.

 Cuộc ngã giá thành công, người phụ nữ nhanh chóng đặt lịch hẹn, dẫn người bán tinh trùng đến một phòng khám tư. Tại đây, người bán phải kiểm tra sức khỏe và chất lượng tinh trùng phục vụ cho công cuộc mua bán ‘con giống’.

>> Kỳ 1: Giao dịch đáng sợ ở ‘chợ’ bán tinh trùng Hà Nội

>> Kỳ 2: Cuộc ngã giá bất ngờ của 'thầy giáo' bán tinh trùng

Video: Trong phòng xét nghiệm tinh trùng

‘Sinh viên bán nhiều mà em!’

Tại các nhóm, hội mua bán tinh trùng trên mạng xã hội, người bán nhiều mà kẻ có nhu cầu mua cũng không ít.

Với lời quảng cáo: “Sinh viên sức khỏe tốt, đang cần tiền gấp nên có nhu cầu bán tinh trùng”, chúng tôi đã tiếp cận được với một tài khoản Facebook có tên là T.N.

Bà T.N chia sẻ, mình đang có nhu cầu tìm mua tinh trùng giúp vợ chồng một người bạn.

Cặp vợ chồng này cưới nhau từ ngày mới ra trường và đã có một cô con gái. Tuy nhiên nhiều năm sau khi đứa con đầu chào đời, họ chờ mãi không thấy "tin vui" lần hai. Đi khám sức khỏe, người chồng nhận được kết quả tinh trùng yếu. Gia đình tìm nhiều cách chạy chữa nhưng họ không có khả năng thụ thai tự nhiên.

Bác sĩ khuyên hai vợ chồng nếu một mực muốn có thêm con thì nên xin tinh trùng ở ngân hàng để làm IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Để đảm bảo tính bí mật, hai vợ chồng trên nhờ bạn (người có tài khoản facebook T.N) ra mặt giúp đỡ việc mua bán.

Lấy lý do mua hộ bạn, nhưng quá trình tiếp xúc, trao đổi, T.N tỏ ra rất chuyên nghiệp.

Sau khi chia sẻ lý do, T.N hỏi người bán đã có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chưa và đề cập về giá mua tinh trùng.

Chúng tôi đưa ra mức giá từ 8 đến 10 triệu đồng cho một lần bán, T.N nhanh chóng đồng ý. Người này còn không quên dặn dò: “Để có kết quả chính xác, em phải kiêng xuất tinh 2-3 ngày trước khi đi xét nghiệm hoặc lấy tinh trùng”.

Để động viên người bán, bà T.N còn nhấn mạnh: “Các nam sinh trường đại học Y cũng hiến (tinh trùng) nhiều mà em!”.

cuoc trao doi mua ban tinh trung

Đoạn tin nhắn trao đổi với bà T.N.

Trong cuộc trao đổi, tài khoản T.N yêu cầu chúng tôi lần gặp mặt tới phải cung cấp thẻ sinh viên và chứng minh thư.

Trước giờ hẹn gặp để đưa người bán tinh trùng đi làm các xét nghiệm, T.N liên tục thay đổi địa chỉ phòng khám. Cuối cùng, sau nhiều lần thay đổi địa điểm, người này hẹn gặp ở khu vực cổng bệnh viện Phụ sản Trung Ương.

Liều mình ở phòng lấy tinh trùng

Sáng ngày 22/7, trong vai người có nhu cầu bán tinh trùng, tôi đến địa điểm theo lịch hẹn của bà T.N.

Khi gần đến nơi, T.N gọi điện thông báo địa điểm xét nghiệm ở một phòng khám tư nằm trên đường Phủ Doãn (Hà Nội). Sau khi quan sát, cảm thấy chắc chắn việc người bán tinh trùng đến một mình, T.N mới xuất hiện. Đó là một người phụ nữ khoảng 35 tuổi, mặc áo thun màu trắng, trên tay cầm chiếc túi màu đen.

Trước khi vào khám, T.N kéo tôi ra một góc và dặn: “Em phải lấy tên là Hoàng Văn Doanh, 27 tuổi”. Theo người này, việc thay đổi tên trên để thuận tiện trong việc làm các thủ tục xét nghiệm.

Với cái tên mới này, tôi được T.N dẫn vào phía trong phòng khám. Tại tầng 1, theo yêu cầu của T.N, nhân viên của phòng khám kê khai các xét nghiệm cần thực hiện.

dan nguoi ban tinh trung den phong xet nghiem

T.N dẫn người bán tinh trùng vào phóng khám để tiến hành xét nghiệm.

Khi nhìn thấy bảng thống kê thanh toán các xét nghiệm, T.N lập tức phản đối vì cho rằng nhiều thủ tục không cần thiết. Sau đó, người phụ nữ này rút điện thoại, gọi cho một ngươì nào đó bàn bạc.

Quay trở lại, T.N cò kè nhằm bớt đi các xét nghiệm không cần thiết, sau đó chốt với nhân viên y tế số tiền 950.000 đồng cho dịch vụ xét nghiệm tinh trùng và máu của người bán.

Hoàn thiện thủ tục đăng ký, T.N đưa tôi lên tầng 2 của phòng khám. Nộp phiếu thu ở bàn tiếp nhận, tôi được nhân viên hướng dẫn vào phòng để lấy máu. Sau đó, lấy nước tiểu và tinh trùng để kiểm tra.

Phòng lấy tinh trùng đang có người, tôi được thông báo ngồi ở ngoài ghế chờ đến lượt mình. Trong quá trình tôi thực hiện các thủ tục xét nghiệm cần thiết, T.N liên tục theo sát, dõi mắt theo tôi.

Theo lời T.N, trước đó, T.N cũng đã dẫn mối một người cùng quê cho tinh trùng cặp vợ chồng hiếm muộn. Tuy nhiên kết quả không thành công.

dung cu dung de lay tinh trung

Chiếc lọ được dùng để lấy tinh trùng.

Sau khoảng 20 phút chờ đợi, y tá đưa cho tôi một chiếc hộp nhỏ màu trắng. Nắp ghi thông tin bằng bút mực xanh: “Hoàng Văn Doanh, 27 tuổi”.

Sau đó, tôi được đưa vào phòng lấy tinh trùng. Đây là một căn phòng nhỏ, chỉ kê một chiếc giường bằng inox.

phong lay tinh trung

Phòng lấy tinh trùng tại một phòng khám tư trên đường Phủ Doãn.

Cửa sổ kính trong suốt nên có thể nhìn thấy ở phía dưới đường và đối điện là một bệnh viện. Tờ giấy A4 màu trắng ghi dòng chữ: “Không phận sự miễn vào” được dán trên cửa.

15 phút sau khi vào phòng, tôi cầm chiếc hộp trống đi ra với lý do bị áp lực tâm lý nên không thể lấy được tinh trùng. Sau đó, tôi lấy cớ đi ra ngoài 5 phút để thoải mái rồi quay trở lại.

T.N liên tục bám theo tôi. Bằng nhiều cách, rất khó khăn tôi mới có thể thoát thân. T.N sau đó liên tục gọi điện vào số máy tôi dùng để giao dịch trước đó.

Khi không liên lạc được, T.N nhắn tin trên Facebook với lời lẽ mềm mỏng nhằm thuyết phục người bán tinh trùng quay lại: “Mọi cái bình thường thôi em, chỉ là khám sức khỏe thôi mà. Các kết quả xét nghiệm máu của em ổn rồi. Nếu hôm nay em chưa thoải mái, ngày mai sang làm tinh dịch đồ cũng được”.

Theo lời người phụ nữ này, sau khi các kết quả xét nghiệm của người bán đạt yêu cầu, người bán sẽ tiến hành cung cấp tinh trùng.

Tinh trùng sẽ được bơm vào cổ tử cung người mua thông qua phương pháp IUI. Số tiền bán “con giống”, người bán sẽ nhận được sau khi mọi việc hoàn thành một cách thuận lợi.


Theo luật sư Bùi Đình Ứng - Văn phòng luật sư Bùi Đình Ứng - Đoàn luật sư TP Hà Nội, hành vi mua bán tinh trùng là hành vi vi phạm pháp luật, tuyệt đối bị nghiêm cấm dưới mọi hình thức.

Căn cứ xử phạt là theo quy định tại điểm a, Khoản 2 Điều 33 Nghị định 176/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế:

“Điều 33. Vi phạm quy định về sinh con theo phương pháp hỗ trợ sinh sản:

1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tiết lộ thông tin về tên, tuổi, địa chỉ và hình ảnh của người cho, nhận tinh trùng, phôi.

2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Thực hiện cho, nhận noãn; cho, nhận tinh trùng; cho, nhận phôi khi không được phép theo quy định của pháp luật;

b) Không bảo đảm điều kiện thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản theo quy định của pháp luật”.

(Còn tiếp)

Giao dịch đáng sợ ở ‘chợ’ bán tinh trùng Hà Nội

Giao dịch đáng sợ ở ‘chợ’ bán tinh trùng Hà Nội

Sau cuộc điện thoại chớp nhoáng của lái xe ôm, một người đàn ông xuất hiện. Ông ta giới thiệu cho chúng tôi những người đàn ông sẵn sàng bán tinh trùng với “giá cả phải chăng”.

Cuộc ngã giá bất ngờ của 'thầy giáo' bán tinh trùng

Cuộc ngã giá bất ngờ của 'thầy giáo' bán tinh trùng

Sau khi xét nghiệm sức khỏe, người bán tinh trùng sẽ được nhận 2 triệu đồng. Xong việc, người mua có thai, anh ta sẽ được trả từ 18 - 20 triệu đồng.

Nhóm phóng viên

tin nổi bật

Tại sao thành phố du lịch nổi tiếng này lắp camera ở phòng nghỉ khách sạn?

Các điểm đến ở Antalya, một thành phố du lịch nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ, có camera ở khắp nơi bao gồm cả phòng nghỉ khách sạn khiến du khách lo lắng. Nhưng giới chức địa phương nói họ có lý do riêng.

Chiêm ngưỡng tượng Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phúc Lạc ở Nghệ An được đánh giá là công trình tượng Phật lớn nhất Bắc Trung Bộ.

Du khách thức dậy trong phòng khách sạn ngập nước ở Phuket

Khách nghỉ dưỡng tại Phuket (Thái Lan) chia sẻ trải nghiệm kinh hoàng khi phải lội trong dòng nước đục ngầu, sâu đến mắt cá chân.

Chàng trai 'người sói' mắc bệnh kỳ lạ ở Ấn Độ

Lalit Patidar sinh sống ở làng Nandleta (Ấn Độ), được chẩn đoán mắc hội chứng rậm lông hay bệnh “người sói”, khiến lông mọc dày trên cơ thể.

Ngôi mộ cổ Ai Cập 3.800 tuổi mỗi năm lại phát sáng một lần?

Đặc điểm độc đáo nhất của ngôi mộ cổ chính là kiến trúc của nhà nguyện khi mỗi năm một lần, vào ngày đông chí, toàn bộ không gian sẽ bừng sáng rực rỡ.

Ông chủ chia tài sản 1 triệu USD cho nhân viên trung thành

Khi quyết định nghỉ hưu, ông Lim Soon Hock tặng một nửa cổ phần công ty cho nhân viên họ Xie, nửa còn lại trao cho cậu con trai của mình.

Ngôi làng kì lạ, nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu

Ngôi làng này giống như vô hình. Khách tới đây thấy cây mà không thấy nhà, thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu.

Cần thủ câu trúng cá chép nặng 30kg từng được thả xuống hồ cách đây 20 năm

Cần thủ người Anh không ngờ lại câu trúng con cá chép lai cá koi từng được thả xuống hồ 2 thập kỷ trước.

Choáng ngợp nhà dát vàng độc nhất vô nhị ở miền Tây

Ngôi nhà dát vàng của ông T. khiến ai đến tham quan cũng đều "lóa mắt" vì bài trí hàng trăm món đồ được dát vàng tinh xảo.

Cuộc sống của chàng trai mắc chứng ‘người sói’

Lalit Patidar bị bắt nạt từ nhỏ do căn bệnh hiếm gặp khiến lông mọc khắp cơ thể. Tuy nhiên, cậu không để điều này ngăn cản ước mơ của mình.

Màn kịch vụng về của người đàn ông Indonesia giả chết trong quan tài để trốn nợ

Vì nợ nần chồng chất, nhưng không trả được, cặp vợ chồng người Indonesia đã nghĩ ra màn kịch giả chết nhưng diễn quá "vụng về".

Đến hòn Trống Mái, Thanh Hóa nghe truyền thuyết về mối tình thủy chung

Hòn Trống Mái nằm trên núi Trường Lệ, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), là sự xếp đặt tự nhiên từ ba khối đá có từ bao đời nay. Nó tượng trưng cho mối tình thủy chung, son sắc.

Sự thật hồ nước 'hô mưa gọi gió': Chỉ cần tiếng hét lớn, trời có thể đổ mưa

Nhiều người cho rằng, những câu chuyện huyền bí xung quanh hồ nước ở Vân Nam, Trung Quốc, chưa rõ thực hư ra sao, nhưng khiến nơi này trở thành điểm đến hút khách dù đường đến không dễ dàng gì.

Khách quỵt tiền thuê nhà suốt 2 năm, chủ choáng váng khi vừa mở cửa

Hình ảnh bên trong ngôi nhà bị người thuê quỵt tiền suốt 2 năm khiến nhiều người rùng mình.

Thanh Hóa chỉ đạo xử lý vụ chùa cổ 300 năm tuổi bị xâm hại

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xử lý vi phạm tại di tích chùa Quan Thánh bị xâm hại nghiêm trọng.