Nếu là một game thủ nam, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều biết tới "lịch sử duyệt web". Bởi lẽ, mỗi game thủ đều luôn lo sợ trước việc các bậc phụ huynh kiểm tra lịch sử duyệt web và phát hiện ra con cái mình truy cập những trang "web đen". Ấy vậy mà hiện nay, ngay cả các chủ hàng net cũng phải e ngại trước "lịch sử duyệt web".

 

Web đen trong tâm trí các game thủ Việt phần lớn thuộc thể loại các website chứa nội dung khiêu dâm, đồi trụy và luôn nằm trong danh mục cấm của các quy định do nhà trường hay phụ huynh đặt ra để ngăn cản học sinh, con cái tiếp xúc với các văn hóa phẩm có thể gây ảnh hưởng xấu tới sự hình thành nhân cách. Tuy nhiên, càng cấm lại càng khiến các game thủ tò mò và để đối phó, việc xóa lịch sử duyệt web sau mỗi lần sử dụng máy tình dần trở thành khẩu quyết phải nhớ là làm theo sau mỗi lần sử dụng máy tính.

 

Sở dĩ các chủ quán game lo ngại "lịch sử duyệt web" bởi việc truy cập những trang web này nằm trong quy định quản lý kinh doanh internet và có chế tài xử phạt hành chính rất rõ ràng. Mặc dù đã có không ít chủ quán kiểm tra gắt gao và thường xuyên nhắc nhở game thủ hạn chế vào các website chứa nội dung xấu nhưng vẫn "không ăn thua". Bởi lẽ không có một chương trình, một cá nhân nào có thể đủ sức ảnh hưởng tới ý thức của các vị "thượng đế".

Bên cạnh đó, việc hạn chế bằng các biện pháp kỹ thuật tin học như xây dựng danh sách web đen để chặn cũng không đủ sức quyết liệt bởi lẽ điều này sẽ khiến cho các game thủ khó chịu và chuyển sang chơi tại một quán net khác.

 

Theo đó mà thời gian gần đây, nhiều chủ quán game chia sẻ trong đau khổ rằng họ đã phải nộp phạt khi bi đoàn thanh tra chuyên ngành tuần tra và phát hiện lịch sử duyệt web của quán có nhiều website nằm trong danh sách cấm truy cập. Bên cạnh đó cũng phải nói đến thủ đoạn lôi kéo người truy cập tinh vi của các trang web này. Với đối tượng tấn công chính là các game thủ, các trang web này đánh lừa người dùng bằng cách kích thích trí tò mò với những nội dung khiêu dâm gắn liền với các trò chơi.

 
 

Để bảo vệ an toàn cho việc kinh doanh của mình và tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng, thời gian gần đây có không ít các ông chủ quán net tìm đến những phần mềm tự động xóa lịch sử duyệt web dành cho hệ thống quản lý phòng máy. Việc này rất có lợi cho việc kinh doanh của họ bởi khách hàng có thể thoải mái truy cập những trang web đen mà "lịch sử duyệt web" vẫn hoàn toàn trong sạch trước những đợt kiểm tra của chính quyền.

 

Theo Trí Thức Trẻ