Ngày nay nhắc tới hãng phát triển Riot Games là chúng ta ngay lập tức sẽ liên tưởng tới sản phẩm cực kì thành công của họ - League of Legends hay ở Việt Nam được biết đến qua cái tên Liên Minh Huyền Thoại. Tìm kiếm một vị trí làm việc tại đây chắc chắn không phải điều dễ dàng bởi các ứng viên sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác, vì vậy mà Kyle - một sinh viên vừa tốt nghiệp trường Đại học Illlinois đã nghĩ ra cách rất thú vị để tạo ấn tượng đối với ban tuyển dụng của Riot Games, đó là xây dựng CV của mình theo phong cách... tướng Liên Minh Huyền Thoại.

Hình ảnh của Kyle trên trang lý lịch cá nhân gửi cho Riot Games.

Giống như khi giới thiệu một vị tướng mới trong Liên Minh Huyền Thoại, Kyle lần lượt nói về về tiểu sử, quá trình học tập của mình trước khi đi vào liệt kê chi tiết về các kĩ năng phục vụ cho công việc được lồng ghép vào các skill Q,W,E,R một cách khéo léo và hài hước. Ví dụ như chiêu Q của Kyle mang tên gọi "Thiết kế" là một bức ảnh chụp các sản phẩm cơ điện tử mà anh chàng này tự mình chế tạo khi còn là sinh viên.

 

Kyle ban đầu theo học chuyên ngành Vật lý tại đại học Illinois và dự định sẽ thi lấy bằng tiến sĩ, nhưng giữa chừng anh chàng này cảm thấy việc nghiên cứu quá nhàm chán không phù hợp với sở thích bản thân và quyết định thử sức ở lĩnh vực mới đó là phát triển game.

"Yếu tố quan trọng nhất mà mọi sinh viên ngành Vật lý đều phải học đó là cách giải quyết các vấn đề phức tạp. Còn đâu áp dụng kĩ năng này tốt hơn là bản đồ Summoner's Rift, nơi meta game luôn luôn thay đổi, các champion luôn cần có sự chỉnh sửa về sức mạnh, vì sao mà Ekko vẫn chưa bị nerf... League of Legends sẽ luôn luôn tồn tại những vấn đề cần được xử lý. " - Kyle trình bày một cách hài hước về lý do anh quyết định xin vào làm việc tại Riot Games.

 

Chia sẻ trên trang Reddit cá nhân của mình, Kyle cho biết lá đơn xin việc có một không hai này đã được gửi tới Riot Games. Liệu anh chàng sinh viên đam mê Liên Minh Huyền Thoại có tìm được một vị trí thích hợp cho mình hay không? Hãy cùng chờ xem.

Các bạn có thể xem chi tiết hơn về sơ yếu lý lịch của Kyle bằng cách click vào đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ