Ngay từ khi tung ra đoạn trailer đầy bí ẩn thì Pokemon GO bỗng nhiên trở thành từ khóa hot nhất được game thủ tìm kiếm trong suốt thời gian vừa qua. Được biết, đây là 1 game mobile có lối chơi tương tác với thực tế và thông qua hệ thống định vị GPS. Người chơi sẽ di chuyển ra thế giới bên ngoài, tới những địa điểm có xuất hiện Pokemon.


Hòa trong không khí đó, cộng đồng game thủ đã bất ngờ truyền tay nhau một đoạn clip ngắn khá thú vị về bản mod giữa Pokemon GO trong GTA V (Grand Theft Auto V). Đoạn clip cho thấy bản mod này cho phép game thủ sử dụng Pokeball và săn bắt những người dân trong thành phố thay vì những Pokemon quen thuộc. Không những vậy, nếu bắt thành công thì bạn có thể đi... gây sự và triệu hồi "Pokemon" của mình ra chiến đấu.

Nếu như cảm thấy hứng thú, các bạn có thể tải về thử nghiệm bản mod này bằng cách click vào đây. Về phần Pokemon GO, game đang được đẩy nhanh tiến độ để ra mắt trong sự mong đợi của game thủ và sớm nhất sẽ vào 27/2 - sinh nhật lần thứ 10 của Pokemon. Game sẽ có lối chơi tương tự những tựa game AR hiện nay: Người chơi đi theo chỉ dẫn tới một địa điểm nhất định, nhìn qua màn hình smartphone để phát hiện Pokemon và tiến hành bắt nó bằng Pokeball giống như trong game, ngoại trừ một yếu tố mới - huy hiệu kèm theo được gọi bằng cái tên Pokemon Go Plus. Theo Nintendo cho biết, thiết bị này có khả năng phát sáng và rung để báo hiệu khi người chơi tới gần Pokemon ngoài thế giới thực.

Bên cạnh mặt tích cực của việc đi ra đường phố để bắt Pokemon thay vì ngồi chôn chân trong nhà, nhiều game thủ cũng bày tỏ sự quan ngại trước nguy cơ mà Pokemon GO có thể gây ra cho trẻ em - một bộ phận khá đông đảo trong cộng đồng fan hâm mộ. Thử tưởng tượng một đứa trẻ vì mải mê bắt Pokemon mà băng qua đường đầy xe cộ? Đứng gần bở sông? Chắc chắn sẽ rất nguy hiểm. Hy vọng Nintendo đã lường trước tất cả những điều này khi thiết kế Pokemon GO.

Tải bản mod Pokemon GO trong GTA V tại đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ