Hải Phòng phải nắm bắt, phát huy vận hội, vượt qua khó khăn, thách thức

Phát biểu của đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy khóa XVI thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhận nhiệm vụ trước Đại hội.

Kính thưa các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các vị khách quý!

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới toàn thể các đồng chí đại biểu của Đại hội đã tin tưởng trao cho chúng tôi trọng trách tham gia cơ quan lãnh đạo của Đảng bộ, trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI, cá nhân tôi đã được tiếp tục giao trách nhiệm giữ chức vụ Bí thư Thành ủy. Cho phép tôi được gửi tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các Ban Trung ương Đảng và toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lời cảm ơn sâu sắc về sự tín nhiệm của các đồng chí dành cho cá nhân tôi.

Kính thưa các đồng chí !

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Chúng tôi nhận thức rằng, được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi mỗi cá nhân phải luôn nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, nỗ lực, cố gắng phấn đấu cao độ để hoàn thành nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2020-2025, thành phố chúng ta bước vào một giai đoạn mới, với những định hướng phát triển mang ý nghĩa lịch sử. Vận hội luôn đi cùng với những khó khăn, thách thức đan xen. Trách nhiệm của chúng tôi là phải lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố nắm bắt, phát huy vận hội, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI; Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Với quyết tâm và trách nhiệm chính trị cao nhất, tôi cùng Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI xin hứa trước Đại hội, trước Đảng bộ và nhân dân thành phố: Tiếp tục đoàn kết, nhất trí, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, kế thừa những thành quả, những bài học kinh nghiệm của các nhiệm kỳ trước, năng động, sáng tạo để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển bứt phá, toàn diện, hoàn thành về cơ bản sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào năm 2025, cải thiện và nâng cao đáng kể đời sống của các tầng lớp Nhân dân thành phố; tạo cơ sở nền tảng vững chắc cho sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố trong những năm tiếp theo.

Kính thưa Đại hội!

Tại kỳ Đại hội lần này, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và không tham gia tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ XVI do đến tuổi được nghỉ công tác theo quy định. Đại hội ghi nhận, đánh giá rất cao và bảy tỏ lời cảm ơn sâu sắc về những cống hiến, những đóng góp quan trọng của đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa và các đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Thay mặt Đại hội, xin kính chúc các đồng chí sức khoẻ, hạnh phúc; tiếp tục cống hiến trí tuệ và kinh nghiệm của mình cho sự phát triển chung của thành phố chúng ta!

Kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe, hạnh phúc, thành công!

Xin trân trọng cảm ơn

tin nổi bật

Toàn văn thông cáo báo chí kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn thông cáo kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra trong các ngày 23 và 26/9, dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

‘Chúng ta đang đứng trước thời khắc bước ngoặt của lịch sử’

Ngày 24/9, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ), New York, Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng LHQ Khoá 77.

Bảo vệ và phát huy di sản văn hóa dân tộc, để nền văn hiến Việt Nam rạng danh muôn thuở

Tối 24/9, tại Yên Bái, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.

Không 'hy sinh' tiến bộ, công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần

Bài phát biểu của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh tại phiên họp “Thúc đẩy thương mại bao trùm” trong khuôn khổ Hội nghị Tác động của Phát triển bền vững do Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức (New York, Mỹ) ngày 23/9.

Phát biểu của Chủ tịch nước tại lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập Văn phòng Chủ tịch nước

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập Văn phòng Chủ tịch nước, ngày 24/9.

Văn phòng Chủ tịch nước bám sát thực tiễn đổi mới, hội nhập và phát triển

Diễn văn tại Lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập Văn phòng Chủ tịch nước của Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải

TP.HCM cần thường xuyên nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hồ Chí Minh, ngày 23/9.

Xây dựng Đà Nẵng thành khu vực phòng thủ vững chắc, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Thành phố Đà Nẵng là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh của khu vực miền Trung và cả nước; có nhiều mục tiêu quan trọng như: sân bay, nhà ga, cảng biển,…

Phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng trước việc tăng lãi suất của Mỹ, Châu Âu

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô sau khi Fed tiếp tục nâng lãi suất

Đổi mới, tăng cường vận động chức sắc tôn giáo ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác tôn giáo trong thời gian tới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

45 năm quan hệ Việt Nam-Liên hợp quốc: Đối tác tin cậy vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Nhân dịp 45 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Liên hợp quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có bài viết với nhan đề "45 năm quan hệ Việt Nam-Liên hợp quốc: Đối tác tin cậy vì hòa bình, hợp tác và phát triển".

Phát biểu của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm tại lễ trao quyết định bổ nhiệm

Sáng 12/9, Bộ TT&TT tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT. VietNamNet trân trọng giới thiệu phát biểu của ông Nguyễn Thanh Lâm.

Quán triệt quan điểm của Đảng, đẩy mạnh công tác động viên quốc phòng trong tình hình mới

Động viên quốc phòng gồm tổng thể các hoạt động, biện pháp xây dựng và huy động mọi nguồn lực của đất nước hoặc một số địa phương cho nhiệm vụ quốc phòng, tạo sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội

Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát tối cao.

Tiếp tục đẩy mạnh, nâng tầm hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là nhiệm vụ quan trọng của quốc gia, của Quân đội trong thời kỳ mới, góp phần hiện thực hóa đường lối đối ngoại và hội nhập quốc tế của Đảng, nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.