Hải Phòng xuất hiện văn bản giả thông tin nghỉ học hết tháng 2

Công văn giả mạo này phát đi thông tin toàn bộ HS các cấp ở Hải Phòng sẽ được nghỉ đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch COVID-19.

 

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD- ĐT) TP Hải Phòng cho biết: Từ tối qua trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền văn bản phô tô có nội dung là học sinh địa phương được nghỉ học hết tháng 2 để phòng dịch COVID-19.

{keywords}
Văn bản giả mạo đăng trên mạng xã hội

Văn bản này sau khi xuất hiện đã nhận được sự chia sẻ ồ ạt của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên sở GD-ĐT HP khẳng định nội dung trong văn bản là không đúng sự thật.

Cụ thể văn bản được chia sẻ nói việc Sở GD-ĐT xin ý kiến UBND thành phố cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 26/02/2020. Trong khi đó các nhà trường lại gửi tin nhắn điện tử cho phụ huynh là có thể thứ 2 tuần tới ( ngày 17/2) học sinh ở Hải Phòng có thể đi học lại.

{keywords}
Sở GD-ĐT Hải Phòng gửi văn bản đề nghị xử lý kẻ đăng thông tin

Thông tin trong văn bản giả được chia sẻ đã gây hoang mang cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Sáng 15/2, Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng đã có văn bản báo cáo UBND thành phố; đề nghị Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông điều tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

{keywords}
Văn bản chính thức đồng ý cho học sinh nghỉ học 1 tuần nữa

Cùng ngày hôm nay, UBND TP Hải Phòng đã có công văn hỏa tốc tiếp tục đồng ý cho học sinh các cấp nghỉ thêm 1 tuần nữa. Theo đó, Hải Phòng yêu cầu sở GD-ĐT cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2.

Cho đến thời điểm này, Hải Phòng là 1 trong 7 địa phương cho kéo dài thời gian nghỉ thêm 1 tuần. Các địa phương khác đã quyết định cho học sinh nghỉ hết tháng 2.

Hoài Anh

Nộp bài thi học kỳ chậm, học sinh lớp 2 bị cô giáo tát tím mặt

Nộp bài thi học kỳ chậm, học sinh lớp 2 bị cô giáo tát tím mặt

Cô giáo Trang đã tát vào mặt và đánh vào cẳng chân một học sinh lớp 2 vì em này nộp bài kiểm tra chậm. 

tin nổi bật

Nguyên Giám đốc NXB Giáo dục: 'Giá SGK không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập các gia đình'

Ông Ngô Trần Ái - nguyên Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam - cho rằng hiện nay giá sách giáo khoa rẻ, không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của đại bộ phận các gia đình, nhất là khi so sánh với các chi phí khác.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'

Chia sẻ tại hội thảo về công tác biên soạn, thẩm định, xuất bản, lựa chọn và sử dụng sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng khẳng định việc sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'.

Ký ức ùa về khi xem lại sách giáo khoa từ hơn nửa thế kỷ trước

Xốn xang, bồi hồi là cảm xúc của nhiều vị khách tham quan triển lãm Sách giáo khoa Việt Nam qua các thời kỳ được Bộ GD-ĐT tổ chức trưng bày trong 2 ngày 28 và 29/9 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Mưa lũ dâng cao, gần 300 trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Noru) gây mưa lớn khiến nhiều nơi trên địa bàn Nghệ An ngập sâu, nhiều trường học đã phải cho học sinh nghỉ học.

Phụ huynh và học sinh TP.HCM ít hài lòng về nhà vệ sinh trường học

Theo kết quả khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM đo lường chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ giáo dục công năm 2022, phụ huynh và học sinh ít hài lòng nhất về nhà vệ sinh.

Nữ sinh ở TP.HCM bị nhóm người lạ vào trường đánh gần 10 phút như thế nào?

Nữ sinh Trường THPT Long Trường đã bị đánh hội đồng ngay trong trường trong gần 10 phút chỉ vì có xích mích với bạn cùng lớp từ trước.

Trường học ở TP.HCM xin dừng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Sau khi có dư luận trái chiều về những khoản vận động phụ huynh học sinh đóng góp, Hiệu trưởng Trường Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh đã xin dừng vận động quỹ phụ huynh.

Truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở TP.HCM đánh nữ sinh

Công an TP.Thủ Đức đang xác định và truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở Trường THPT Long Trường đánh hội đồng một nữ sinh.

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9).

Ninh Bình quy định mức tối đa 11 khoản thu trong trường

Vào đầu năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học, trong đó quy định cụ thể mức tối đa của 11 khoản.

'Trọng học, hiếu học phải trở thành giá trị căn cốt của người Việt'

“Trọng học, hiếu học, học đi đôi với hành, học tập suốt đời… phải trở thành những giá trị căn cốt, cơ bản của hệ giá trị con người Việt Nam” - đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hiệu trưởng 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học có trái quy định?

Theo Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, chưa vận động xã hội hóa thành công nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Linh đã 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học mà không báo cáo lên Phòng là trái quy định.

Hiệu trưởng giải thích thế nào về việc 'vận động góp 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh'?

Có phải Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) vận động đóng 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh để khen thưởng học sinh, chi cho các hoạt động văn hoá văn nghệ...?

Học sinh lập 'Siêu thị đồng phục' miễn phí, hỗ trợ bạn khó khăn

Với mong muốn giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ đồng phục đi học mỗi ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”.

Những cử nhân đặc biệt tại lễ tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

Vợ chồng cùng tốt nghiệp hay một "dược sĩ hạt tiêu"… là những sinh viên đặc biệt có mặt tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Thành Đô.