Bài liên quan:
>> Viettel bắt đầu phát sóng di động tại Haiti
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về kinh nghiệm về quy hoạch tần số, kết nối, kinh nghiệm thực thi, áp dụng các quy định quản lý viễn thông. Ông Montaigne Marcelin cũng khẳng định lời mời Viettel tham gia thị trường viễn thông và xây dựng hạ tầng tại Haiti.
Ông Montaigne Marcelin cho biết năm 1998, Haiti bắt đầu mở cửa thị trường viễn thông, tuy nhiên phải đến năm 2005 khi có sự xuất hiện của một hãng viễn thông nước ngoài tham gia thị trường, người dân Haiti mới được tiếp cận các dịch vụ viễn thông nhiều hơn.
Theo ông Montaigne Marcelin, với sự tham gia của Viettel, thị trường viễn thông Haiti sẽ trải qua "cuộc cách mạng", người dân Haiti sẽ có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ băng thông rộng tốc độ cao, từ đó giúp cải thiện các dịch vụ công cho người dân như giáo dục, y tế.
Đọc toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt Nam số 6 ra ngày 14/1/2011.