Hàng bánh mì nướng muối ớt: Ngày bán 500 chiếc, xếp hàng chờ mua

Là một trong những địa điểm ăn vặt “hot” của giới trẻ thời gian gần đây, quán bánh mì nướng muối ớt trên phố Chùa Láng lúc nào cũng đông nghịt khách, thậm chí giờ cao điểm còn phải xếp hàng chờ mua. Nhờ vậy, quán bán tới 500 chiếc/ngày.

Không phải cao lương mỹ vị, cũng không phải những món ăn độc lạ, bánh mì là món ăn dân dã quen thuộc, ngày càng được biến tấu đa dạng tạo nên những hương vị mới lạ.

Tại Hà Nội, không khó để bắt gặp các hàng quán bánh mì với đủ loại: bánh mì cay Hải Phòng, bánh mì que Đà Nẵng, bánh mì xíu mại Đà Lạt hay đơn giản là bánh mì pa-tê truyền thống,... Có khi chỉ một con phố nhỏ xuất hiện tới hàng chục hàng bánh mì khác nhau.

Song, nếu ai đi qua phố Chùa Láng (Hà Nội), chắc hẳn sẽ thấy quán bánh mì nướng muối ớt (loại bánh mì đang “làm mưa làm gió” ở TP.HCM) với vài ba chiếc ghế nhựa nhưng khách thì đông nghịt. Bên trong quán, mùi bánh mì nướng tỏa ra thơm phức, béo ngậy. Vào giờ cao điểm, dòng người xếp hàng càng đông làm sôi động cả một góc phố, khiến ai đi qua cũng phải tò mò ngoái lại nhìn.

{keywords}
Bánh mì nướng muối ớt - món ăn đang làm mưa làm gió ở TP.HCM

Anh Bùi Trịnh Minh - chủ quán rất niềm nở đón khách. Tay vừa thoăn thoắt nướng bánh anh vừa kể mới bán bánh mì này gần 3 năm nay. Nghe tên “bánh mì muối ớt” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vị mặn và cay, nhưng hương vị đã được anh chế biến theo công thức riêng để ai cũng có thể ăn được.

Sinh sống và làm việc ở TP.HCM một thời gian, anh Minh quyết định ra Hà Nội lập nghiệp. Trước đây anh làm cho một nhà hàng, công việc gò bó không đúng với sở thích, vì vậy anh tính toán tìm phương án kinh doanh với vốn đầu tư thấp lại ít rủi ro.

Nhận thấy bánh mì là món ăn phổ biến, bình dân, tiện lợi, nhất là ở các thành phố lớn và mỗi quán lại có hương vị đặc trưng riêng, song để tạo nên cái mới hút khách trên lối đi cũ không phải chuyện dễ dàng.

{keywords}
Trên phố Chùa Láng hiện có quán bánh mì nướng muối ớt đang cực hỳ hút khách

Vốn có sở thích tìm tòi, thưởng thức những món ăn mới lạ, quãng thời gian sống trong TP.HCM cho anh nhiều trải nghiệm. Anh biết đến những món ăn vặt đường phố đa dạng, mới mẻ của Sài Gòn, trong đó có bánh mì nướng muối ớt. Loại bánh này đã có từ lâu nhưng vẫn được rất nhiều người ưa chuộng.

Năm 2017, anh Minh quyết định mở quán bánh mì nướng muối ớt trên phố Chùa Láng để theo đuổi đam mê, sở thích của mình.

Ban đầu, anh giữ nguyên công thức làm bánh trong Nam. Khi một vài vị khách góp ý anh mới nhận ra, bánh có vị mặn và cay chưa phù hợp với khẩu vị đa số người dân Thủ đô, hơn nữa quán lại chưa quen khách nên mỗi ngày anh chỉ bán được khoảng 100 chiếc.

“Kinh nghiệm học hỏi từ trước đã giúp tôi dần sáng tạo được gia vị theo cách riêng của mình cho mới lạ, giảm độ cay và mặn cho phù hợp. Cứ thế, người này giới thiệu người kia, họ thấy lạ đến ăn một vài lần rồi thành quen, quán cũng ngày một đông khách hơn”, anh nói.

{keywords}
Những chiếc bánh mì nướng muối ớt này trở thành món ăn được giới trẻ Thủ đô ưa chuộng
{keywords}
Giá của bánh mì muối ớt dao động từ 15.000-23.000 đồng/chiếc

Cái ngon của bánh mì nướng muối ớt là phần nước sốt sa tế lạ miệng, vừa có vị cay, mặn, ngọt lại không quá ngậy, bởi mỗi nơi có công thức pha nước sốt riêng. Bánh ngon hay không phụ thuộc vào cách người bán chế biến, gia giảm lượng gia vị sao cho hài hòa, ngon miệng.

Bánh mì sau khi ép dẹp cho lên vỉ nướng sơ, sau đó phết lên lớp bơ mỏng và nước sốt sate rồi nướng cho vàng đều tầm 3-4 phút để nước sốt ngấm vào trong ruột bánh. Phần “nhân bánh” rắc lên trên cũng quan trọng không kém, với các vị phong phú gồm chà bông, hành khô, xúc xích, bò khô, tép khô, dưa chuột, tương ớt,...

Cái hay, cái lạ của bánh mì nướng muối ớt cũng bởi bánh mì được cắt ra thành từng miếng nhỏ rồi trộn đẫm sốt, bày nhân bánh lên trên chứ không để nguyên cái như bánh mì truyền thống. Vỏ bánh giòn rụm kết hợp với phần nhân và ruột bánh mì mềm xốp khiến ai cũng mê mẩn, ăn một miếng rồi lại muốn ăn thêm..

Tùy theo yêu cầu của khách, phần nhân có thể thêm pa-tê, xá xíu hoặc sốt bơ, mật ong với giá dao động từ 15.000-23.000 đồng/chiếc.

{keywords}
Vào giờ cao điểm khách thường xếp hàng dài chờ mua
{keywords}
Anh Minh, chủ quán bánh mì, tiết lộ mỗi ngày anh bán hết khoảng 500 chiếc

Đông khách thì vui, nhưng anh Minh thú thực nghề này rất vất vả. Hôm nào vợ chồng anh cũng bán từ 7 giờ sáng đến tận 9-10 giờ tối mới dọn hàng, rồi lại về chuẩn bị nguyên liệu đến đêm muộn mới ngơi tay.

Song, nhờ sự chăm chỉ đó và hương vị mới lạ của bánh mì nướng muối ớt, mỗi ngày cửa hàng anh bán được 500 chiếc. Giờ cao điểm buổi trưa hay giờ chiều tan tầm, lượng khách đến đông nghịt. Nhiều người phải mua mang đi vì không còn chỗ ngồi, thậm chí phải xếp hàng chờ 10-15 phút mới mua được.

“Tôi phải thuê thêm hai người làm phụ giúp, nếu chỉ mỗi vợ chồng tôi thì không xoay xở kịp. Ngoài bán tại cửa hàng, tôi còn ship đến tận nơi cho khách. May mắn được các bạn sinh viên ủng hộ, có hôm tôi chỉ bán tầm 8 giờ tối là hết hàng”, anh Minh phấn khởi.

Dù mới bán được gần 3 năm, nhưng đến nay, quán bánh mì của anh Minh được không ít người gần xa tìm đến thưởng thức. Tình yêu với ẩm thực đã giúp anh làm nên cái mới lạ từ những món ăn bình dị, thân thuộc gắn bó với bao người.

Nhật Thanh

tin nổi bật

Loại quả 'gây thương nhớ' vào mùa, giá chát gần 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Thị đầu mùa đang được rao bán với giá gần 200.000 đồng/kg và cháy hàng liên tục vì được nhiều người săn mua.

Lá kiểng giá trăm triệu đồng, liệu có giống "cơn sốt" lan đột biến?

Sau khi tìm hiểu và biết được mức giá kiểng lá, nhiều người đặt ra nghi vấn, liệu kiểng lá có giống cơn sốt lan đột biến trước đây?

Tám ngành nghề cấm kinh doanh nhà đầu tư cần tránh

Để việc đầu tư hợp pháp thì các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng cần quan tâm tới ngành nghề kinh doanh bị cấm hiện nay.

Tiềm ẩn mối nguy từ dịch vụ “ghép xe - tiện chuyến”

Với những ưu điểm nổi bật được rao mời như “đón tại nhà, giá thành hợp lý, trả người đúng điểm”, loại hình dịch vụ xe ghép, xe tiện chuyến đang trở thành lựa chọn của nhiều người, kể cả tại các tuyến nội tỉnh và liên tỉnh.

Loại rau siêu sạch, "ăn" sương và "thở" bằng khí trời thành đặc sản nức tiếng

Loại rau này siêu sạch, nếu bón phân lân hay hóa chất rau sẽ bị sốc mặn và chết.

Bí mật kinh doanh thực phẩm giảm cân "1 vốn 4 lời" là gì?

Giá sản phẩm dao động 7.000 - 7.500 đồng/gói. Mua số lượng nhiều sẽ được giảm giá. Người bán có thể bán gấp 3-4 lần tùy thuộc vào việc bán lẻ hay theo kênh phân phối.

Loại quả lạ, khó trồng, giá lên tới nửa triệu đồng mỗi kg

Trước kia chỉ là cây mọc dại trong rừng, nhưng giờ đây quả mắc púp lại được nhiều người tìm mua vì hạt của nó có thể tạo ra một loại thạch rất ngon. Hiện giá một kg hạt mắc púp lên tới 400.000 đồng/kg.

Thầy giáo "hô biến" đá cuội thành bức tranh tiền triệu

Từ những viên đá cuội thô ráp, thầy giáo Dương Đức Hòa đã thổi hồn để tạo nên những bức tranh đá đặc sắc, vừa sống động lại rất tinh tế.

Đặc sản "lạ" chỉ có ở Huế, khách tự mua nguyên liệu, giá "rẻ bèo"

Thay vì được phục vụ đầy đủ tại chỗ, thực khách muốn thưởng thức đặc sản này phải tự tìm mua nguyên liệu tươi ngon rồi thuê các cô bán hàng trong chợ chế biến giúp với tiền công chỉ vài nghìn đồng.

Có nên mua SIM 4G giá rẻ, bán đầy trên mạng

Dù từ năm 2021 các nhà mạng đã dốc sức xóa SIM rác bằng hàng loạt biện pháp, đến nay loại SIM này vẫn tràn lan trên chợ mạng dưới mác sim 4G giá rẻ.

Cấm các hãng bay tăng giá vé trái phép trong dịp cao điểm hè

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng xây dựng phương án tổ chức vận tải tối ưu phục vụ hành khách đi lại dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Trung Quốc gom mua ồ ạt, xuất khẩu tôm hùm tăng gấp 30 lần

Xuất khẩu tôm hùm tăng trưởng kỷ lục trong 6 tháng năm 2022, đạt gần 130 triệu USD, gấp 30 lần so với cùng kỳ năm ngoái năm ngoái.

Loại bia đặc biệt ở Singapore, được làm từ nước thải toilet tái chế

Loại bia mới ở Singapre có tên NEWBrew đang chú ý về cách thức loại bia này được sản xuất.

Hoa mắt với… xăng!

Xăng tăng giá đang gặm nhấm trực tiếp vào ví tiền của người lao động, đặc biệt trong giới tài xế, ảnh hưởng nặng nề đến thu nhập cũng như đời sống hằng ngày. Rất nhiều tài xế xe ôm công nghệ tắt app, còn tài xế chở thuê thì “treo” vô lăng...

Món hàng Việt 10 tỷ USD: Mỹ thành khách hàng lớn nhất, Trung Quốc tăng mua gấp đôi

Sau khi đẩy mạnh thu mua cá tra, tôm và các loại hải sản, Mỹ thành khách hàng lớn nhất của thuỷ sản Việt xuất khẩu. Trong khi, Trung Quốc cũng tăng mua gấp đôi các mặt hàng này của nước ta.