Đoạn video của một hãng điện thoại Trung Quốc cho thấy, họ đang phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt tân tiến không thua kém gì Face ID trên iPhone X.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đang ngày càng trở nên phổ biến trong các mẫu smartphone cao cấp. So với cảm biến vân tay Touch ID, Face ID được đánh giá là có mức độ bảo mật cao hơn khi sai số chỉ là 1/1.000.000.

{keywords}
Hãng điện thoại AllCall Trung Quốc giới thiệu công nghệ Face ID

Hãng điện thoại Trung Quốc AllCall mới đây đã tung ra một đoạn video giới thiệu về công nghệ Face ID mà họ đang phát triển để trang bị cho chiếc MIX 2.

Theo AllCall, công nghệ Face ID mà họ đang nắm giữ có khả năng nhận diện khuôn mặt chỉ trong 0,1 giây để mở khoá màn hình smartphone. Smartphone của AllCall cũng trang bị cụm camera trước độ phân giải HD cho nhiệm vụ nhận diện và phân tích điểm ảnh khuôn mặt. Có thể mở khoá màn hình điện thoại ngay cả khi người dùng đang chuyển động, đeo kính hay ở nơi thiếu sáng.

Chưa rõ khả năng thực tế của Face ID mà AllCall trang bị cho MIX2 đạt được đến đâu. Trong khi công nghệ Face ID trên iPhone X của Apple được cho là đã có bước tiến khá xa và để các hãng có thể bắt chước là không hề dễ.

H.N. (theo Gizchina)

Có thể mở iPhone bằng vân tay người chết, nhưng Face ID thì không

Có thể mở iPhone bằng vân tay người chết, nhưng Face ID thì không

Việc phải nhìn vào camera trước khiến người khác không thể mở khóa chiếc iPhone một khi chủ nhân của nó đã qua đời.

Face ID iPhone X lại bị người dùng qua mặt dễ dàng

Face ID iPhone X lại bị người dùng qua mặt dễ dàng

Liên tục trong thời gian gần đây, Face ID của iPhone X bị người dùng lên tiếng về việc bảo mật không hiệu quả.

Sếp Apple nhận định Android không có cửa so sánh với Face ID

Sếp Apple nhận định Android không có cửa so sánh với Face ID

Vị lãnh đạo Apple cho rằng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID là đỉnh cao về bảo mật. Các nhà phát triển sẽ không thể can thiệp vào cơ sở dữ liệu đó.