Khi FIFA Online 3 Hàn Quốc cập nhật New Impact Engine, chúng tôi đã có được những trải nghiệm ban đầu với tựa game này. Và ngay ở bài viết trải nghiệm New Impact Engine cách đây vài tháng, chúng tôi đã dự đoán có rất nhiều game thủ sẽ “quit” game vì gameplay mới tương đối khó dùng. Và sau khi New Impact Engine được cập nhật ở Việt Nam, dự đoán này đã trở nên chính xác!

Suốt từ ngày hôm qua, đi đâu chúng ta cũng gặp các chủ đề bàn tán về New Impact Engine. Nào là những hình ảnh khoe cầu thủ, khoe số tiền nhận được sau khi đền bù. Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất là việc các game thủ đòi bỏ New Impact Engine để FO3 quay lại trở lại thời điểm ban đầu, nơi mà lối đá sức mạnh vẫn lên ngôi. Dưới đây là một vài bình luận của những người chơi than thở về gameplay mới:

Tổng hợp những bình luận được ủng hộ nhất khi có ý kiến muốn đổi về Engine cũ

Vậy tại sao game thủ lại muốn bỏ game đến như vậy? Thứ nhất, họ chưa quen được với hệ thống gameplay mới. Lối đá giờ đây chậm hơn, các đường chuyền, các pha xử lý đều đòi hỏi sự chính xác và tư thế nhất định của từng cầu thủ. Quan trọng hơn, ở phiên bản này game thủ quen với lối đá dùng sức sẽ không làm nên hiệu quả như trước. Bởi vậy mới chỉ sau một ngày, các game thủ chưa kịp làm quen đã vội đòi đổi về Engine cũ để đá cho sướng!

Nhiều người chơi đang nhớ phiên bản FIFA Online 3 cũ

Chính vì lối đá khó như vậy, các bàn thắng trong New Impact Engine đến rất thấp. Hai đội thường phải kéo nhau đến các loại penalty để giải quyết và trong bối cảnh này, các game thủ không biết đá pen lại càng trở nên bực mình. Thêm vào đó, New Impact Engine đem đến quá nhiều lỗi khiến các game thủ càng chán nản và muốn bỏ game.

Thực tế, mọi thứ đều phải có sự thay đổi để đem đến sức hấp dẫn hơn cho người dùng. FIFA Online 3 không nằm ngoài xu hướng phát triển chung như vậy. Cảm giác chán hoặc hay, đó là tùy thuộc mỗi người. Tất nhiên bạn cảm thấy chán thì có thể bỏ game, nhưng trước hết hãy cố gắng chơi xem mình có phù hợp với New Impact Engine không nhé.

 

theo game4v