Swing Copters được xem là sản phẩm thừa kế “hiện tượng game Việt” Flappy Bird của hiện tượng Nguyễn Hà Đông. Theo thông tin chính thức thì Swing Copters đã chính thức ra mắt vào ngày hôm nay 21/08. Tuy nhiên khi game vừa ra mắt thì cũng đã có thêm hàng loạt bản clone được tung ra cùng lúc.

Trailer chính thức của Swing Copters

Swing Copters "chuẩn" - made by Nguyễn Hà Đông 

Độ “hot” của Swing Copters thật sự rất lớn khi mà những phiên bản clone này cũng có số lượt tải về “khủng” từ 500.000 – 1.000.000. Lợi dụng điều đó, có một bộ phận các nhóm developer đã clone lại tựa game này. Và dường như số lượng các bản clone đang tiếp tục tăng lên. Mục đích của họ là gì thì không ai thật sự biết rõ được.

Chỉ mới điểm qua đã thấy những bản clone "giữ nguyên bản gốc"

 

Phiên bản Swing Copters chính thức của Nguyễn Hà Đông được ra mắt với tên nhà phát triển là .GEARS Studios. Tất cả những phiên bản khác đều là clone lại. Phóng viên Game8 đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp clone game của các studio Việt và cá nhân developer.

Một phiên bản clone "sáng tạo" 

Những phiên bản clone này không khác gì so với phiên bản gốc từ đồ hoạ cho đến gameplay, chỉ duy nhất một điểm là không có logo .GEARS. Và đương nhiên là game clone thì sẽ không tránh khỏi việc có lỗi. Khi trực tiếp trải nghiệm, người viết đã gặp phải một số lỗi như lag hình, khung hình bị tràn và điều gây ức chế nhất chính là quá nhiều quảng cáo. Khi đang chơi game và giữa màn hình bung ra 1 quảng cáo, thật sự là rất muốn “đập máy”.

Khung hình không khớp, quảng cáo tràn lan 

Phiên bản chính thức khá "sạch" 

 

Theo game8