Theo “Báo cáo thường niên năm 2014” do Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương công bố ngày 2/4/2015, trong công tác thực thi luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, năm 2014 Cục Quản lý Cạnh tranh đã tiếp nhận và xử lý 19 vụ việc thu hồi hàng hóa bị lỗi, có khuyết tật, tăng 12 vụ so với năm 2013. Trong đó, có nhiều sản phẩm ô tô, xe máy.

Đối với các sản phẩm ô tô, dòng xe Mitsubishi Triton và Pajero của Công ty TNHH Liên doanh sản xuất ô tô Ngôi Sao (VINASTAR) bị lỗi mối hàn của tay đòn treo phía trước, kẹt cần điều chỉnh độ nghiêng và cơ cấu điều chỉnh của ghế trước, sai lệch vị trí mối hàn của trục cát đăng trước; xe ô tô Ford Transit của Công ty TNHH Ford Việt Nam lỗi mô tơ gạt nước mưa.

Thương hiệu BMW (do Công ty Cổ phần ô tô Âu Châu - Euro Auto, đại diện BMW Group tại Việt Nam phân phối) có dòng Series 3, Series 5, X3 và Z4 bị lỗi hệ thống hỗ trợ phanh (trục nạp); BMW Series 3 E46 bị lỗi túi khí bên phụ; hãng xe Toyota Vitz, Yarris và RAV4 bị lỗi cụm bơm khí của túi khí người lái; ô tô Subaru Forester nổi đèn báo lỗi động cơ, máy nổ ồn và rung, có thể bị chết máy hoặc để lâu có thể hỏng động cơ.

Cũng theo Cục Quản lý Cạnh tranh, đối với các hãng xe máy, Piaggio và Yamaha là hai thương hiệu có sản phẩm bị lỗi, bị đề nghị triệu hồi để xử lý.

Cụ thể, đó là xe Piaggio Vespa LX, S, LXV, LT, 946 của Công ty TNHH Piaggio Việt Nam có ống dẫn nhiên liệu được lắp đặt không theo tiêu chuẩn của tập đoàn Piaggio; công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam có xe Sirius FI-1FC3, Sirius FI-1FC4, Jupiter Gravita FI-1PB2 và Jupiter FI-PB3 bị lỗi cụm công tắc đèn phanh sau; xe Yamaha Nozza - 1DR1 với lỗi “biên dạng của tấm đỡ ống xăng không phù hợp”, có thể gây chảy xăng nếu sử dụng thường xuyên.