Hàng loạt sếp ở Bộ GTVT 'xếp hàng' chờ điều động

Sau khi sáp nhập các Ban QLDA giao thông (PMU) Bộ GTVT rơi vào cảnh thừa hàng loạt phó giám đốc.

- Sau khi sáp nhập các Ban QLDA giao thông (PMU) Bộ GTVT rơi vào cảnh thừa hàng loạt phó giám đốc.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ đang dần tổ chức, sắp xếp lại nhân sự theo lộ trình đến 2020.

{keywords}

Bộ GTVT đang sắp xếp lại nhân sự.

Sau khi sáp nhập các PMU giao thông cả Ban quản lý dự án Thăng Long (PMU Thăng Long), và Ban quản lý dự án 2 (PMU2) đều thừa phó giám đốc với mỗi ban 6 người.

Trước tháng 8, một lãnh đạo PMU Thăng Long cho biết, có thể các phó giám đốc sẽ phải lấy phiếu tín nhiệm để “loại” bớt và chỉ giữ lại 3 người. Những người có phiếu tín nhiệm thấp chưa biết sẽ xếp về đâu.

Trước thực tế đó, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ đã có chủ trương sắp xếp dần theo lộ trình, chứ không phải lấy phiếu tín nhiệm để giảm xuống còn 3 phó giám đốc ở mỗi ban.

“Đối với các phó giám đốc, Bộ sẽ xem xét nhiệm kỳ của từng người và sắp xếp theo lộ trình. Sẽ điều đến những nơi thiếu người và phù hợp với chuyên môn năng lực của từng người”, Thứ trưởng Đông nói.

Được biết, trong nỗ lực sắp xếp lại nhân sự tại 2 ban trên, Phó giám đốc PMU Thăng Long Nguyễn Quốc Bình vừa được điều động sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Phát triển Đường cao tốc VN (VEC).

{keywords}
Ông Nguyễn Quốc Bình, Phó giám đốc PMU Thăng Long sau sáp nhập đã được điều động sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Phát triển đường cao tốc VN

Thời gian tới, Phó giám đốc PMU2 Đinh Công Minh cũng sẽ được điều động sang làm phó giám đốc Ban QLDA7 (PMU7).

Dự kiến trong thời gian tới một số phó giám đốc tại 2 nơi này sẽ tiếp tục được điều động đến các đơn vị thuộc Bộ GTVT.

Lấy phiếu tín nhiệm

Ông Phạm Hồng Sơn - Giám đốc PMU2 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT từ nay đến cuối năm ban phải sắp xếp xong nhân sự cấp trưởng, phó phòng.

Ông Sơn thừa nhận, việc tổ chức lại nhân sự đụng chạm đến con người nên cần phải có thời gian và làm thận trọng. Bởi, nếu sắp xếp không khéo dễ sinh lục đục nội bộ.

Trong khi đó, ông Vũ Đình Dương - Phó giám đốc PMU Thăng Long cho hay, theo đề án của Bộ đến nay việc sắp xếp nhân sự tại đây về cơ bản gần xong.

Hiện nay Ban có 10 phòng ban, trong đó có 4 phòng nghiệp vụ và 6 phòng quản lý dự án.

Đối với cấp trưởng phó phòng của ban, khi sáp nhập 2 ban thành 1 thì cứ theo quy trình lấy phiếu tín nhiệm, ai cao làm trưởng phòng, ai thấp làm phó.

Tuy nhiên, theo ông Long hiện nay PMU Thăng Long vẫn còn dôi dư 2-3 phó phòng và Ban đã báo cáo Bộ để có lộ trình, phương án sắp xếp cho phù hợp.

Ông Dương chia sẻ, trong điều kiện sắp xếp lại lãnh đạo ban cũng đã phải phân tích, động viên để anh em đoàn kết, thực hiện tốt công việc.

“Việc gộp lại các phòng ban sẽ tập trung được nguồn lực tốt để tới đây thực hiện các dự án do Bộ giao. Tuy nhiên, Ban cũng có chủ trương tìm thêm việc bên ngoài để tạo thêm công ăn việc làm cho anh em”, ông Dương nói.

Sáp nhập ở Bộ GTVT: Thừa hàng loạt sếp tổng, sếp phó

Sáp nhập ở Bộ GTVT: Thừa hàng loạt sếp tổng, sếp phó

Việc Bộ GTVT sáp nhập các ban quản lý dự án khiến nhân sự chủ chốt có nhiều thay đổi, tổng giám đốc thành phó giám đốc, cấp phó tăng gấp đôi.

600 trí thức trẻ làm Phó chủ tịch xã: 148 người chưa vào biên chế

600 trí thức trẻ làm Phó chủ tịch xã: 148 người chưa vào biên chế

Trong số 600 trí thức trẻ về làm Phó chủ tịch xã, 148 người tại 26 huyện của 9 tỉnh chưa bố trí được do thiếu biên chế.

Bộ GTVT: 'Tăng lãnh đạo nhưng đúng quy định'

Bộ GTVT: 'Tăng lãnh đạo nhưng đúng quy định'

Nhiều đơn vị của Bộ GTVT có số lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên và người lao động, thậm chí có nơi lãnh đạo nhiều gần gấp đôi nhân viên.

GĐ Sở Nội vụ Hải Dương 'đặc cách' con ruột làm phó phòng

GĐ Sở Nội vụ Hải Dương 'đặc cách' con ruột làm phó phòng

Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương ký quyết định bổ nhiệm con trai, không qua thi tuyển công chức, vào một vị trí cán bộ cấp phòng.

Hà Nội giảm cả trăm trưởng, phó phòng

Hà Nội giảm cả trăm trưởng, phó phòng

Chủ tịch Hà Nội cho biết đã sắp xếp xong bộ máy của 22 sở,  giảm 46 phòng, 121 đơn vị sự nghiệp. 

Sở Giao thông Hà Nội đình chỉ Phó phòng vận tải

Sở Giao thông Hà Nội đình chỉ Phó phòng vận tải

Ông Nguyễn Tuyển, Phó trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) vừa bị đình chỉ công tác quản lý vận tải hành khách.

Vũ Điệp

tin nổi bật

Bồi thường mặt bằng làm Vành đai 3 TP.HCM sẽ căn cứ thêm 4 vị trí đất

TP.HCM sẽ căn cứ vào loại đất cũng như vị trí để xác định giá bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Vành đai 3.

Cách đón xe trung chuyển miễn phí từ bến xe Miền Đông mới về tận nhà

Để được vận chuyển miễn phí từ bến xe Miền Đông mới về tận nhà, hành khách có thể lựa chọn nhiều cách để đăng ký tiếp cận dịch vụ.

Hai vợ chồng tử vong trên đường đi làm về

Tối 5/12, Công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn khiến hai vợ chồng tử vong.

Cấm đường lên Cửa khẩu Cầu Treo do sạt lở

Mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm khối đất đá sạt lở, chắn ngang QL 8A. Do đó, đường lên Cửa khẩu Cầu Treo bị tê liệt hoàn toàn.

Đi bộ sang đường, người phụ nữ bị xe đầu kéo tông tử vong

Chiều nay (5/12), Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến một người phụ nữ tử vong tại chỗ.

Hai vụ tai nạn xe máy và ô tô tải ở Đắk Lắk, 2 người thiệt mạng

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương.

Hoàn vốn sớm hơn 2 năm, BOT Vĩnh Yên – Nội Bài tháo dỡ toàn bộ trạm thu phí

Dự án BOT đường bộ Nội Bài – Vĩnh Yên dự kiến thu phí tới tháng 1/2025, nhưng do lưu lượng phương tiện tăng nhanh, thu phí hoàn vốn sớm nên dừng thu phí trước thời hạn.

Sở GTVT TP.HCM lần thứ 5 chấn chỉnh việc thi công dự án chống ngập

Sở GTVT TP.HCM vừa ra văn bản chấn chỉnh lần thứ 5 về tình trạng thi công dự án chống ngập đường Võ Văn Ngân làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giao thông TP và gây bức xúc trong dư luận.

Yên Bái đề xuất quy hoạch xây sân bay đón 1 triệu hành khách mỗi năm

UBND tỉnh Yên Bái đề nghị Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam xem xét bổ sung cảng hàng không địa phương vào quy hoạch với công suất dự kiến từ 0,8 - 1 triệu hành khách/năm.

Hà Nội thiết lập trục đô thị dọc đường Vành đai 4 để giãn dân nội đô

Trước thực trạng quá tải hạ tầng trong nội đô do gia tăng dân số cơ học, TP Hà Nội đang nỗ lực tạo cực tăng trưởng mới như thiết lập trục đô thị vùng ven đường Vành đai 4 và định hướng xây dựng 2 thành phố mới.

Cảnh sát dầm mưa thông đường, cõng dân vượt dòng nước xiết

Mưa lớn làm nhiều con đường ở Thừa Thiên - Huế ngập sâu, hình ảnh CSGT dầm mưa để thông đường và cõng dân qua dòng nước xiết đi sơ tán làm nhiều người xúc động.

Tài xế dùng băng dính che biển số ô tô vì sợ phạt nguội

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) vừa xử phạt 1 tài xế xe ô tô dùng băng dính che biển kiểm soát.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng đốc thúc giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc- Nam

Nhiều địa phương chậm giải phóng mặt bằng (GPMB) để Bộ GTVT tiến hành khởi công gói thầu đầu tiên cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2 (2021-2025) trước ngày 31/12 tới.

Nữ tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, đẩy CSGT lùi vài chục mét

Đi vào làn BRT trên đường Tố Hữu (Hà Nội), nữ tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát giao thông. Người này đẩy lùi cảnh sát vài chục mét.

Bộ GTVT yêu cầu tăng tốc giải ngân 8 dự án ODA

Bộ GTVT yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án phải tăng tốc giải ngân khối lượng vốn tại 8 dự án ODA.