Sáng 28/4, nhiều đoàn du khách vào tham quan và tìm hiểu trụ sở làm việc của UBND và HĐND TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/42024).

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, những ngày này di tích mở cửa xuyên trưa. Mỗi tour cách nhau 15 phút và tối đa 40 du khách cho một tour. 

khach tham quan TPHCM.jpg
Du khách được ban tổ chức thuyết minh về lịch sử hình thành của tòa nhà, điểm nhấn kiến trúc, thiết kế nghệ thuật và công năng. Ảnh: Đinh Hoa.

Xuyên suốt hành trình tham quan, du khách được xem một số phần tòa nhà như sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế ở tầng trệt, tầng hai, phòng họp số 5 và ban công, được thuyết minh về lịch sử hình thành của tòa nhà, điểm nhấn kiến trúc, thiết kế nghệ thuật và công năng.

Hầu hết du khách khi tham gia chương trình đều hào hứng, thích thú vì lần đầu được tận mắt chứng kiến một công trình có kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

“Tôi thường đến TP.HCM và đi ngang qua đây ngắm bên ngoài toà nhà. Hôm nay mới có dịp vào tham quan không gian kiến trúc bên trong. 

"Những kiến trúc này khá độc đáo và đẹp mắt, mỗi không gian kiến trúc giúp tôi thêm mở mang tầm mắt về các di tích lịch sử, văn hóa của TP.HCM”, ông Minh Quân (65 tuổi, quê Khánh Hoà) chia sẻ.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, dịp lễ 30/4 và 1/5, đơn vị tổ chức chương trình tham quan trụ sở HĐND và UBND trong hai ngày 27/4 và 28/4.

“Trong ngày hôm qua (27/4), chương trình đã đón tiếp 1.049 lượt khách tham quan. Hôm nay, dự kiến cũng sẽ đón lượng khách tương đương”, đại diện Sở Du lịch TP.HCM thông tin thêm.

Năm 2023, chương trình tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM lần đầu tiên mở cửa đón du khách vào ngày 29/4, sau đó được duy trì định kỳ vào mỗi tháng và các dịp lễ lớn.

Riêng năm 2024, UBND thành phố giao Sở Du lịch tổ chức 12 đợt tham quan, trong đó có các đợt định kỳ vào ngày thứ 7 và chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng. Chương trình tham quan này được tổ chức miễn phí cho người dân, du khách trong nước và quốc tế.