Hàng nghìn thí sinh dự thi Ươm mầm tài năng y khoa

“Ươm mầm tài năng y khoa” hội tụ đủ các yếu tố mới lạ, bổ ích, sinh động và là sân chơi đầu tiên dành cho các bạn học sinh đam mê ngành Y.

“Ươm mầm tài năng y khoa” hội tụ đủ các yếu tố mới lạ, bổ ích, sinh động và là sân chơi đầu tiên dành cho các bạn học sinh đam mê ngành Y.

Cuộc thi hiện đã thu hút hơn 3,000 thí sinh tham dự, chủ yếu là các bạn học sinh THPT tại các trường chuyên, chất lượng cao trên địa bàn TPHCM.

Tìm kiếm tài năng y khoa trong tương lai

“Ươm mầm tài năng y khoa” nhằm tạo nên một sân chơi mởi mẻ và đầy bổ ích dành cho các bạn học sinh có niềm đam mê được đặt chân vào ngành Y khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi không những mang đến cho học sinh những giải thưởng có giá trị, mà còn giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc tìm hiểu rõ về ngành y, kiểm tra kiến thức, cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cũng như kỹ năng về sự hội nhập nguồn nhân lực y khoa toàn cầu.
“Ươm mầm tài năng y khoa” đã và đang được tổ chức Vòng 1, từ ngày 15/11/2017 tại các trường THPT trong khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận, do báo Giáo Dục TP.HCM phối hợp cùng trường Đại học Tân Tạo thực hiện, dưới sự tài trợ của trường Đại học Tân Tạo.

{keywords}


Như, trường chuyên Lê Hồng Phong (Tp.HCM) chia sẻ “Em rất thích cuộc thi này, vì đây là sân chơi học thuật đầu tiên cho các bạn đam mê ngành Y như em. Em hi vọng mình có thể bước tiếp vào các vòng sau để được tham gia vào làm nghiên cứu với các giáo sư, bác sĩ đầu ngành.”

GS. Thạch Nguyễn (Trưởng khoa Y Trường ĐH Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi) cho biết ” Cuộc thi là nơi dành cho các em học sinh trung học thể hiện lòng đam mê về ngành Y - một ngành cao quý. Tôi hi vọng qua cuộc thi này, các em sẽ được khai sáng và hiểu rõ thêm về ngành nghề mà các em đang theo đuổi, từ đó tiếp thêm động lực cho các em học tập để nhanh chóng chạm được giấc mơ của mình”.

Học hỏi từ những giáo sư, bác sĩ đầu ngành

Từ hơn 3,000 thí sinh dự thi, Ban tổ chức sẽ chọn 50 thí sinh vào vòng bán kết. 50 thí sinh xuất sắc này sẽ được trường Đại học Tân Tạo giới thiệu và lựa chọn các Giáo sư cố vấn, hướng dẫn để cùng các thí sinh thực hiện những đề tài khoa học về ngành Y. Các vị hướng dẫn cho các bạn đều là các GS. PGS. Bác sĩ đến từ Hoa Kỳ, Singapore, bệnh viện và Hội tim mạch Việt Nam. Đây là cơ hội để các em tiếp cận mô hình giáo sư hướng dẫn nổi tiếng tại Hoa Kỳ và đang được áp dụng tại Đại học Tân Tạo.

Hội đồng cố vấn chuyên môn có 20 thành viên có uy tín và thâm niên trong nghề, trong đó, ngoài 10 chuyên gia là những bác sĩ đầu ngành, nổi tiếng tại Việt Nam, còn có 10 chuyên gia đến từ Mỹ như: Dr. Faisal Latiff (Trường khoa tim mạch can thiệp, Oklahoma city, OK), Dr. Kwan Le (Phó giáo sư về y khoa Giám đốc trung tâm tim mạch, Bệnh viện -Banner - University Medical Center South, Tucson AZ USA), Dr. Quincy Tran (Phó giáo sư y khoa, trường đại học Maryland, Baltimore MD, USA), Dr. Gianluca Rigatelli (Phó trưởng khoa can thiệp nội mạch và chẩn đoán bệnh tim mạch. Trưởng khoa can thiệp bệnh tim bẩm sinh ở người lớn, bệnh viện Rovigo General, Viale Tre Martiri, Italy), Dr. Dan Le (Khoa tim mạch, đại học Virginia Commonwealth, Richmond VA, USA), Dr. Hung Phan (Bác sĩ bệnh viện, Los Angeles CA), Dr. Tung Mai DO (Bác sĩ bệnh viện, Springfield, MO), Dr. Luke Ashwin Lawrence (Mason City, IA), Tiến sĩ Thien Le (Chuyên viên phân tích kinh doanh, Chicago IL), Sara Shah (Nghiên cứu về kinh tế, Rutgers, The State University of New Jersey, New Brunswick, NJ, USA).

Thành phần giám khảo khách mời luân phiên là những tên tuổi nổi tiếng trong các lĩnh vực Y học như:GS. Lê Quang Nghĩa, GS. Lê Văn Cường, Bác sĩ Nguyễn Thị Từ Vân,, Bác sĩ Lê Xuân Trường, Bác sĩ Đoàn Văn Huyền,Bác sĩNguyễn Đức Công (Bệnh viện Thống Nhất), Bác sĩ Nguyễn Đức Thái (Trường đại học Y Dược),…cùng các Giáo sư, phó giáo sư, trưởng khoa đến từ Đại học Tân Tạo.

Giải thưởng xứng đáng, tôn vinh những “bác sĩ tương lai”

Từ 50 thí sinh ở bán kết, Hội đồng cố vấn chuyên môn và ban giám khảo sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất để dự thi vòng Chung kết và Phát thưởng. 10 thí sinh sẽ tham gia vòng chung kết tại Đại học Tân Tạo cùng qua hình thức thuyết trình và luôn được các giáo sư hướng dẫn kèm cặp trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.
Trải qua cuộc thi đầy cam go và thách thức bản lĩnh của học sinh đam mê ngành Y, giải thưởng dành cho các thí sinh cũng hoàn toàn xứng đáng và có giá trị. Các thí sinh sẽ dùng kiến thức, sự thông minh, nhanh trí của mình để thuyết phục Ban giám khảo và Hội đồng cố vấn để chiến thắng cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 200 triệu đồng.

Giải thưởng sẽ được trao cho tất cả các thí sinh được lọt vào từ vòng Chung kết nhằm khuyến khích và động viên những tài năng trẻ tuổi. Thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được giải thưởng tiền mặt 30 triệu đồng. Ngoài 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến Khích, 50 giải dành cho thí sinh được lọt vào vòng 2, Ban tổ chức còn có giải thưởng dành cho thí sinh ấn tượng nhất và thí sinh hùng biện hay nhất.

Xem thông tin chi tiết cuộc thi tại http://ttu.edu.vn/ke-hoach-cuoc-thi-uom-mam-tai-nang-y-khoa/

{keywords}
Các bạn học sinh trường Nguyễn Thị Minh Khai (Tp.HCM) chia sẻ cảm xúc vui mừng, háo hức và mong đợi những kết quả bất ngờ đến từ cuộc thi

“Ươm mầm tài năng y khoa” hội tụ đủ các yếu tố mới lạ, bổ ích, sinh động và là sân chơi đầu tiên dành cho các bạn học sinh đam mê ngành Y. Đại diện nhà tài trợ chương trình, Đại học Tân Tạo cùng những người thực hiện tin tưởng cuộc thi sẽ là một hành trang tốt cho các bạn học sinh đang nung nấu giấc mơ ngành Y – giấc mơ được cống hiến một cách thầm lặng của các y bác sĩ đang ngày đêm tận tâm với nghề.

Minh Ngọc

tin nổi bật

Villa nghỉ dưỡng biệt lập hút khách dịp lễ

Tránh xa ồn ào, tấp nập, nhiều gia đình lựa chọn không gian nghỉ dưỡng riêng tư, biệt lập để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày tới đây.

Chuyển dịch năng lượng theo hướng tăng trưởng xanh

Ngày 17/8, hội thảo “Tác động của COP26 đến chuyển dịch năng lượng theo hướng tăng trưởng xanh” đã diễn ra tại Hà Nội, dưới sự đồng chủ trì của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Công thương.

BIDV MetLife gia tăng lợi ích cho khách hàng nhờ chuyển đổi số

BIDV MetLife đang nỗ lực tiên phong đẩy mạnh chiến lược số hoá trên mọi phương diện, mang đến nhiều dịch vụ tối ưu cho khách hàng trong quá trình thâm nhập bảo hiểm nhân thọ.

‘Bỏ túi’ kinh nghiệm du lịch nội địa cùng Pupu Trip

Với bề dày kinh nghiệm tổ chức các tour du lịch tại Phú Quốc và Nha Trang, công ty Dịch vụ Du lịch Pupu Trip chia sẻ một vài “bí kíp” để bạn có thể sở hữu một chuyến du lịch như ý.

AkzoNobel đạt top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022

AkzoNobel vừa nhận giải Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022 (CSA), hạng mục “Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2022 - Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI” nhờ những đóng góp tích cực vì chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam.

Mỹ phẩm Lurcinn công bố chiến lược ra mắt sản phẩm mới

Ngày 9/8/2022 trong khuôn khổ sự kiện mang tên Đại hội bàn tròn cấp cao cùng chiến lược ra mắt siêu phẩm Lurcinn, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ LASA công bố chiến lược công ty đang hướng tới là xây dựng hệ thống phân phối hiệu quả.

Hoa hậu thiện nguyện Lan Trinh bên gia đình mùa Vu Lan

Tâm niệm “Hào quang lớn nhất là báo hiếu cha mẹ, nhìn thấy con cái khỏe mạnh, trưởng thành", nhân dịp lễ Vu Lan tháng 7 âm lịch, Hoa hậu Thiện nguyện, Á hậu 2 Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 quyết định dành hết thời gian cho gia đình.

Bánh trung thu Hữu Nghị 2022: Giữ nét tinh hoa - Kết giao thời đại

Với thông điệp "Giữ nét tinh hoa - Kết giao thời đại", 3 bộ sản phẩm Bánh Trung thu năm nay của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị (Hữu Nghị Food) là sự kết hợp hương vị truyền thống và đương đại; bắt kịp xu hướng giới trẻ.

Nhiều ưu đãi cho tài xế hợp tác taxi thương quyền với GV Taxi

Đại diện GV Asia cho biết, công ty đang có nhiều ưu đãi cho chủ xe đăng ký hợp tác taxi thương quyền với GV Taxi.

Bí quyết chọn laptop chuẩn ngành học của tân sinh viên

Một chiếc laptop chất lượng, phù hợp với nhu cầu học tập chính là món quà ý nghĩa mà người thân có thể tặng cho các tân sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học.

VISAHO quản lý vận hành dự án chung cư cao cấp Summit Building

Công ty Cổ phần Veracity vừa lựa chọn VISAHO làm đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý vận hành cho Summit Building - dự án căn hộ hạng sang đẳng cấp thuộc phân khúc căn hộ hạng sang tại đường Trần Duy Hưng (Hà Nội).

Những mẫu tóc ấn tượng tại Hairshow ‘Endless Inspiration - Cảm hứng bất tận’

Khán giả được chiêm ngưỡng những BST tóc độc đáo, ấn tượng đến từ những nhà tạo mẫu tóc (NTMT) tài hoa trong và ngoài nước tại Hairshow “Endless Inspiration - Cảm xúc bất tận”.

VIFA Home 2022 - ngày hội nâng tầm giá trị nội thất Việt

Sau thời gian tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, Hội chợ Đồ gỗ & Trang trí Nội thất Việt Nam - VIFA Home 2022 sẽ tiếp tục tổ chức vào tháng 11 tại TP.HCM.

KTS Việt Nam hướng tới sơ kết chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 02/8/2022 Công ty Cổ phần Công nghệ mới phát triển KTS quốc tế  (KTSVN) vừa tổ chức buổi giao lưu báo chí hướng tới Lễ sơ kết chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022.

Thuỷ điện Buôn Kuốp ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành, phòng chống thiên tai

Thời gian qua, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) tích cực ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành và phòng, chống thiên tai.