Hàng rào khóa tình yêu và chiếc ghế gãy

Hàng rào khóa tình yêu trên tháp truyền hình N Seoul Tower giống như một triển lãm sắp đặt khổng lồ ngoài trời được tạo bởi hàng vạn ổ khoá với những lời yêu có cánh. 

Hàng rào khóa tình yêu trên tháp truyền hình N Seoul Tower giống như một triển lãm sắp đặt khổng lồ ngoài trời được tạo bởi hàng vạn ổ khoá với những lời yêu có cánh. 

{keywords}

Có vô vàn điểm đến thú vị ở Seoul mà một trong những địa chỉ bất cứ ai cũng nên một lần ghé qua chính là tháp truyền hình Seoul. Đây trở thành bối cảnh tuyệt vời cho những bức ảnh của các cặp đôi lẫn những người đang còn cô đơn.

{keywords}

Hàng rào khóa tình yêu nằm trên sân thượng của N Terrace, hàng vạn chiếc khóa đủ loại, đủ hình dạng và màu sắc khác nhau với những câu chữ ước nguyện về tình yêu bằng đủ thứ tiếng, trong đó có cả tiếng Việt, được gắn lên đây.  

{keywords}

Theo một cuộc điều tra năm 2011 của chính quyền thành phố với 2000 khách du lịch nước ngoài, 16% số người được hỏi thú nhận đã gắn những ổ khóa tình yêu lên hàng rào khóa tình yêu trên tháp Namsa là hành động yêu thích của họ khi đến Seoul (Hàn Quốc). 

{keywords}

Không chỉ được thấy thành phố từ trên cao, du khách còn được chiêm ngưỡng hàng rào khóa tình yêu với những ổ khóa đủ màu cùng vô vàn lời hoa mỹ và trải nghiệm cảm giác ngồi trên những chiếc ghế gãy, nơi các cặp đôi được kéo về sát bên nhau. 

{keywords}

Cùng với cây cầu khóa tình yêu nổi tiếng vắt qua sông Seine - Pont des Arts ở Paris, Pháp, hàng rào khóa tình yêu ở tháp truyền hình Seoul được xếp thứ vào top 2 trong danh sách 10 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới để đánh dấu tình yêu vĩnh cửu. 

{keywords}

Những ổ khó nhỏ xinh, đôi khi chỉ là những móc khóa hình trái tim mềm mại được du khách gắn lên đây vô cùng đẹp mắt. 

{keywords}

N Seoul Tower là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi để bày tỏ tình yêu họ dành cho nhau. Cũng dễ hiểu vì sao đây luôn là điểm đến yêu thích nhất của khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

{keywords}

Nhưng không giống như Paris, New York - nơi các ổ khóa sau đó bị cắt bỏ để giảm sức nặng cho các cây cầu, N Seoul Tower khuyến khích du khách móc những ổ khóa đẹp mắt ở những khu vực được thiết kế đặc biệt như một hình thức trang trí, nhằm truyền đi thông điệp về tình yêu.  

{keywords}

Không giống như Paris, New York - nơi các ổ khóa sau đó bị cắt bỏ để giảm sức nặng cho các cây cầu, N Seoul Tower khuyến khích du khách móc những ổ khóa đẹp mắt ở những khu vực được thiết kế đặc biệt như một hình thức trang trí, nhằm truyền đi thông điệp về tình yêu.  

{keywords}

7 cây tình yêu được uốn bằng thép được xếp sau những chiếc ghế gãy luôn sẵn sàng để nhận những ổ khóa tình yêu mới được cài lên. Tại đây, các cặp đôi có thể thoải mái tình cảm với nhau bằng những cử chỉ lãng mạn nhất. 

{keywords}

Ngay gần những hàng rào khóa, một shop nhỏ xinh bán ổ khóa đủ màu, đù mọi kích cỡ, có giá từ 8000 won (khoảng 160.000 đồng) luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

B.Hạnh

tin nổi bật

TP.HCM kiến nghị xét lại hồ sơ NSND cho 6 nghệ sĩ

6 nghệ sĩ ở lĩnh vực cải lương và hát bội được đề nghị xét lại hồ sơ gồm Lê Thiện, Thoại Mỹ, Thanh Nguyệt, Ngọc Khanh, Linh Huyền, Kim Dung.

Kim Tử Long hé lộ lễ cưới bí mật của Ngọc Huyền 20 năm trước

Không chỉ là cặp "Tiên đồng ngọc nữ" trên sân khấu cải lương, Kim Tử Long và Ngọc Huyền còn có tình anh em, tri kỷ gắn bó gần 30 năm.

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm quảng bá múa rối nước tại Hàn Quốc

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm sẽ có chuyến biểu diễn, giao lưu giới thiệu nghệ thuật múa rối Việt Nam tại Hàn Quốc trong gần 1 tháng theo lời mời của Nhà hát Joyful.

Nét đẹp phụ nữ qua hội họa trong triển lãm 'An & Huy'

Đôi vợ chồng họa sĩ Thu An - Đức Huy cùng mô tả hình ảnh người phụ nữ với hai trường phái hội họa khác nhau.

Chất thi ca trong những tác phẩm hội họa của Đoàn Quỳnh Như

Đoàn Quỳnh Như giới thiệu đến khán giả yêu mỹ thuật gần 30 tác phẩm tranh được vẽ với tâm thức vừa lãng mạn, vừa hiện thực và man mác hồn thi ca.

Trưởng đoàn Bông Sen phản hồi thông tin mời Minh Béo vào vai Đức Phật

Trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn phủ nhận việc mời nghệ sĩ Minh Béo đóng vai Đức Phật gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

NSND Kim Cương: Thương Tín còn tiều tụy hơn lời đồn

NSND Kim Cương đã chia sẻ: Tài tử “Ván bài lật ngửa” thực tế còn tiều tụy hơn nhiều so với những tấm ảnh trên mạng.

Ngắm các tác phẩm trong 'GHIM' của hoạ sĩ Nguyễn Sơn

GHIM - triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Sơn (Nguyễn Ngọc Sơn) vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Góc nhìn tươi mới, đầy tình yêu với thiên nhiên cuộc sống của 7 hoạ sĩ

Tiếng vọng của quê hương, nguồn cội, là nhịp đập trái tim thổn thức trong bao thanh âm của cuộc sống bình dị mà cũng rất đỗi nên thơ đã hội tụ trong triển lãm 'Tiếng gọi'.

Triển lãm đặc biệt bên Hồ Gươm

Một công trình nghệ thuật lạ mắt được dựng lên bên Hồ Hoàn Kiếm kết hợp triển lãm mô hình thu nhỏ cùng giới thiệu những thiết kế đoạt giải Top 10 Awards 2021.

Người con ưu tú của Thái Bình lên sân khấu Chèo

Vở diễn Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm nhằm làm nổi bật chân dung một danh nhân yêu nước tài ba vốn là người con của quê lúa Thái Bình.

Cấp bách sửa Luật Di sản

Việc tiếp tục sửa đổi, bổ sung Luật Di sản văn hóa cùng các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành là hết sức cần thiết để bắt kịp sự vận động và biến chuyển của xã hội.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Sự cố hình ảnh minh hoạ có gì mà to tát

Nhà thơ Trần Đăng Khoa lên tiếng về việc hình ảnh những nhân vật vướng vòng lao lý được minh họa cho bài hát "Sau lời tuyên thệ" của nhạc sĩ Lân Cường.

Thế giới nội tâm của Vũ Tuấn Việt trong triển lãm 'Luân chuyển'

Họa sĩ Vũ Tuấn Việt chia sẻ với VietNamNet về thế giới nội tâm của mình trong hơn 30 tác phẩm tại triển lãm "Luân chuyển".

Vì sao Quốc Cơ, Quốc Nghiệp trượt danh hiệu NSND?

Không đủ số phiếu bầu, hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không lọt vào danh sách được gửi lên để hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND.