2016 có khá nhiều sự kiện gây chấn động thế giới theo hướng tiêu cực, nhưng ngay trước khi nó kịp kết thúc thì lại thêm một tin buồn nữa ập đến với hàng triệu fan hâm mộ Star Wars, đó là việc nữ diễn viên Carrie Fisher - người từng vào vai công chúa Leia Organa trong nhiều phần phim Star Wars đã qua đời ở tuổi 60 vì một cơn đau tim khi đang đi máy bay.

Carrie Fisher trong Star Wars VII.

Ngày hôm nay, rất nhiều game thủ trong tựa game online Star Wars: The Old Republic đã tập hợp nhau lại để tưởng niệm nữ diên viên quá cố thông qua một màn diễu hành hoành tráng. Trong tựa game này có một địa điểm mang tên gọi House Organa - đây chính là dinh thự của nghị sĩ Bail Organa và đóng vai trò như cha nuôi của công chúa Leia. Theo ghi nhận của những người chơi The Old Republic thì trên khắp các server của trò chơi, cộng đồng game thủ đều tụ tập tại đây để cùng nhau tưởng nhớ đến sự ra đi của nữ diễn viên tài năng.

House Organa là một địa điểm trên hành tinh Alderaan.

Cộng đồng người chơi Star Wars: The Old Republic đang đề nghị hãng phát triển BioWare đưa vào một hình thức tưởng niệm Carrie Fisher trong game, nhưng thực tế điều này là rất khó bởi bối cảnh của trò chơi này diễn ra hàng nghìn năm trước các sự kiện trong phim Star Wars và đồng thời cũng chính là thời mà công chúa Carrie Fishers sống.

Các bạn có thể theo dõi màn tưởng niệm "công chúa Leia" của cộng đồng game thủ Star Wars: The Old Republic trong đoạn clip bên dưới:

Đoạn video tưởng niệm nữ diễn viên Carrie Fisher do các game thủ Star Wars: The Old Republic thực hiện.

Bên cạnh Star Wars: The Old Republic, nhiều fan hâm mộ của tựa game bắn súng Star Wars: Battlefront cũng đang thể hiện mong muốn gửi lời chào tiễn biệt đến bà Carrie Fisher. Một game thủ đề xuất hãng phát triển DICE nên thiết kế một bộ skin mới dành cho nhân vật Leia trong game để tưởng niệm nữ diên viên quá cố và đang nhận được nhiều ý kiến ủng hộ từ cộng đồng.

 

Theo Trí Thức Trẻ