Những ngày này các cặp đôi nhân tình hẹn hò qua mạng xã hội Ashley Madison đang "đứng ngồi không yên" khi trang mạng này bị tin tặc tấn công lấy đi một số lượng lớn dữ liệu người dùng.

{keywords}

Trong diễn biến mới nhất, trong ngày 18 và 19/8, các tin tặc đã thực hiện lời đe dọa trước đó của chúng khi bắt đầu phát tán công khai lên mạng Internet, thậm chí gửi tới các nhà chức trách của Mỹ, châu Âu cùng lãnh đạo nhiều tập đoàn ở Bắc Mỹ, châu Âu hàng triệu dữ liệu cá nhân người dùng trên mạng Ashley Madison.

Theo các chuyên gia bảo mật dữ liệu bị đánh cắp liên quan tới 32 triệu thành viên của Ashley Madison và gọi đây là vụ tấn công mạng lớn nhất, gây ra mối lo ngại lớn về vấn đề an ninh, an toàn trên Internet.

Avid Life Media - công ty mẹ của Ashley Madison có trụ sở ở Toronto đã gọi vụ rò rì này là "một hành động tội phạm" và kêu gọi bất cứ ai có thông tin về các tin tặc báo tin cho cho cơ quan thực thi pháp luật.

Các dữ liệu bị đánh cắp trên Ashley Madison lần đầu tiên được tạp chí Wired phát hiện, đăng tải hôm thứ Ba 18/8, bao gồm hàng triệu giao dịch thanh toán, địa chỉ email và số điện thoại của những người đã đăng ký trên trang web hẹn hò này.

Nhà nghiên cứu bảo mật độc lập Graham Cluley cho biết sự cố rò rỉ dữ liệu Ashley Madison có thể là "thảm họa" đối với các thành viên của trang web này.

"Thật dễ để tưởng tượng rằng một số người có thể dễ bị tống tiền, nếu họ không muốn chi tiết thành viên hoặc khuynh hướng tình dục của họ bị công khai," ông Graham Cluley nhấn mạnh.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc điều tra vụ lấy cắp dữ liệu web Ashley Madison.

Ashley Madison là một dịch vụ hẹn hò kết bạn trực tuyến đồng thời là mục tiêu của những lời chỉ trích ở Mỹ, châu Âu.

Nguyên nhân gây tranh cãi nằm ở khẩu hiệu của trang web: "Cuộc sống thật ngắn, hãy ngoại tình."

Trang web này được thiết kế đặc biệt dành cho các cặp vợ chồng muốn có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân với những người trưởng thành khác.

Theo Vietnam+