Hành động của mẹ chồng khiến nàng dâu hoảng loạn ngày cuối năm

Hơn 1 cây vàng được tôi dành dụm suốt 2 năm qua đã biến mất. Tôi như người mất hồn nhưng lại không thể nói với ai.

{keywords}
Ảnh: L.G

Tôi và chồng kết hôn được 4 năm. Vì sức khỏe yếu nên từ khi mang thai và sinh đôi con trai, tôi ở nhà chăm sóc con cái, lo nội trợ. Kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào chồng. 

Nhà chồng tôi khá giả nên bố mẹ thường hỗ trợ chúng tôi về kinh tế. Nhưng cũng vì thế, họ coi thường tôi ra mặt. Mẹ chồng lúc nào cũng nói, chồng tôi ăn phải "bùa mê thuốc lú" nên mới lấy một cô gái quê mùa, kém sắc, kém tài và kém cả sức khỏe như tôi. 

Thấy tôi không được nhà chồng coi trọng, mẹ đẻ khuyên tôi nên lo cho bản thân, học thêm kiến thức để có thể tự kiếm tiền. 

Hai năm vừa qua, vì 2 con còn nhỏ nên tôi chưa thể đi học, đi làm. Tuy vậy, tôi vẫn giấu chồng tập tành kiếm tiền online. Số tiền kiếm được, tôi nghe lời mẹ đẻ, cứ 2 tháng lại mua 1 chỉ vàng. Để chồng không phát hiện ra, tôi bỏ vàng vào trong ruột gối cũ, vứt sâu trong góc tủ. 

Chồng tôi ít khi làm việc nhà, càng hiếm khi thu dọn đồ đạc cũ nên chiếc gối vẫn luôn an toàn. 

Đợt vừa rồi, tôi và các con về quê ngoại. Chuyến đi kéo dài 1 tuần nên chồng tôi nhờ mẹ đến nấu cơm, dọn nhà cho anh. Sau đó, có lẽ vì cao hứng, bà thu dọn tất cả những đồ đạc cũ và những đồ bà cho là không cần thiết trong nhà tôi rồi ném ra thùng rác. 

Chiếc tủ đựng chăn gối của vợ chồng tôi được bà thu dọn gọn gàng. Nhưng cũng vì thế mà chiếc gối cũ bị ném đi không thương tiếc.

Về đến nhà, không thấy nó, tôi bị hoảng loạn nên gào lên, khóc lóc rồi thẫn thờ như người mất hồn.

Chồng tôi thấy thái độ khác lạ đó còn trách móc. Anh bảo, mẹ đã mất công dọn dẹp nhà cửa, tôi không cảm kích còn tỏ vẻ không vui. Như vậy là phụ công bà. Anh còn bảo, sau này tôi phải học mẹ cách sắp xếp đồ đạc cho khoa học hơn. Căn nhà của hai vợ chồng vốn không rộng rãi nên mấy đồ cũ nát phải thường xuyên loại bỏ...

Những lời nói của anh càng khiến lòng dạ tôi như có kiến bò. Tôi không biết có nên nói với chồng và hỏi thẳng mẹ chồng về số vàng trong chiếc gối cũ đó không? 

Biết đâu trước khi vứt đi, bà đã kiểm tra và phát hiện ra nhưng không cho chồng tôi biết? Hoặc bà đã nói với chồng nhưng chồng tôi đang thử lòng tôi, xem tôi có thật thà khai nhận hay không?

Trường hợp bà và chồng tôi không tìm ra số vàng đó thì khi tôi hỏi, họ biết chuyện sẽ nghĩ xấu về tôi. Cả nhà chồng sẽ bảo, tôi không đóng góp kinh tế cho gia đình mà lại âm thầm tích trữ "quỹ đen". Như vậy, tôi sẽ càng mất điểm với gia đình chồng.

Tôi nên làm gì lúc này, mong mọi người cho tôi lời khuyên. 

'Nếu em sống vì hiện tại đã không có ngày mai đầy hối tiếc'

'Nếu em sống vì hiện tại đã không có ngày mai đầy hối tiếc'

Tôi ngoại tình. Chỉ cần dữ kiện này thôi tôi đã nhận đủ gạch đá để xây nhà. Tôi biết tôi sai hoàn toàn khi tự mình phá hỏng cuộc hôn nhân gần 10 năm. Nhưng...

Độc giả M.T

tin nổi bật

Đại gia vừa thử lòng, chân dài đã chạy 'mất dép'

Tôi vừa tắm xong thì Quyên đến. Mỗi lần tôi đến thành phố này, chỉ cần nhắn cho em địa chỉ là ngay lập tức, em sẽ lao đến như một cơn gió.

Muốn đưa bồ về sống chung với vợ cho 'vui cửa vui nhà'?

Chồng ngoại tình với người khác có con riêng rồi giờ muốn đưa người tình về sống chung với vợ để dễ chăm sóc.

Tắt lửa yêu thương, làm sao nhóm lại được

Dẫu biết bỏ qua cho người là cho mình cơ hội được yêu thương, được nhẹ nhõm sống tiếp. Nhưng, muốn nhen lại lửa yêu thương đâu có dễ dàng gì.

Lấy tiền thừa kế của vợ chơi chứng khoán, tôi 'bơi' mải miết chưa 'vào bờ'

Sau khi nghiên cứu cách thức sơ sơ, tôi rút cả vốn lẫn lãi từ em trai, mở một tài khoản chứng khoán, bắt đầu làm "nhà đầu tư F0. Tôi hăm hở lướt sóng mỗi ngày.

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

Bạn thân nhiệt tình đi 'đánh ghen' cùng tôi và sự thật gây sốc

Hai tháng nay ngày nào tôi cũng gọi điện khóc lóc với cô bạn thân về chồng mình.

Nhiều năm tôi không ăn cơm nhà người khác, cũng không mời khách đến nhà

Lúc mới lấy vợ, tôi nói cuối tuần mời bạn bè về nhà rồi nhờ vợ cơm nước cho vui. Thế nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu.

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.